Kukumin IP là gì?

 • Kukumin IP là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày.
 • Kukumin IP bao gồm các thành phần:

1. Curcumin phytosome (Curcuma phospholipid – nguyên liệu nhập khẩu từ Italy): 350 mg/viên

2. ImmunePath IP – chất trợ sinh miễn dịch từ vách tế bào của lợi khuẩn ruột Lactobacillus Pracasei: 110mg/viên

3. Kẽm hữu cơ (Zinc-L-carnosine): 8,5mg/viên

 • Đã được kiểm nghiệm hiệu quả trên các nghiên cứu lâm sàng (Xem các bằng chứng).
 • Kukumin IP được sản xuất bởi công ty Tư vấn y dược quốc tế (IMC) và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Gphar. Sản phẩm đã được cấp phép bởi Bộ y tế (Xem cấp phép)

Danh sách nhà thuốc Kukumin IP

Mua online Kukumin IP

Những ai nên dùng Kukumin IP? 

 • Người mắc bệnh viêm loét dạ dày, viêm loét đại tràng.
 • Người có triệu chứng trào ngược dạ dày, trào ngược dịch mật, ho khan, khó nuốt, vướng nghẹn cổ, nhiều nước miếng, ợ chua, ợ hơi, ợ nóng cổ họng, nóng rát dạ dày hay thực quản…
 • Đặc biệt những người bị mắc các bệnh, các triệu chứng trên nhiều năm không khỏi, hoặc bị tái phát nhiều lần.
 • Người đang trong đợt điều trị kháng sinh dài ngày.
 • Người bị gầy yếu, suy giảm miễn dịch và rối loạn vi sinh đường ruột, khả năng hấp thu dinh dưỡng kém.
 • Những người đang phòng và điều trị ung thư, nhất là trong giai đoạn hóa trị và xạ trị. Curcumin phytosome còn giúp giải độc gan và giảm độc tính của quá trình hóa trị, xạ trị.
 • Người bị sạm da, nám má, tàn nhang.
 • Phụ nữ sau khi sinh.
 • Người sau mổ.

  Danh sách nhà thuốc Kukumin IP

  Mua online Kukumin IP

Tác dụng của Kukumin IP với viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản

Với 2 thành phần Curcumin phytosome và ImmunePath IP, mỗi thành phần sẽ có những cơ chế tác động riêng nhưng hỗ trợ hiệp đồng để cùng đạt hiệu quả tốt.

Curcumin phytosome và cơ chế tác dụng trên viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày

Curcumin phytosome là sự kết hợp của tinh chất curcumin từ Nghệ vàng được trồng theo tiêu chuẩn GACP tại Indena, Italy được chuẩn hóa với phosphatidylcholin từ đậu nành. Curcumin phytosome, tên thương mại là Meriva(R) đã được cấp chứng nhận GRAS – một chứng nhận về an toàn do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mĩ  (FDA) cấp (Xem chứng nhận: ảnh 1, ảnh 2)

Đây là một dạng công nghệ bào chế độc quyền, một thành tựu khoa học đối với ngành nguyên liệu Dược phẩm, là một phát minh của các nhà khoa học Italy đã được cấp 3 bằng sáng chế toàn cầu.

Curcumin phytosome đã được chứng minh đem lại hiệu quả điều trị với 19 thử nghiệm lâm sàng. Với khả năng hấp thu cao (gấp khoảng 31,5 lần so với các dạng curcumin khác) và nồng độ duy trì lâu hơn ở trong máu, giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn rất nhiều so với dạng curcumin khác.

Lớp phospholipid bao bọc curcumin vừa có tác dụng bảo vệ, ngăn cản sự phá hủy dược chất curcumin khỏi tác động của axit dịch vị, vừa có tác dụng tăng tính hấp thu vào tế bào một cách linh động.

Curcumin phytosome có nhiều cơ chế tác động bảo vệ dạ dày

 • Curcumin phytosome làm giảm lượng axit dạ dày tiết ra, làm giảm các triệu chứng đau rát chỉ sau ít ngày sử dụng.
 • Curcumin phytosome hấp thu ngay tại niêm mạc dạ dày, giúp bao bọc làm liền niêm mạc đang bị tổn thương, giúp nhanh liền sẹo vết loét.
 • Curcumin phytosome hấp thu vào máu loại bỏ các chất gây viêm, các chất tiền viêm như COX2, Interleukin IL, TNF do các tế bào niêm mạc dạ dày bị viêm loét tiết ra.
 • Curcumin phytosome tăng tiết chất nhày ngay tại niêm mạc dạ dày để bảo vệ dạ dày.
 • Curcumin phytosome ức chế đến 65 chủng vi khuẩn Hp, đây là nguyên nhân chủ yếu gây viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Curcumin phytosome có khả năng mạnh mẽ loại bỏ các gốc tự do, các chất gây oxi hóa làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

ImmunePath IP và cơ chế hỗ trợ điều trị viêm loét, trào ngược dạ dày

ImmunePath IP là chất trợ sinh miễn dịch tách từ thành tế bào chủng lợi khuẩn Lactobacillus paracasei, đây là một ứng dụng sáng tạo của Trung tâm Công nghệ sinh học (COB) Việt Nam. Thành quả này được ứng dụng từ nghiên cứu của Tiến sĩ Riordan N.H., Taylor P. cùng các nhà vi sinh vật học tại Viện nghiên cứu dị ứng Hoa Kỳ.

