Probiotics điều trị trào ngược acid- một hướng đi mới

Bạn có thể sử dụng Probiotics để điều trị trào ngược acid?

Probiotics cho bệnh trào ngược acid

 1. Probiotics được đề cập là các vi khuẩn tốt giúp ngăn vi khuẩn phát triển.
 2. Chúng ta có thể tìm thấy Probiotics trong một số loại thực phẩm nhất định, ví dụ sữa chua, phomai.
 3. Cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu probiotic có thực sự ảnh hưởng đến sự trào ngược acid hay không.

Trào ngược acid trực tiếp liên quan đến đường tiêu hóa: Nó xảy ra khi acid từ dạ dày bị trào ngược trở lại thực quản. Điều này có thể gây khó chịu và có thể làm hỏng thực quản nếu xảy ra thường xuyên.

Có rất nhiều phương pháp điều trị cho bệnh trào ngược acid, bao gồm: thay đổi lối sống, dùng thuốc và các liệu pháp thay thế khác.

Probiotics là một trong những liệu pháp đó. Probiotics là vi khuẩn tốt giúp ngăn vi khuẩn có hại phát triển. Vi khuẩn xấu có thể gây ra bệnh tật và các triệu chứng không mong muốn.

Có rất nhiều loại probiotics. Một số có trong sữa chua, phomai hoặc các chế phẩm lên men từ sữa.  Chúng được sử dụng để điều trị nhiều bệnh đường tiêu hóa.trào ngược acid

Lợi ích của probiotic là gì?

 1. Probiotics giúp tiêu hóa tốt.
 2. Chúng cung cấp cho cơ thể bạn những vi khuẩn “tốt”.
 3. Nó có thể điều trị hội chứng ruột kích thích (một triệu chứng phổ biến đối với người viêm loét đại tràng).

Mặc dù con người không cần phải bổ sung probiotics mới được khỏe mạnh, nhưng nó vẫn có nhiều lợi ích: giúp tiêu hóa và bảo vệ chống lại các vi khuẩn có hại.

Probiotics cũng có thể giúp:

 • Điều trị hội chứng cáu kỉnh ở trẻ đang bú (do tiêu hóa sữa không tốt)
 • Điều trị tiêu chảy
 • Giảm thời gian điều trị các bệnh nhiễm trùng đường ruột
 • Ngăn ngừa hình thành loét dạ dày, các triệu chứng bệnh do trào ngược dạ dày
 • Ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm nấm âm đạo
 • Phòng ngừa hoặc điều trị nhiễm trùng đường tiểu
 • Phòng ngừa hoặc điều trị cảm lạnh hoặc cúm

Probiotics có thể được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa, như sữa chua. Hiện nay được dùng làm chất bổ sung trong các chế phẩm bổ sung Probiotics.

Rủi ro và cảnh báo

 1. Các chất bổ sung probiotic có thể có chất lượng khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Rất nhiều chế phẩm chỉ còn là xác vi sinh vật khi đến tay người sử dụng do quá trình sản xuất và phân phối vận chuyển.
 2. Chúng không thuộc phạm vi điều chỉnh của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
 3. Nếu bạn có bệnh nào đó, bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng chúng.

Hầu hết mọi người có thể uống hoặc sử dụng probiotic mà không gặp bất kỳ phản ứng phụ bất lợi nào. Một số người có thể gặp phải các phản ứng phụ nhỏ, bao gồm khí nhẹ và đầy hơi.

Probiotics có thể không được khuyến khích dùng nếu bạn đang có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn có bệnh mãn tính hoặc đang được điều trị cho một tình trạng y tế nghiêm trọng. Những người lớn tuổi và những người bị suy yếu hệ thống miễn dịch có thể bổ sung probiotic vào chế độ ăn uống của họ.

Các phương pháp điều trị trào ngược acid khác

Bạn có thể điều trị trào ngược acid bằng nhiều cách khác nhau.

icon_vs1Phương pháp tiếp cận đầu tiên bao gồm việc thay đổi lối sống của bạn. Điều này bao gồm:

 • Giảm cân (nếu đang thừa cân)
 • Ăn các bữa ăn nhỏ
 • Tránh đồ ăn và thức uống nhất định
 • Bỏ hút thuốc
 • Theo dõi hoặc tránh uống rượu
 • Ăn ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ
 • Ngủ với đầu giường kê cao
 • Mặc quần áo rộng rãi

Các thực phẩm kích thích cho trào ngược acid bao gồm thực phẩm nhiều gia vị, thực phẩm có chất béo và trái cây và rau có độ acid cao. Đồ uống có cafêin, chẳng hạn như cà phê và trà, cũng có thể gây ra trào ngược acid.

icon_vs2Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc mua theo đơn và thuốc theo toa để giúp các triệu chứng của bạn giảm nhẹ. Các thuốc này bao gồm: thuốc giảm đau, thuốc chẹn H2 và thuốc ức chế bơm proton. Những thuốc này có thể vô hiệu hóa hoặc ức chế acid.

icon_vs3Các trường hợp trào ngược acid mãn tính có thể cần được điều trị bằng phẫu thuật. Đó là phẫu thuật sửa chữa cơ vòng thực quản dưới và ngăn ngừa tổn thương thực quản trong tương lai.

