6 nguyên nhân tại sao H.p (Helicobacter pylori, H.pylori) nguy hiểm với sức khỏe con người và 3 giải pháp diệt H.p

Tình trạng nhiễm H.p

Có trên 50% dân số thế giới có H.p trong dạ dày, khoảng 10 – 15% trong số đó chuyển thành bệnh dạ dày và chỉ có 1% sẽ thực sự tiến triển thành ung thư dạ dày. Không phải bất cứ ai nhiễm H.p cũng sẽ bị bệnh dạ dày, nói như vậy không có nghĩa là loại vi khuẩn này không nguy hiểm.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh H.p là nguyên nhân chính của nhiều bệnh lý dạ dày

 • Nhiễm H.p xảy ra trên 90 – 95% người bệnh có loét tá tràng, trên 70 – 85% người bệnh có loét dạ dày.
 • Nhiễm H.p xảy ra trên 90% người bệnh có viêm dạ dày.
 • Nhiễm H.p xảy ra trên 50% người bệnh có chứng khó tiêu không do loét.Nhiễm H.p gây nguy cơ ung thư dạ dày (Khoảng 90% các ca ung thư dạ dày có liên quan đến H.p).

H.p là gì, cơ chế gây viêm loét như thế nào?

Là trực khuẩn gram âm, thường cư trú trong lớp nhày tại hang vị sau đó là thân vị, H.p gắn chọn lọc vào một vị trí đặc hiệu của chất nhày và một vị trí glycerolipidic của màng, sản sinh ra một lượng lớn urease. Nó  tăng trưởng ở nhiệt độ 30-40 độ, chịu được môi trường pH từ 5- 8,5 và sống ở phần sâu của lớp nhầy bao phủ niêm mạc dạ dày, giữa lớp nhày với bề mặt của lớp tế bào biểu mô và ở các vùng nối giữa các tế bào này.

Cơ chế gây bệnh của H.p

vi khuẩn, vi khuẩn Hp, Hp, Trực khuẩn, bệnh dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, ho, buồn nôn, nghệ, nghệ vàng, curcumin, curcumin phytosome
               Tỷ lệ kháng kháng sinh ở vi khuẩn Hp ngày càng gia tăng trên toàn thế giới

Nhờ hoạt động của các tiêm mao và cấu trúc hình xoắn, vi khuẩn H.p dễ dàng di chuyển qua lớp niêm dịch vào lớp dưới niêm mạc dạ dày để tồn tại trong môi trường acid của dịch vị. Sau khi qua đi qua lớp nhày, nó bám dính vào biểu mô và gây bệnh theo cơ chế sau:

–         Tăng tiết men urease giúp phân hủy ure thành ammoniac và tạo ra môi trường kiềm xung quanh nó giúp nó chống lại được acid dịch vị. Chất này cùng với các độc chất tế bào cytokine phân hủy các thành phần của chất nhầy dạ dày (một trong các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày).

–         Sinh nội độc tố vi khuẩn, gây tổn thương trực tiếp các tế bào biểu mô dạ dày, gây thoái hóa, hoại tử, long tróc tế bào, tạo điều kiện cho acid – pepsin thấm vào tiêu hủy, gây trợt loét.

–         Làm tăng tiết acid HCl và pepsin, 2 yếu tố tấn công chính gây viêm, loét dạ dày.

–         Tăng giải phóng ra các yếu tố trung gian gây viêm (interleukin- IL, gốc tự do) làm sưng, phù nề niêm mạc, tạo điều kiện cho HCl và pepsin ăn mòn, gây ra trợt, loét trên niêm mạc dạ dày.

6 lý do tại sao vi khuẩn H.p rất nguy hiểm cho sức khỏe con người

 1. H.p dễ dàng lây nhiễm và có nhiều con đường có thể lây nhiễm như: lây qua ăn uống, lây trực tiếp qua đường miệng (VD mẹ mớm cơm cho con), lây khi đi khám bệnh ở các cơ sở y tế …
 2. H.p có trong dạ dày là một nguy cơ tiềm ẩn, khi gặp được những yếu tố thuận lợi sẽ xảy ra tương tác làm gia tăng sức mạnh giúp nó có thể chiến thắng được sự phòng vệ của cơ thể, có thể kể ra một số yếu tố như:
 • Chủng H.p bị nhiễm mang gene cagA
 • Đặc điểm di truyền (tiền sử gia đình có người mắc bệnh về dạ dày như viêm loét hay ung thư)
 • Thói quen ăn uống thiếu khoa học (ăn mặn, ăn các thức ăn được ngâm ướp bảo quản, đồ uống có gas…, ăn không đúng bữa hoặc bỏ bữa), hút thuốc lá, stress……của người bị nhiễm.
 1. Khó khăn trong việc phát hiện sớm, phần lớn mọi người không có triệu chứng gì đặc trưng khi bị nhiễm, nó chỉ được phát hiện khi các dấu hiệu của bệnh đã trở nên rõ ràng.
 2. Điều trị khó do tình trạng kháng thuốc. Phải điều trị kết hợp nhiều loại thuốc nên sẽ gây tác dụng phụ làm người bệnh mệt mỏi và thiếu kiên trì.
 3. Có thể tái phát kể cả khi đã điều trị cho kết quả âm tính.
 4. Là thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày, tá tràng và những biến chứng khó lường như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, gây viêm teo dẫn đến ung thư dạ dày.

