Trào ngược acid dạ dày, trào ngược thực quản, nuốt nghẹn, nuốt vướng ở cổ họng

Kukumin IP xin chia sẻ Diễn đàn của các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, trào ngược acid dạ dày, trào ngược thực quản có các triệu chứng nuốt vướng, nuốt nghẹn ở cổ, hoặc các triệu chứng hay gặp khác. Tại đây, bạn có thể chia sẻ những mối quan tâm và kinh nghiệm điều trị bệnh dạ dày của mình với những người cùng cảnh ngộ. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được những lời khuyên bổ ích và có được sức khỏe như xưa.

Dương Bình

Tôi bị trào ngược acid dạ dày, và được cho dùng Lansoprazole 30mg/ngày. Tôi đã dùng thuốc được hai tháng nhưng vẫn thấy acid ở dạ dày trào ngược lên, nhiệt, lở miệng, nóng ở môi và vòm miệng.  Tôi thấy rất khó chịu và nóng rát ở vùng xương ức và dưới xương ức. Miệng luôn có cảm giác buồn nôn và thỉnh thoảng bị nôn. Khi ăn một số loại thực phẩm nhất định thì có cảm giác nghẹn ở cổ, thậm chí tắc nghẹn ở cổ cả ngày. Khi nuốt, tôi có cảm giác như nuốt một cục gì đó xuống. 

Tôi quay lại bác sĩ khám lần trước thì bác sĩ chỉ định tôi đi nội soi dạ dày nhưng có vẻ là bs cũng lo lắng về chi tiết ông tôi trước đây bị ung thư dạ dày.

Cho tôi hỏi có ai đã bị hoặc đang bị trào ngược acid dạ dày cùng những triệu chứng như tôi không? Và anh/chị đã dùng những loại thuốc gì chứ Lansoprazole dường như không giúp ích gì cho tôi cả.

Vũ Mai Anh:

Chào bạn Dương Bình,

Hãy bình tĩnh, mình  biết đó là điều vô cùng khó khăn. Lo lắng lúc này cũng có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn đối với hệ tiêu hóa. Mình cũng bị như bạn và đã sử dụng một đợt Gaviscon Advance để điều trị dịch nhầy và thấy đỡ rất nhiều.

Các triệu chứng nuốt nghẹn, trào ngược acid dạ dày đến giờ gần như hết rồi.

Kết quả nội soi sẽ cho biết đúng bệnh để chữa. Nếu bác sỹ có lý do để nghi ngờ bạn mắc bệnh ung thư – và kể cả vì lý do lịch sử gia đình bạn đã có người mắc bệnh ung thư và bác sỹ đã xếp bạn vào diện nghi ngờ thì bạn phải được gọi đi nội soi lại trong vòng hai tuần chứ không phải để bạn dùng thuốc tận hai tháng và tự quay lại như thế. Mong mọi điều tốt đẹp đến với bạn.

Hà Anh:

@ Chị Bình,

Em muốn chia sẻ câu chuyện của em với chị. Em cũng bị như chị, em cũng cảm thấy nuốt nghẹn trong nhiều tháng, chính xác là 4 tháng. Đầu tiên thấy khó chịu ở cổ họng, sau đó thấy có cái gì đó như đốt ở vòm họng và phía sau cuống lưỡi, đau không thể chịu được. Trong 4 tháng đó em đã phải đi khám, chính xác là gặp đến 13 bác sỹ. Tất cả đều chẩn đoán em bị trào ngược acid dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Có một đêm mọi thứ diễn ra rất khủng khiếp, nó cứ như có một cục ở cổ họng và đi lên gần lên phía trên sát cuống họng, rồi như mắc ở đó một lúc.

Em lại đến bác sỹ và ông ấy lại cho rằng em bị trào ngược acid dạ dày bởi vì kết quả xét nghiệm máu của em rất tốt. Kiểm tra cuống họng thì không bị đỏ. Sau đó một ông bác sĩ khác đi vào bởi vì khi đó em đã hét lên. Ông ấy hỏi chuyện gì đang xảy ra ở đây thế? Và em lại hét lên với ông ấy rằng “có cái gì đó đang ở trong cổ họng của tôi. Mọi người bảo không có gì nhưng thực tế là nó có. Có cái gì đó đang ở trong cổ họng của tôi”. Ông ấy tiếp tục hỏi em nói cho ông ấy biết chính xác là em đang bị đau ở chỗ nào. Em chỉ cho ông ấy tất cả những chỗ bị đau và phía dưới cuống lưỡi là đau nhất. Sau đó ông ấy cho em đi chụp CT (em cũng đã chụp CT 4 tháng trước). Kết quả chụp lần này cho thấy em có một khối gì đó ở cổ họng thật.