ImmunePath IP giúp nâng cao khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, làm cho cơ thể có khả năng thích nghi với những sự thay đổi bất thường của môi trường, tự chống trả các tác nhân bất lợi và tự cân bằng mà không phụ thuộc vào bất kỳ thuốc nào. Đây cũng chính là xu hướng trong điều trị tích cực không chỉ bệnh viêm loét dạ dày, mà còn trong nhiều bệnh khác.

Bổ sung ImmnePath IP chính là cung cấp hàng loạt các kháng nguyên để cơ thể làm quen với các phản ứng tăng cường miễn dịch tự thân, giúp cơ thể tự cân bằng với sự hỗ trợ đắc lực của chủng vi sinh có lợi. Nhờ đó, vết loét nhanh liền sẹo, niêm mạc đường tiêu hóa được tái tạo, cơ thể tự đáp ứng được các thay đổi của môi trường và thức ăn.

Các nhà khoa học trong nước và trên thế giới nói gì về sản phẩm Kukumin IP

Các nhà khoa học phát biểu về thành phần Curcumin phytosome:

Giáo sư, tiến sĩ khoa học Hoàng Tích Huyền – nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý, đại học Y Hà Nội:

gs ts Hoàng Tích Huyền, trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội
Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hoàng Tích Huyền, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội

“Phức hợp phytosome có tỷ lệ tan trong nước/lipid hợp lý, giúp phân tử dễ qua màng ruột non. Đáng lưu ý là, chính màng tế bào ruột non cũng hợp thành từ các phosphatidylcholin.

Nhờ lượng lớn qua ồ ạt thành ruột non mà enzyme xúc tác cho chuyển hóa ở gan lại có tính bão hòa nên lượng phức hợp này mất mát qua gan không đáng kể, hàm lượng curcumin được giải phóng trong đại tuần hoàn vẫn đủ sức đi tới tế bào và cơ quan đích để phát huy hiệu lực mong muốn. Khả năng hấp thu của dạng phytosome gấp khoảng trên 30 lần so với dạng curcumin đơn thuần.

Tiến sĩ Parris M Kidd, đại học Berkeley, California, Hoa Kỳ:

“Curcumin phytosome (Meriva) là một công trình khoa học tiến bộ gần đây, cung cấp những lợi ích vượt trội. Nghiên cứu với Curcumin phytosome đã chỉ ra rằng nó hiệu quả hơn nhiều so với các chiết xuất curcumin khác.  Curcumin phytosome làm giảm các chất gây viêm với một mức độ đáng kể. Curcumin phytosome là một trong những sản phẩm bổ sung ưu tú nhất mà bạn có thể sử dụng để giải quyết các tình trạng viêm.”

Tiến sĩ – bác sĩ Michael T. Murray, đại học Bastyr ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ:

Phytosome® tăng cường đáng kể sinh khả dụng sinh học và tăng hấp thu nhanh hơn và cải thiện sự hấp thu dược chất trong ruột. Do đó, lượng dùng hàng ngày sẽ được giảm đi mà vẫn đạt hiệu quả mong muốn”.

Phó giáo sư Phạm Thị Minh Huệ và cộng sự, trường đại học Dược Hà Nội:
Curcumin rất ít tan trong nước, chuyển hoá nhiều qua gan, thời gian bán thải ngắn nên sinh khả dụng (SKD) qua đường uống hoặc qua da không cao.
Có nhiều biện pháp đã áp dụng để cải thiện độ tan của curcumin như chế tạo hệ phân tán rắn, dùng chất diện hoạt, giảm kích thước tiểu phân (micro, nano)…. Mỗi biện pháp đều mang lại lợi ích nhất định nhưng đều có hạn chế như tính an toàn của các tá dược hay chất mang, ….
Phytosome là phức hợp giữa hoạt chất có nguồn gốc thực vật/ dược liệu và phospholipid (PL). Phytosome mang lại nhiều lợi ích, trong đó có ưu điểm nổi bật là tăng sinh khả dụng do thay đổi phân bố vào cả pha nước và pha dầu, tá dược là phospholipid an toàn và tương đồng với màng sinh học.

Ý kiến của các nhà khoa học và bác sĩ trên thế giới về thành phần ImmunePath IP:

Dr. Elin Ritchie tại đại học Taos, bang New Mexico nói:

“Tôi đã cho hàng trăm bệnh nhân sử dụng sản phẩm này. Nó thực sự tốt và không có chống chỉ định với bất cứ loại thuốc hay thực phẩm bổ sung nào”

Dr. Ted Hayashida, Gardiner, California cho biết:

“Tôi đã chỉ định sản phẩm này cho rất nhiều bệnh nhân. Khi tôi bắt đầu sử dụng nó, tôi đã không thể tin được hiệu quả đặc biệt của nó trong rất nhiều vấn đề khác nhau của hệ miễn dịch”

Như vậy, Kukumin IP – sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày chính là một sản phẩm kết tinh những thành tựu của khoa học thế giới và Việt Nam. Những thành phần chứa trong Kukumin IP được các nhà khoa học, các bác sĩ trên toàn thế giới và Việt Nam đánh giá cao và sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng bệnh nhân. 

Xem những bằng chứng lâm sàng của Kukumin IP tại đây 


CHƯƠNG TRÌNH TÍCH ĐIỂM

dia chi nha thuoc

SĐT tư vấn miễn cước

Trả lời