3 giải pháp diệt H.p hiệu quả

Diệt H.p bằng phương pháp sử dụng thuốc

                Diệt khuẩn H.p bằng kháng sinh có thể đem lại các tác dụng không mong muốn

Diệt vi khuẩn H.p không phải chỉ sử dung một kháng sinh là đủ mà phải phối hợp ít nhất 3 thuốc. Tuy nhiên, khi phác đồ 3 thuốc thất bại thì phải thay thế bằng phác đồ điều trị bằng 4 thuốc:

 • Phác đồ 3 thuốc: 2 trong 3 kháng sinh Clarythromycin/ Amoxicilin/ Metronidazol và kết hợp với một thuốc ức chế bơm proton (PPIs)
 • Phác đồ 4 thuốc: dùng Metronidazol vàTetracyclin (trường hợp kháng kháng sinh hoặc Clarythromycin) kết hợp với một thuốc ức chế bơm proton (PPIs) và thuốc bao vết loét và trung hòa acid dạ dày.

Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc có thể thất bại do tình trạng kháng kháng sinh và bệnh nhân khó tuân thủ điều trị. Bên cạnh đó là việc sử dụng thuốc trong thời gian kéo dài sẽ gây ra các tác dụng không mong muốn như đau bụng, tiêu chảy, mất vị giác …

Diệt H.p bằng các phương pháp điều trị tự nhiên

Nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu lâm sàng về phương pháp điều trị H. pylori theo cách tự nhiên đã được thực hiện. Hãy trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu một phác đồ điều trị tự nhiên. Bạn không nên thay thế biện pháp điều trị H. pylori bằng biện pháp tự nhiên nếu chưa trao đổi với bác sĩ. Với sự chấp thuận của bác sĩ, bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên như là liệu pháp bổ trợ. Điều này có thể làm tăng tác dụng của thuốc thông thường.

1. Probiotics – giải pháp từ vi khuẩn lợi khuẩn

Probiotics giúp duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn ruột tốt và xấu. Thuốc kháng sinh diệt cả vi khuẩn tốt và xấu trong dạ dày. Probiotics giúp bổ sung các vi khuẩn tốt. Chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển quá mức nấm men. Các chủng vi khuẩn đã được nghiên cứu mang lại kết quả tốt như Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus paracasei .v,v,

2. Trà xanh

h.p, H.p, Helicobacter pylori, H.pylori, diệt hp tự nhiên,
Trà xanh là một trong những sản phẩm tự nhiên có khả năng ức chế H.p

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng trà xanh có thể giúp tiêu diệt và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter. Nghiên cứu cho thấy việc dùng trà xanh trước khi nhiễm trùng ngăn ngừa viêm dạ dày. Dùng trà khi nhiễm H. pylori làm giảm mức độ nghiêm trọng của viêm dạ dày.

3. Rễ cây cam thảo

Rễ cây cam thảo là phương thuốc tự nhiên được dùng phổ biến cho người bị loét dạ dày. Nó cũng có thể kìm khuẩn H. pylori. Theo một nghiên cứu năm 2009, rễ cây cam thảo không trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn, mặc dù nó có thể giúp ngăn không cho nó dính vào thành tế bào.

4. Nghệ và các chế phẩm từ nghệ

Củ nghệ từ lâu đã được biết đến như một chất kháng khuẩn thiên nhiên có tác dụng tuyệt vời trong điều trị các bệnh dạ dày. Tuy nhiên, để có thể diệt H.p hiệu quả bằng nghệ thì đòi hỏi phải sử dụng với lượng rất lớn. Bên cạnh đó, nghệ và các chế phẩm từ nghệ còn nhiều tạp chất như nhựa, tinh dầu.. ăn vào sẽ gây nóng và gây kích ứng.

 Diệt H.p bằng curcumin phytosome và ImmunePath – IP

Câu chuyện curcumin phytosome

Kế thừa những thành tự khoa học tiên tiến và phát huy tác dụng tuyệt vời của hoạt chất curcumin, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm tại Italy đã phát minh ra sản phẩm Curcumin phytosome giúp tăng khả năng hấp thu và đẩy mạnh hiệu quả tác dụng của curcumin lên rất nhiều lần. Kết quả nghiên cứu trên 18 người tình nguyện cho thấy sự gia tăng hấp thụ curcuminoid từ curcumin phytosome cao hơn khoảng 31,5 lần so với curcuminoids ở dạng tự do.

 • Hoạt tính kháng khuẩn và bảo vệ chống lại nhiễm H. pylori của curcumin đối với 65 chủng Hp đã được nghiên cứu thực nghiệm bởi các nhà khoa học.
 • Chống viêm toàn thân: lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non, có tác dụng kìm hãm và diệt H.p toàn thân
 • Chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác và phát huy hiệu quả chống viêm.
diệt Hp, điều trị H. pylori
Curcumin phytosome và ImmunePath-IP có khả năng tiêu diệt H.p mạnh và rất an toàn với cơ thể người

ImmunePath-IP

ImmunePath-IP® có bản chất là các peptidoglycan được tách ra từ thành tế bào của lợi khuẩn Lactobacillus paracasei với kỹ thuật thủy phân bằng enzyme.

Có vai trò:

–           Giúp tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch.

–           Cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

–           Bảo vệ niêm mạc ruột và duy trì cân bằng nội môi.

Sự kết hợp tuyệt vời của curcumin phytosome và ImmunePath Ip

Sự kết hợp giữa 2 thành phần trên chính là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tấn công vi khuẩn Hp (Curcumin Phytosome) và yếu tố tăng cường chức năng tự bảo vệ của cơ thể (ImmunePath-IP).

Hơn thế nữa, cả 2 thành phần đều có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên không mang đến bất kì tác dụng không mong muốn nào.

 

Điện thoại tư vấn

18008076098 128 3766

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng tlhay thế thuốc chữa bệnh

 

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  error: Content is protected !!