Những gì bạn có thể làm bây giờ cho tình trạng trào ngược acid

Trào ngược acid là một tình trạng phổ biến ở người lớn. Sự trào ngược acid không thường xuyên có thể được kiểm soát với sự thay đổi lối sống và các loại thuốc mua tự do (thuốc OTC, thuốc uống không cần kê đơn bởi bác sĩ). Tăng các hoạt động thể chất, hạn chế dùng rượu, bia và ăn các bữa ăn nhỏ hơn có thể giúp làm giảm các triệu chứng của chứng trào ngược.

Nếu bạn quyết định dùng probiotics, hãy nhớ:

 • Ưu tiên chọn các loại thực phẩm có chứa probiotic, chẳng hạn như sữa chua.
 • Đọc tất cả nhãn phụ, vì các thành phần có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu.
 • Ngừng sử dụng nếu bạn bắt đầu gặp bất kỳ phản ứng phụ bất thường.

Nếu trào ngược acid trầm trọng bạn hãy đến bác sĩ điều trị. Bác sĩ của bạn có thể cùng bạn xây dựng một kế hoạch và chế độ điều trị thích hợp.

Viết bởi Natalie Silver. Kiểm duyệt nội dung chuyên môn Y khoa bởi tiến sĩ Deborah Weatherspoon, PhD, MSN, CRNA, COI vào Ngày 31 tháng 5 năm 2016.

SẢN PHẨM KUKUMIN IP DÀNH CHO NGƯỜI BỊ TRÀO NGƯỢC ACID:

Sự kết hợp curcumin phytosome với thành phần vách tế bào chủng vi khuẩn lợi khuẩn Lactobacillus paracasei, một chủng lợi khuẩn có sẵn trong ruột người, cũng tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa lên men, có tên Immunepath IP giúp cho các bệnh nhân trào ngược acid tìm được giải pháp an toàn và hiệu quả.

Không chỉ có tính chất của các Probiotics, Immunepath IP còn vượt trội hơn bởi hàm lượng cao, ổn định và bền với nhiệt độ cũng như môi trường từ acid đến kiềm (thay đổi pH từ dạ dày đến ruột non), điều này giúp Kukumin IP giúp phát huy toàn bộ công dụng của mình tại hệ tiêu hóa theo nhiều cơ chế.

trào ngược acid, Kukumin IP, kukumin, kurkumin, kukuminip, trào ngược dạ dày, ợ hơi, đầy hơi, trào ngược thực quản, khó tiêu, viêm loét dạ dày, trào ngược, thuốc dạ dày, curcumin, curcumin phytosome, immunepath IP,

 

1. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

 • Curcumin có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao, nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.
 • Immunepath IP có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.
 • Immunepath IP cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome

Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP

 2. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

 • Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
 • Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).
 • Kết hợp yếu tố điều trị và bảo vệ.

Sự kết hợp curcumin – một kháng sinh tự nhiên, với Immunepath IP – một chất trợ sinh miễn dịch được ứng dụng công nghệ sinh học, làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể .

 • Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng điều trị và bảo vệ, hiệu quả và an toàn. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ tốt nhất cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày.

–  Giảm nhanh triệu chứng đau rát, nóng bỏng cấp tính.

– Làm lành vết loét.

– Kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp

– Tăng cường yếu tố bảo vệ tự nhiên

– Tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên mà không lệ thuộc vào thuốc.

– Điều trị + Bảo vệ = Hiệu quả + An toàn

trào ngược acid
Sản phẩm Kukumin IP đã được các bệnh nhân sử dụng

Kukumin IP hàm lượng cao: 350mg curcumin phytosome trong 1 viên chế phẩm, cao gấp 1,8-2,3 lần các chế phẩm chứa nano curcumin cao nhất hiện nay.

Hiệu quả nhanh chóng và tối đa: nhờ công nghệ phytosome, Curcumin phytosome có sinh khả dụng tốt hơn 31.5 lần so với curcumin khác, đạt nồng độ cực đại ngay sau 15 phút sử dụng

Tối ưu chi phí và số lượng sử dụng: chi phí tối đa 25.000 VND/ ngày với 1-2 viên/ngày – chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất.

Hiệu quả kéo dài: curcumin phytosome có thời gian thải trừ rất dài, sau 4 giờ hấp thu, lượng curcumin trong máu vẫn còn đến 82%, nhờ vậy hoạt chất bị phân hủy rất ít và phát huy tác dụng kéo dài.

 

Sản phẩm Kukumin IP được sản xuất bởi công ty Tư vấn Y dược Quốc tế IMC, một công ty đã có tuổi đời 13 năm trong lĩnh vực sản xuất Thực phẩm chức năng có nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, tiêu chuẩn sản xuất quốc tế.

chung-nhan-nha-may-gmp-1

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!