Tại sao bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay tái phát

Trào ngược dạ dày thực quản (hay trào ngược axit hoặc ợ nóng) là tình trạng dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản gây khó chịu.

Dịch vị đi lên thực quản gây viêm, kích thích cổ họng và cũng làm hẹp chu vi thực quản. Bạn cũng có các triệu chứng như khản giọng, thức ăn bị vướng trong cổ họng, nóng rát cổ, buồn nôn, ho và ăn mòn men răng. Điều đáng quan ngại là tỉ lệ tái phát bệnh ngày càng cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của bệnh nhân.

trào ngược dạ dày thực quản

icon_sv_no01 Trào ngược dạ dày thực quản thường bị coi nhẹ và bỏ qua ở giai đoạn đầu

Nếu được phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu, khả năng phục hồi của niêm mạc thực quản lớn, người bệnh chỉ cần điều trị ngắn ngày và khả năng tái phát cũng thấp.

Những triệu chứng ở giai đoạn đầu của trào ngược dạ dày là ợ hơi, ợ chua cũng gặp cả ở người bình thường, đặc biệt sau khi ăn no hay khi nằm. Do vậy, chúng thường bị coi nhẹ và bỏ qua. Đa phần người bệnh chỉ điều trị khi bệnh đã nặng, do vậy việc điều trị vừa khó mà bệnh lại dễ tái phát.

icon_sv_no02 Dễ nhầm trào ngược dạ dày thực quản với các bệnh khác

Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát thực quản, tức ngực, khó nuốt, buồn nôn, đắng miệng, khàn giọng, ho khan kéo dài. Do vậy nhiều bệnh nhân hiểu nhầm rằng mình mắc các bệnh về đường hô hấp: viêm họng, viêm thanh quản… và tự ý điều trị. Việc điều trị không đúng cách hoặc chủ quan không thăm khám làm cho triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản không thuyên giảm, khi có tác nhân gây kích thích, bệnh dễ tái phát trở lại.

icon_sv_no03 Thói quen sinh hoạt, làm việc không điều độ tăng khả năng tái phát trào ngược

  • Vận động hoặc nằm ngay sau khi ăn.
  • Ăn không đúng bữa hay bỏ bữa.
  • Ăn quá muộn hoặc ăn đêm.
  • Ăn những chất chua cay, chất kích thích.
  • Lo lắng, căng thẳng thần kinh thường xuyên.
  • Thường xuyên thức khuya.
  • Hút thuốc lá.
  • Uống rượu bia.

icon_sv_no04 Các thuốc chống tiết acid không có tác dụng lâu dài

Các thuốc chống tiết acid, nhóm ức chế bơm proton, hay thuốc đối kháng H2 tác động nhanh làm giảm tiết acid, nhờ vậy niêm mạc thực quản bị tổn thương có thời gian phục hồi. Tuy nhiên, hạn chế của các thuốc này là chỉ giúp giảm về mặt triệu chứng trong ngắn hạn; khi ngừng thuốc các triệu chứng có thể quay lại.

box03_list01 Nâng cao kiến thức về bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nếu người bệnh có tình trạng ợ hơi nhiều lần trong một ngày; hay ợ chua, ợ nóng trên 3 lần/tuần và kéo dài trên 2 tuần, cần nghĩ ngay đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Một trong những yếu tố giúp phân biệt bệnh trào ngược với các bệnh lý về tim mạch hay hô hấp khác là trước khi có các biểu hiện tức ngực, đau họng, ho hen… người bệnh có một thời gian dài có các triệu chứng ợ hơi, ợ chua hay ợ nóng.

box03_list02 Tạo lập chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hợp lí

Chế độ làm việc, sinh hoạt và ăn uống khoa học, hạn chế căng thẳng thần kinh và tập thể dục giúp phòng tránh và hạn chế bệnh trào ngược dạ dày thực quản tái phát.

Đặc biệt, người bệnh cần tránh các thực phẩm ảnh hưởng đến áp lực cơ thắt thực quản hoặc kích thích thực quản như: đồ ăn nhiều chất béo, đồ chiên rán, bia rượu, cà phê, đồ uống có ga, trái cây có tính chua. Không ăn quá no, không nằm và vận động mạnh ngay sau khi ăn.

box03_list03 Giải quyết triệt để bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng chế phẩm từ Curcumin phytosome

 

trào ngược dạ dày thực quản

Để đạt hiệu quả trong điều trị viêm loét và trào ngược dạ dày thì không loại Curcumin nào lý tưởng hơn Curcumin phytosome. Tại sao lại có thể khẳng định như vậy?

>> Curcumin phytosome – Thế hệ Curcumin ưu việt

Curcumin phytosome là sự kết hợp từ dịch chiết curcumin đã được chuẩn hóa với phosphatidylcholin-một hợp chất tự nhiên từ đậu nành. Đây là một thành tựu khoa học được cấp 3 bằng sáng chế toàn cầu của Indena (trung tâm nghiên cứu Dược phẩm tại Italy).

Được nghiên cứu kỹ lưỡng, Curcumin phytosome đã được ứng dụng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh và nhận được phản hồi tích cực. Ngoài ra Curcumin phytosome còn được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp chứng chỉ GRAS khẳng định tính an toàn của một chế phẩm hoàn toàn từ tự nhiên.

>> Khả năng hấp thu tăng lên 31,5 lần so với Curcumin thông thường 

Phytosome là một cấu trúc sinh học, giống với cấu trúc tế bào cơ thể, liên kết với các phân tử Curcumin và dẫn Curcumin chui qua các khe tế bào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trong một nghiên cứu dược động học trên 18 người tình nguyện ( chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 9 người) nhằm so sánh sự hấp thu giữa curcumin phytosome và curcumin dạng tự do. Kết quả cho thấy sự gia tăng hấp thụ curcuminoid từ curcumin phytosome cao hơn khoảng 31,5 lần so với curcuminoids ở dạng tự do.

>> Thời gian bị phân hủy chậm hơn, duy trì nồng độ trong máu ổn định

Một nghiên cứu so sánh trên sự ổn định của dạng curcumin tinh khiết và Curcumin phytosome cho thấy, thời gian bán hủy của curcumin tinh khiết trong môi trường pH 7,2 (đệm phosphat pH 7,2, tương ứng với môi trường cơ thể) là không quá 10 phút, trong khi curcumin phytosome vẫn còn 82%  không bị biến đổi sau 240 phút ở cùng pH này.

Kết quả tương tự cũng được ghi nhận khi tiến hành thử nghiệm tại môi trường pH 8. Sau 30 phút, tỷ lệ phân hủy của curcumin tinh khiết và curcumin trong curcumin phytosome lần lượt là 88% và 20%. Điều này chứng tỏ, khi curcumin phytosome thì khả năng bị phân hủy thấp hơn hẳn so với curcumin thông thường.

Tại Việt Nam, Curcumin phytosome đã được đưa vào sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày Kukumin IP. Với hàm lượng mỗi viên lên tới 350mg Curcumin phytosome, hàm lượng curcumin phytosome cao hơn rất nhiều so với những dạng curcumin khác tại Việt Nam.

Cùng với Curcumin Phytosome, Kukumin IP còn bổ sung thêm thành phần Immunepath IP, được chiết tách từ vách tế bào lợi khuẩn, giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường tái tạo niêm mạc và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Sự kết hợp giữa Curcumin phytosome và Immunepath IP tạo ra tác dụng ưu việt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản.

Mỗi lần chỉ dùng 1 viên, ngày 2 lần, người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt sự phối hợp tác dụng của Curcumin Phytosome và Immunepath IP duy nhất có trong Kukumin IP qua từng ngày sử dụng sản phẩm.

Bằng sáng chế của Curcumin Phytosome, Bằng chứng an toàn được cấp bởi FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) – vui lòng xem tại đây

Chia sẻ của khách hàng dùng Kukumin IP, vui lòng xem tại đây

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

trào ngược dạ dày thực quản

Điện thoại tư vấn 

18008076098.128.3766

[dt_button link=”https://kukuminip.com/mua-hang/danh-sach-diem-ban/” button_alignment=”center” animation=”shake” size=”big”]Mua tại nhà thuốc[/dt_button]
[dt_button link=”https://kukuminip.com/mua-hang/thanh-toan-va-van-chuyen-2/” button_alignment=”center” animation=”shake” size=”big”]Mua online[/dt_button]

Trả lời