Ơn trời! Thật là tốt vì bác sĩ đã nhìn thấy em có một khối gì đó. Đúng, em biết là có một cái gì đó ở cổ họng của em mà. Bác sĩ đã cho em đi chọc sinh thiết và kết quả là em bị một ổ sinh mủ, gọi là áp xe gì gì đó. Ông bác sĩ đó cũng nói thực tế, kết quả chụp CT 4 tháng trước cũng thấy khối này nhưng nó rất nhỏ.

Em viết chuyện này cho chị để hiểu rằng đôi khi chúng ta được chẩn đoán và điều trị cho một cái gì đó không thực sự đúng. Cơ thể em đã thích nghi với nhiễm trùng và không có dấu hiệu nào thể hiện là mình đang bị nhiễm trùng, mà thực tế thì bị một khối áp xe khổng lồ nằm ở cổ. Chị hãy cố gắng lên, đừng từ bỏ việc tìm đúng thầy đúng thuốc.

Bùi Văn Thắng:

Anh Hà Anh  cho em hỏi:

Em cũng được chẩn đoán là trào ngược acid dạ dày, và đã được cho sử dụng rất nhiều loại thuốc.

Tuy nhiên thì đến nay hiện tượng nuốt vướng không giảm, vẫn thấy có cái gì đó vướng, mắc ở cổ. Em cũng đã chụp CT cắt lớp nhưng không thấy có vấn đề gì. Em muốn hỏi anh là khi anh cảm thấy có cái gì đó ở cổ thì có phải lúc nào cũng cảm nhận thấy nó hay thỉnh thoảng mới thấy. Bởi vì em chỉ cảm thấy nó khi nuốt nước bọt, còn khi ăn thì không thấy. Có khi cảm thấy đau nhưng cũng có khi không. Có khi thì rất đau và cơn đau kéo dài cả ngày. Anh cho em xin một ít thông tin của anh nhé

Em cảm ơn nhiều!

Đặng Văn Tĩnh

Chào bạn Dương Bình

Mình cũng bị nóng rát và khó chịu ở vùng xương ức nhiều tuần.

Cảm giác đó thoáng qua, nhưng cũng có lúc kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày. Mình nhiều lần phải nghỉ việc và rất mệt mỏi. Mình cũng đã đi gặp bác sĩ nhiều lần nhưng bệnh tình không giảm. Bây giờ mình không thấy đau nữa nhưng vẫn còn những cơn trào ngược nhẹ nhưng mình vẫn cho rằng chính những cơn trào ngược acid dạ dày này là nguyên nhân của cảm giác nuốt vướng, nuốt nghẹn. Đây chính là nguyên nhân phải được theo dõi và chỉ đích danh. Chúng ta cần phải giữ tư thế cao đầu khi ngủ, nghỉ và cần phải thay đổi chế độ ăn uống. Chúng ta sẽ không thể có cảm giác êm đềm suốt đêm ngay lập tức, vì nó cần thời gian và mình cũng thấy có rất nhiều lời khuyên hữu ích trong diễn đàn này mà chúng ta nên tham khảo và áp dụng, đồng thời phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến trào ngược acid dạ dày trên internet để tìm cho mình giải pháp tốt nhất.

Chúc bạn chóng lành bệnh.

Duy Hiền

Tôi cũng có cảm giác nuốt nghẹn ở cổ giống bạn Dương Bình. Tôi cũng dùng 60mg Omeprazole mỗi ngày. Khi tôi dùng ngón tay vuốt nhẹ từ cổ họng xuống dưới thì thấy đau. Mỗi lần nuốt tôi như cảm thấy nuốt phải một cục đá. Tôi rất lo lắng.

Nguyễn Thanh Thủy

Chào các anh/chị

Em cũng bị trào ngược acid dạ dày khá nặng. Lúc đầu là bị ợ nóng, nhưng sau dùng omeprazole thì cảm thấy đỡ hơn. Tuy nhiên, em cũng cảm thấy có khối u trong cổ và một lớp trắng phủ trên lưỡi. Không biết có phải vì lớp trắng đó không nhưng em ăn uống khó khăn và không ngon miệng. Chủ yếu là dùng đồ ăn lỏng như cháo, sữa để có thêm năng lượng cho cơ thể. Đi khám thì bác sĩ cho đi nội soi. Có ai mắc tình trạng này và bây giờ đã khỏi rồi không? Nếu có thì cho em xin một vài lời khuyên, một vài kinh nghiệm nhé! Em cảm ơn ạ!

.

Việt Cử

Chào chị Dương Bình

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin. Chị có thấy Lansoprazole có tác dụng ngay từ lần đầu sử dụng không? Không biết là nó có tốt hơn Omeprazole không? Có vẻ như hai loại này tương tự nhau nhỉ? Em định tuần tới sẽ đi khám lại và sẽ hỏi xem bác sĩ khuyên như thế nào? Em rất sợ nội soi nhưng lần này chắc cũng sẽ phải thực hiện để xác định chính xác mình đang bị bệnh gì, liệu có phải là bị trào ngược acid dạ dày không? Em chỉ mơ ước được ăn một bữa thật ngon. Cái cục trong cổ họng của chị thế nào rồi, sau một thời gian có thấy tốt hơn không? Em biết là chữa bệnh cần có thời gian nhưng vẫn cảm thấy rất nản lòng. Cuộc sống trở nên mệt mỏi…

Dương Bình

@ Việt Cử

Sau một tháng dùng một loại thuốc viên mình mới thấy tốt hơn một chút. Mình cùng đang phân vân có nên dừng dùng loại thuốc này không vì có đọc một số tài liệu nói rằng loại thuốc này có thể tạo ra polip trong dạ dày, vì thế, mình không biết nó đã gây ra polip trong dạ dày mình hay chưa nữa.

Bạn đừng lo về nội soi, nó cũng nhẹ nhàng thôi và sẽ giúp ta biết chính xác bệnh.

Bây giờ mình có thể ăn nhưng vẫn còn cảm giác nghẹn nhẹ, vẫn phải tránh một số loại thức ăn đặc biệt. Tối qua mình có uống một cốc sữa, một lúc sau cảm thấy rất khó chịu và đã nôn ra. Chắc là không bao giờ dùng lại sữa này nữa.

Tương tự, mình không thể dùng được rượu vang đỏ nhưng lại hoàn toàn bình thường khi dùng các loại rượu vang khác. Bây giờ thì mình đã đỡ hơn so với trước rất nhiều và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp dần lên.

.

Việt Cử

Chào chị Dương Bình

Tôi cũng biết chữa bệnh trào ngược acid dạ dày là cần thời gian nhưng cái việc không ăn được làm tôi rất khổ sở.

Lâu lắm rồi không dám thử một tí tị ti rượu nào vì cứ nhấp vào là bị đau và mọi thứ lại tồi tệ hơn. Thực tế tôi bắt đầu thấy khó chịu từ cuối tháng 11 năm ngoái khi dùng các loại thuốc không chứa steroid. Cứ sau khi dùng thuốc thì dạ dày lại đầy hơi, ọc ạch rất khó chịu, sau đó là ợ hơi, ợ nóng và dẫn đến cảm giác nuốt nghẹn và đau. Chị có biết chính xác là cái gì đã gây ra cảm giác nuốt nghẹn không? Có phải vì trào ngược acid dạ dày vào cuống họng không?

Tôi đã nội soi vài lần có gây mê nên thấy cũng thoải mái, không đau, không khó chịu.

Hiện tại tôi vẫn đang rất khó khăn trong ăn uống. Ăn khó và ăn không ngon, ăn vào lại nôn ra. Tôi luôn có một mơ ước làm sao loại bỏ cái cảm giác có cục gì đó trong cổ để có thể ăn dễ dàng hơn, ăn ngon hơn một bữa.

Cụ thể là cái gì đã làm chị thấy ổn hơn đấy? Chỉ cho tôi nhé. Cảm ơn chị.

[interactive_banner banner_image=”id^5941|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/trà-lựu.png|caption^null|alt^null|title^trà lựu|description^null” banner_overlay_bg_color=””]

Điện thoại tư vấn bệnh trào ngược acid dạ dày

18008076098.128.3766

[interactive_banner banner_title=”Anh Việt – Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội” banner_image=”id^6001|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/8.jpg|caption^null|alt^null|title^8|description^null” banner_bg_color=”rgba(221,126,126,0.38)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)” banner_desc_style=”font-style:italic;,font-weight:bold;”]

Cường BK

@ Dương Bình

Gần đây tôi cũng được bác sĩ chẩn đoán là trào ngược acid dạ dày và cho dùng Omeprazole nhưng không thấy đỡ. Sau đó lại tiếp tục được cho dùng Pantopazole và cũng không thấy có sự chuyển biến. Tôi hiện nay đang chờ kết quả xét nghiệm về vi khuẩn HP. Nói thật lòng, tôi cũng đang rất khó chịu và mệt mỏi, dường như ngực lúc nào cũng nặng, tức thở và đau. Ngoài ra có một cái gì đó mắc kẹt trong cổ họng và thực quản hầu như 24/24 chứ không phải xuất hiện sau ăn như một số người khác. Lúc đầu tôi cứ nghĩ tôi bị hen suyễn, cho đến một ngày không chịu được, tôi đi khám và được cho là trào ngược acid dạ dày thực quản. Tuy nhiên, như nói ở trên, tôi dùng nhiều thuốc rồi mà không thấy đỡ. Tôi cũng thường xuyên bị đau rát và cảm giác như co thắt trong dạ dày nữa.

Chị Dương Bình và mọi người trong diễn đàn này có cách gì hay không thì chỉ giúp tôi với. Tôi xin cảm ơn!

Yêu quê hương

@ Cường BK

Tôi đã làm xét nghiệm HP bằng cách đo hơi thở và cũng được cho dùng Pantopazole suốt hai năm vừa rồi. Lúc đầu thấy có vẻ đỡ nhưng sau đó gần như chả có tác dụng gì. Mỗi ngày dùng 40mg và bác sĩ nói đây là loại giảm tiết acid tốt nhất hiện nay. Tôi luôn cảm thấy buồn nôn với bất cứ thức ăn gì và tôi thì không bị đau hoặc ợ nóng. Tôi bị giảm khoảng 6kg và cũng có cảm giác mắc nghẹn ở cổ. Thực sự rất căng thẳng.

Cường BK

@ Yêu quê hương,

2 năm đúng là một thời gian dài. Việc sút cân của anh cũng là vấn đề tôi quan tâm. Anh có bị đau và đầy căng bụng phía dưới xương sườn không? Tôi thường xuyên thấy nặng ngực và như là vừa nuốt một cục gì đó rất to. Tôi không hút thuốc, cũng hay chạy thể dục và nếu không có các triệu chứng kể trên thì tôi thuộc người khá khỏe mạnh. Tất cả những bất ổn này xuất hiện 3-4 tháng trước đây thôi. Tôi thực sự đang lo lắng đó là dấu hiệu sớm của một cái gì đó rất kinh khủng 🙁

[interactive_banner banner_title=”Nguyễn Hằng – Chiềng Lề, Sơn La” banner_image=”id^5963|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/1.jpg|caption^null|alt^null|title^1|description^null” banner_bg_color=”rgba(74,136,191,0.52)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)”]
[interactive_banner banner_title=”Mai Lan, Cẩm Phả, Quảng Ninh” banner_image=”id^5971|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/2.jpg|caption^null|alt^null|title^2|description^null” banner_bg_color=”rgba(221,126,126,0.38)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)” banner_desc_style=”font-style:italic;,font-weight:bold;”]
[ultimate_info_banner button_text=”Hãy click để tìm hiểu thêm những thực tế về trào ngược acid dạ dày có thể bạn chưa biết” button_link=”url:http%3A%2F%2Flocalhost%2Fkuku%2Fsu-that-ve-hieu-qua-viem-loet-da-day-trao-nguoc-da-day%2F|||” info_effect=”fadeIn” overlay_color=”rgba(255,255,255,0.01)” button_color=”#81d742″ button_text_color=”#ff0505″ button_text_hover_color=”#81d742″ ib3_background=”#ffffff” button_font_style=”font-style:italic;,font-weight:bold;”]

Yêu quê hương

@ Cường BK

Khi anh nói đến chuyện đau tôi mới nhớ đến một triệu chứng hồi đầu của tôi. Đúng, ban đâu tôi cũng bị đau kiểu như có một dây thắt quanh bụng ngay dưới xương sườn. Hai năm trước tôi cũng đã phải mổ do bị thủng tá tràng. Sau đó thì tôi không còn bị đau nữa. Nhưng ngay sau cuộc phẫu thuật tá tràng đó thì trào ngược acid dạ dày bắt đầu và cứ phải chịu đựng các triệu chứng khủng khiếp như tôi đã kể ở trên: “luôn cảm thấy buồn nôn và nôn với bất cứ thức ăn gì”.

trào ngược acid dạ dày
Sản phẩm Kukumin IP đã được nhiều người sử dụng cho bệnh trào ngược acid dạ dày và phản hồi tích cực
(sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh)

Điện thoại tư vấn bệnh trào ngược acid dạ dày

18008076098.128.3766

Mai Anh

Chào Cường BK

Tôi cũng bị tất cả các triệu chứng giống anh và bị sút 7kg vì không thể ăn. Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu về những loại thức ăn phù hợp và những loại thức ăn có hại cho căn bệnh này. Tôi đã loại bỏ tất cả các loại thực phẩm có chứa sữa, xì dầu, các loại gia vị quá kích thích như ớt, cari, hạt tiêu, … thì sau 6 tuần tôi thấy êm dần và dễ chịu. Khi thấy đỡ thì tôi lại thử ăn thêm một số loại gia vị mà tôi thích (vì chế độ ăn kiêng rất vô vị) thì các triệu chứng khó chịu kia lại quay trở lại. Đúng là chả dễ dàng gì. Anh thử theo cách của tôi xem có được không nhé

[ultimate_info_banner button_text=”Nếu bạn thực sự mắc trào ngược dạ dày, nuốt nghẹn, nuốt vướng, hãy chia sẻ để nhận được những tư vấn tốt nhất, hoặc gọi 1800.8076″ button_link=”|||” info_effect=”fadeIn” overlay_color=”rgba(255,255,255,0.01)” button_color=”#81d742″ button_text_color=”#ff0505″ button_text_hover_color=”#81d742″ ib3_background=”#ffffff” button_font_style=”font-style:italic;,font-weight:bold;”]

Sói già

@ Mai Anh

Chào, tôi cũng đang tuân thủ chế độ ăn giống bạn nói. Không sữa, không xì dầu, không gia vị kích thích một tuần nay rồi. Tôi hy vọng các triệu chứng của tôi có thể cải thiện giống bạn. Hiện nay tôi liên tục thấy nóng như lửa đốt ở ngực, tức và đau thắt ngực, đau họng nữa. Tôi phải dùng Nexium 4 năm nay rồi, nhưng nó chỉ giúp phần nào giảm các triệu chứng đó thôi, cứ dừng thuốc thì lại bị. Tôi cũng dùng probiotic mỗi sáng cùng với viên nghệ. Ngoài ra tôi còn dùng cả loại DGL Liquorice và thỉnh thoảng bác sĩ chỉ định dùng thêm viên Zantac.

.

[interactive_banner banner_title=”Phạm Mạnh – Cát Bi, Hải Phòng” banner_image=”id^6003|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/9.jpg|caption^null|alt^null|title^9|description^null” banner_bg_color=”rgba(74,136,191,0.52)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)”][interactive_banner banner_title=”Chị Chu – Thị trấn Khoái Châu, Hưng Yên” banner_image=”id^5988|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/3.jpg|caption^null|alt^null|title^3|description^null” banner_bg_color=”rgba(74,136,191,0.52)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)”]

Tuấn R&D

Chào Dương Bình

Tôi là thành viên mới trong diễn đàn và cũng đã đọc hết các chia sẻ của bạn. Tôi bắt đầu bị trào ngược acid dạ dày. Lúc đầu với những cơn đau và nóng rát ở ngực, tôi cứ nghĩ là tôi bị gì đó về tìm và phổi. Tôi phải mất 6 tháng đi khám hết chỗ này sang chỗ khác và chịu đựng những cơn đau như thế mới phát hiện ra mình bị trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược acid từ dạ dày lên cổ họng. Bác sĩ cho tôi dùng Lansoprazole và Pantoprazole và cả hai loại này đều không có tác dụng gì với tôi hết. Sau đó tôi dùng Omeprazole 40mg thì thấy có cải thiện. Hiện nay tôi phải thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Không trà, không café, không ớt, tiêu, ,,, và cứ 2h thì phải ăn một lần.

Theo tôi, những ai bị trào ngược acid dạ dày đến mức tồi tệ như tôi thì hãy thử dùng các loại thực phẩm mềm như cá, trứng luộc, rau mầm, chuối, đậu, … Gạo lứt dạng nguyên cám cũng rất tốt cho tôi, nhưng mỗi lần ăn ít thôi. Ăn nhiều lại có hiện tượng khó tiêu.

Vấn đề của tôi và tôi cho rằng nguyên nhân chính gây ra trào ngược acid dạ dày là do tôi hút thuốc lá. Tôi hút thuốc thường xuyên và không dừng được. Ngoài ra, tôi hay để bị đói. Thậm chí, có những đợt công việc bận và tôi chỉ ăn có mỗi một lần trong ngày. Tôi cho rằng đây cũng là một nguyên nhân nữa. Suốt 6 tháng tôi liên tục đau đớn, không những co thắt ở ngực mà còn xuất hiện cái gì như nút chẹn cổ họng tôi, rồi cảm giác nghẹn nữa. Tôi cũng đã nghĩ đến ung thư, nhưng sau khi chẩn đoán đúng là bị trào ngược acid dạ dày thì mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Chúng ta hãy kiên trì và hãy có niềm tin thì hy vọng mọi chuyện sẽ tốt lên.

[interactive_banner banner_title=”Bích Nga – Đống Đa, Hà Nội” banner_image=”id^5995|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/5.jpg|caption^null|alt^null|title^5|description^null” banner_bg_color=”rgba(74,136,191,0.52)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)”][interactive_banner banner_title=”Trần Văn – Cẩm Phả, Quảng Ninh” banner_image=”id^5999|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/7.jpg|caption^null|alt^null|title^7|description^null” banner_bg_color=”rgba(74,136,191,0.52)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)”][interactive_banner banner_title=”Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh” banner_image=”id^6005|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/10.jpg|caption^null|alt^null|title^10|description^null” banner_bg_color=”rgba(221,126,126,0.38)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)” banner_desc_style=”font-style:italic;,font-weight:bold;”]

ABC

Tôi cũng bị đau ở cổ họng và mỗi lần nuốt thì cảm giác nhưng nuốt chửng một quả trứng cút luộc. Nhiều khi xuất hiện những cơn đau rất khủng khiếp. Tôi cảm nhận được cơn đau nằm ở phía trên dạ dày và ở vùng ngực, sát với lưng. Cơn đau này giống như tôi bị đau tim vậy. Tôi cũng mong qua diễn đàn này tôi có thể nhận được những tư vấn cụ thể đối với các cơn đau này.

[interactive_banner banner_title=”Chị Khanh – Củ Chi, TP Hồ Chí Minh” banner_image=”id^5997|url^https://kukuminip.com/wp-content/uploads/2017/12/6.jpg|caption^null|alt^null|title^6|description^null” banner_bg_color=”rgba(221,126,126,0.38)” banner_overlay_bg_color=”rgba(255,255,255,0.01)” banner_desc_style=”font-style:italic;,font-weight:bold;”]

An

Tôi đã đi kiểm tra vi khuẩn HP và kết quả là dương tính. Quá tốt. Vì ít nhất thì cũng phải tìm ra lí do gì đó cho các cơn đau ngực về đêm và nuốt nghẹn. Các loại thuốc tôi dùng thông thường sau một tháng mới thấy có tác dụng nhưng quan trọng là phải chú ý vào chế độ ăn. Theo kinh nghiệm của tôi thì sữa tươi có vẻ rất ổn, giúp cho nhưng cơn đau dịu hơn và ban đêm nếu trước khi đi ngủ tôi uống khoảng nửa cốc sữa.

Cảm giác sợ nhất là có các nút trong cổ họng, thậm chí cả lúc nằm xuống. Nhiều khi trong giấc ngủ tôi có cảm giác như bị ngộp thở, và vì thế rất nhiều lần tôi không thở được và tỉnh dậy giữa đêm. Nói thật, đôi lúc tôi sợ ngủ vì nghĩ có thể chết lúc nào không biết.

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

error: Content is protected !!