Đau dạ dày cho bạn biết điều gì?

Đau dạ dày là cách cơ thể nói cho bạn biết có điều gì đó không ổn. Dưới đây là những loại đau dạ dày bạn có thể trải qua. Hãy xem mình thuộc loại đau nào nhé.

Đau rát ở ngực và mũi ức

Ợ nóng là một triệu chứng xảy ra khi acid dạ dày tác động vào thành của thực quản, gây khó chịu.

Triệu chứng của ợ nóng bao gồm cảm giác nóng rát sau xương ức và có thể ở cổ họng. Ngoài ra có thể có những triệu chứng: đau ngực, khó nuốt, ho, và cảm giác chua miệng. Triệu chứng có thể trở nên tồi tệ ngay sau khi bạn ăn hoặc nếu bạn nằm xuống sau ăn.

Có nhiều nguyên nhân gây ợ nóng. Nguyên nhân do đồ ăn, thai nghén, hen, tiểu đường, hoặc thoát vị gián đoạn.

Bạn có thể loại bỏ ợ nóng bằng cách uống nước khoáng, hoặc dùng thuốc chống acid. Nếu  thường xuyên bị ợ nóng, bạn nên gặp bác sĩ để đánh giá. Tuy nhiên những bước đầu tiên nên làm là thay đổi lối sống.

đau dạ dày

Đau cồn cào khi dạ dày rỗng

Nếu bạn trải qua cơn đau rát hoặc cơn đau cồn cào ở dạ dày trở nên tồi tệ hơn khi dạ dày rỗng, và đỡ hơn sau khi ăn, bạn có thể bị loét dạ dày.

Sự ăn mòn hoặc đau đớn này có thể hình thành ở niêm mạc dạ dày (loét dạ dày) hoặc niêm mạc tá tràng (loét tá tràng) có nhiều triệu chứng khác nhau ở các bệnh nhân, vậy nó có thể biểu hiện khác nhau.

Loét dạ dày thường xuyên gây ra bởi vi rút Helicobacter pylori (HP) nhưng những nguyên nhân khác của loét dạ dày có thể bao gồm rượu và thuốc kháng viêm không steroid.

Điều trị loét dạ dày phụ thuộc vào nguyên nhân. Nếu nguyên nhân là HP, điều trị chuẩn là kê đơn kháng sinh và thuốc chẹn bơm proton. Trong suốt quá trình hồi phục loét dạ dày do dùng thuốc chống viêm không steroid, bác sĩ có thể khuyến cáo sử dụng thuốc kháng acid để trung hòa acid, và thuốc chẹn H2 hoặc chẹn bơm proton hoặc giảm sản xuất dịch vị acid.

Tuy nhiên có nhiều bệnh nhân không đáp ứng với thuốc Tây, cũng như sự đề kháng kháng sinh ngày càng cao và sự không tuân thủ của bệnh nhân vì một lý do nào đấy, nên một số bệnh nhân vẫn không khỏi và tái lại nhiều lần.

Để tránh tái phát viêm loét dạ dày, bạn có thể dùng thêm Kukumin IP để hỗ trợ làm lành niêm mạc và ức chế các tác nhân gây viêm.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Kukumin IP, bạn đọc vui lòng tham khảo tại đây.

viêm loét dạ dày, điều trị đau dạ dày, nghệ, curcumin phytossome, Immunepath IP, diệt vi khuẩn HP, bảo vệ dạ dày, giảm đau dạ dày, thuốc chữa đau dạ dày, thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Trả lời

error: Content is protected !!