Mẹ em bị ung thư giai đoạn đầu, hẹp lỗ môn vị  

  RSS

 Anonymous
Tham gia: 49 năm  trước
Bài viết: 0
23/03/2018 5:39 chiều  

Chào bác sĩ, mẹ em nội soi dạ dày chẩn đoán bị hẹp lỗ môn vị không thể đưa ống nội soi đi tiếp, nghi ngờ có khối u, khi làm sinh thiết thì bác sĩ kết luận bị ung thư giai đoạn đầu. Vậy cho em hỏi phác đồ điều trị như thế nào, khả năng khỏi bệnh là bao nhiêu %, nếu phẫu thuật thì thường hay gặp biến chứng gì? Em cảm ơn và mong được hồi đáp.


Trả lờiTrích dẫn
 Anonymous
Tham gia: 49 năm  trước
Bài viết: 0
02/04/2018 3:08 chiều  

Chào bạn Đỗ Loan,

Trường hợp mẹ bạn bạn không nói cụ thể là u gì. Nếu là ung thư thì phác đồ điều trị sẽ khác: đối với ung thư dạ dày gây hẹp môn vị thì phải được phẫu thuật cắt bỏ u, nạo vét hạch và điều trị hoá chất theo phác đồ. Việc tiên lượng bệnh phụ thuộc vào kết quả giải phẫu bệnh sau mổ. Xem bệnh ung thư thể gì và giai đoạn nào thì mới tiên lượng được kết quả điều trị, ngoài ra việc đáp ứng với hoá chất cũng là 1 yếu tố tiên lượng.

Vấn đề biến chứng sau mổ: hiện nay ít gặp do kỹ thuật gây mê và kỹ thuật mổ đã được hỗ trợ rất nhiều. Nhưng cũng có thể gặp các biến chứng sau: mất máu, các phản ứng do kháng sinh và thuốc dùng trong phẫu thuật gây mê, vết khâu lâu lành có thể gây bục... Tuy nhiên, trong quá trình hậu phẫu sẽ có theo dõi tiên lượng để phòng và loại trừ các biến chứng này.


Trả lờiTrích dẫn
Share: