Polyp dạ dày 2-4.6cm  

  RSS

 Anonymous
Tham gia: 49 năm  trước
Bài viết: 0
02/04/2018 5:13 chiều  

Tôi mới đi nội soi dạ dày phát hiện có 3 polyp dạ dày kích thước từ 2-4,6mm, tôi thường có cảm giác đau vùng thượng vị, thỉnh thoảng có buồn nôn, đặc biệt khi polyp bị viêm loét, chảy máu. Mỗi lần bị bệnh tôi thường thấy chán ăn, người gầy, kèm theo có rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, phân lúc lỏng lúc rắn, sôi bụng…. Xin hỏi polyp của tôi có biến thành ung thư hay không? Tôi có thể loại bỏ polyp dạ dày này được không ?


Trả lờiTrích dẫn
 Anonymous
Tham gia: 49 năm  trước
Bài viết: 0
02/04/2018 5:22 chiều  

Theo như kết quả bạn nói thì polyp của bạn không to lắm, hoàn toàn có thể cắt bằng kim sinh thiết qua nội soi, nếu polyp rất lớn hoặc u dưới niêm mạc có nguy cơ thủng thì không cắt được.
Các triệu chứng đau bụng, đầy bụng, sôi bụng không liên quan đến polyp dạ dày, giống triệu chứng rối loạn ống tiêu hóa của hội chứng ruột kích thích nhiều hơn, vì dạ dày chúng ta khá to, nếu có polyp cũng không cản trở tới đường tiêu hóa thức ăn.
Thông thường để biết polyp có nguy cơ ung thư hóa hay không phải sinh thiết, dựa vào kết quả mô bệnh học. Những polyp lớn nguy cơ ung thư hóa cao hơn polyp bé. Tuy nhiên có những polyp bé vẫn có nguy cơ ung thư, lúc đó chúng tôi vẫn phải điều trị. Vậy để biết polyp của bạn có nguy cơ ung thư hay không thì phải cắt và sinh thiết xem kết quả mô bệnh học là gì. Từ đó mới có quyết định loại bỏ hay không, loại bỏ như thế nào.


Trả lờiTrích dẫn
 Anonymous
Tham gia: 49 năm  trước
Bài viết: 0
02/04/2018 5:51 chiều  

Dạ cảm ơn bác sĩ đã trả lời sớm ạ. Có lẽ tôi phải thu xếp thời gian đi khám ngay ạ.


Trả lờiTrích dẫn
Share: