Những bài thuốc, vị thuốc hay cho người bệnh dạ dày  

  RSS

 Anonymous
Tham gia: 49 năm  trước
Bài viết: 0
22/03/2018 2:58 chiều  

Em bị bệnh dạ dày nhưng rất sợ uống thuốc tây nhiều thì càng hại. Có ai có thể mách em các cách dùng các bài thuốc đông y, hoặc vị thuốc nào an toàn mà vẫn tốt cho dạ dày với ạ. Hiện nay em vẫn hay sôi bụng, ăn đồ lạ là bị sôi bụng và đi ngoài. Em nội soi đại tràng thì không sao, còn trước đây em bị viêm trợt xung huyết dạ dày, đã điều trị hết đau. Giờ chỉ hay khó tiêu hóa, hay trướng bụng đầy hơi.

Có người mách em dùng hoài sơn, nghệ, ý dĩ, táo mèo... mà em không biết cách dùng, liều lượng thế nào, có tốt cho bệnh của mình thật không?


Trả lờiTrích dẫn
Tuan Le
(@admintuan)
Member Admin
Tham gia: 3 tháng  trước
Bài viết: 10
22/03/2018 5:06 chiều  

Chào bạn @thanhhuong

Việc ăn uống giữ gìn kiêng khem trong bệnh dạ dày rất quan trọng, kết hợp với các giải pháp đồng bộ như nâng cao thể trạng bằng ăn uống khoa học, tập luyện thích hợp sẽ giúp chúng ta chống chọi lại với bệnh dạ dày một cách hiệu quả mà không cần phải dùng quá nhiều loại thuốc hay nếu phải dùng cũng chỉ cần uống trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể tham khảo các giải pháp không dùng thuốc tại link sau đây. Nó là một tập hợp các bài viết, bao gồm cả ăn uống và tập luyện, nghỉ ngơi... Bạn vui lòng tham khảo nhé. Hy vọng câu trả lời của tôi giúp ích được phần nào cho bạn.

https://kukuminip.com/an-uong-luyen-tap/

Việc sử dụng hoài sơn, nghệ, ý dĩ, táo mèo, hay mật ong đều rất tốt cho việc hỗ trợ công năng của dạ dày: giúp kiện tỳ, tiêu hóa tốt và thức ăn ít bị ứ trệ lâu tại dạ dày. Theo mình, bạn cứ dùng như thực phẩm, dùng cùng với bữa ăn hàng ngày sẽ tốt hơn là uống nhiều trong một đợt ngắn.

Ví dụ:

- Mật ong bạn có thể uống cùng 1 thìa cafe tinh bột nghệ, pha trong nước âm hoặc sữa ấm, uống hàng ngày trước khi ăn vào buổi sáng khi mới ngủ dậy.

- Ý dĩ: sao vàng, có thể nấu nước uống hàng này thay nước lọc. Mỗi ngày khoảng 20 -30gam. Hoặc bạn có thể nấu kỹ thành cháo, mỗi hôm chỉ cần 1 chén cháo nhỏ, ăn vào bữa phụ hoặc trước khi ngủ khoảng 3 tiếng.

- Táo mèo: có thể ngâm thành siro (táo mèo: đường = 1:1), mỗi ngày uống 1 chén siro pha loãng cho vừa ngọt...

Với các cách dùng các vị như trên, bạn có thể giúp tiêu hóa tốt và nâng cao dần thể trạng của dạ dày.


Trả lờiTrích dẫn
Share: