Tại sao bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay tái phát

Trào ngược dạ dày thực quản (hay trào ngược axit hoặc ợ nóng) là tình trạng dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản gây khó chịu.

Dịch vị đi lên thực quản gây viêm, kích thích cổ họng và cũng làm hẹp chu vi thực quản. Bạn cũng có các triệu chứng như khản giọng, thức ăn bị vướng trong cổ họng, nóng rát cổ, buồn nôn, ho và ăn mòn men răng. Điều đáng quan ngại là tỉ lệ tái phát bệnh ngày càng cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của bệnh nhân.

trào ngược dạ dày thực quản

icon_sv_no01 Trào ngược dạ dày thực quản thường bị coi nhẹ và bỏ qua ở giai đoạn đầu

Nếu được phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu, khả năng phục hồi của niêm mạc thực quản lớn, người bệnh chỉ cần điều trị ngắn ngày và khả năng tái phát cũng thấp.

Những triệu chứng ở giai đoạn đầu của trào ngược dạ dày là ợ hơi, ợ chua cũng gặp cả ở người bình thường, đặc biệt sau khi ăn no hay khi nằm. Do vậy, chúng thường bị coi nhẹ và bỏ qua. Đa phần người bệnh chỉ điều trị khi bệnh đã nặng, do vậy việc điều trị vừa khó mà bệnh lại dễ tái phát.

icon_sv_no02 Dễ nhầm trào ngược dạ dày thực quản với các bệnh khác

Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát thực quản, tức ngực, khó nuốt, buồn nôn, đắng miệng, khàn giọng, ho khan kéo dài. Do vậy nhiều bệnh nhân hiểu nhầm rằng mình mắc các bệnh về đường hô hấp: viêm họng, viêm thanh quản… và tự ý điều trị. Việc điều trị không đúng cách hoặc chủ quan không thăm khám làm cho triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản không thuyên giảm, khi có tác nhân gây kích thích, bệnh dễ tái phát trở lại.

icon_sv_no03 Thói quen sinh hoạt, làm việc không điều độ tăng khả năng tái phát trào ngược

  • Vận động hoặc nằm ngay sau khi ăn.
  • Ăn không đúng bữa hay bỏ bữa.
  • Ăn quá muộn hoặc ăn đêm.
  • Ăn những chất chua cay, chất kích thích.
  • Lo lắng, căng thẳng thần kinh thường xuyên.
  • Thường xuyên thức khuya.
  • Hút thuốc lá.
  • Uống rượu bia.

icon_sv_no04 Các thuốc chống tiết acid không có tác dụng lâu dài

Các thuốc chống tiết acid, nhóm ức chế bơm proton, hay thuốc đối kháng H2 tác động nhanh làm giảm tiết acid, nhờ vậy niêm mạc thực quản bị tổn thương có thời gian phục hồi. Tuy nhiên, hạn chế của các thuốc này là chỉ giúp giảm về mặt triệu chứng trong ngắn hạn; khi ngừng thuốc các triệu chứng có thể quay lại.

box03_list01 Nâng cao kiến thức về bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nếu người bệnh có tình trạng ợ hơi nhiều lần trong một ngày; hay ợ chua, ợ nóng trên 3 lần/tuần và kéo dài trên 2 tuần, cần nghĩ ngay đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Một trong những yếu tố giúp phân biệt bệnh trào ngược với các bệnh lý về tim mạch hay hô hấp khác là trước khi có các biểu hiện tức ngực, đau họng, ho hen… người bệnh có một thời gian dài có các triệu chứng ợ hơi, ợ chua hay ợ nóng.

box03_list02 Tạo lập chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hợp lí

Chế độ làm việc, sinh hoạt và ăn uống khoa học, hạn chế căng thẳng thần kinh và tập thể dục giúp phòng tránh và hạn chế bệnh trào ngược dạ dày thực quản tái phát.

Đặc biệt, người bệnh cần tránh các thực phẩm ảnh hưởng đến áp lực cơ thắt thực quản hoặc kích thích thực quản như: đồ ăn nhiều chất béo, đồ chiên rán, bia rượu, cà phê, đồ uống có ga, trái cây có tính chua. Không ăn quá no, không nằm và vận động mạnh ngay sau khi ăn.

box03_list03 Giải quyết triệt để bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng chế phẩm từ Curcumin phytosome

 

trào ngược dạ dày thực quản

Kukumin IP là sự kết hợp hoàn hảo giữa Curcumin Ý – hoạt chất Curcumin Phytosome và IP – thành phần trợ sinh miễn dịch.

Curcumin Ý là sự kết hợp giữa tinh chất Curcumin với Phosphatidylcholin – một chất mang có nguồn gốc từ đậu nành, tạo thành một phức hợp có cấu trúc tương tự màng tế bào. Nhờ đó, phức hợp dễ dàng đi qua màng tế bào, tăng hấp thu và tăng hiệu quả gấp nhiều lần so với Curcumin dạng tự do hoặc tinh nghệ thông thường

CURCUMIN Ý = 31,5 lần CURCUMIN THƯỜNG = 379 lần TINH NGHỆ

CURCUMIN Ý  là sáng chế khoa học được cấp 3 bằng sáng chế toàn cầu và đã được FDA (Cục quản lý Dược phẩm, thực phẩm Hoa Kỳ) cấp chứng chỉ an toàn năm 2012.

Immunne Path – Chất trợ sinh miễn dịch có nguồn gốc từ vách tế bào vi khuẩn lợi khuẩn. Thành phần này đã được chứng minh giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cung cấp dưỡng chất thiết yếu để cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Kukumin IP và cơ chế tác động kép: Chống viêm tận gốc & Bảo vệ toàn diện

  1. Curcumin Ý và khả năng Chống viêm tận gốc

Trong cơ thể, Curcumin Ý tạo ra tác dụng Chống viêm tận gốc và đa đích đối với các vị trí viêm.

Ngay khi được uống vào dạ dày, Curcumin Ý có ái lực cao với các ổ viêm, loét và chủ động hướng tới các vị trí tổn thương. Thành phần Phosphatidyl tạo thành một lớp màng nhày, bao bọc lấy ổ loét, giúp bảo vệ ổ loét tránh khỏi sự tấn công của acid dạ dày – thủ phạm đầu tiên gây ra viêm, loét

Song song với đó, hoạt chất Curcumin dễ dàng được hấp thu qua các màng sinh học vào máu và cho tác dụng chống viêm bằng cách ức chế trực tiếp vào các chất hóa học gây viêm – thủ phạm thứ hai khiến cho tình trạng viêm dạ dày tiến triển trầm trọng hơn.

Nhờ có cơ chế tác động trên, bản thân Curcumin Ý không chỉ là hoạt chất “hướng đích” – chỉ tác động lên các tổ chức viêm mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành, đồng thời, Curcumin Ý cũng là hoạt chất tác dụng “đa đích” khi cho hiệu quả chống viêm ngay tại ổ viêm và chống viêm toàn thân.

curcumin Ý, curcumin phytosome, tác động kép, Kukumin IP, Immunepath IP

2. Imunne Path – IP: Bảo vệ toàn diện

Song song với tác động vào các nguyên nhân gây viêm, Imunne Path IP là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ dạ dày một cách toàn diện, được biết đến như tấm khiên bảo vệ, tăng cường chức năng tiêu hóa, tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa – từ đó, ngăn ngừa tái phát lâu bền.

Cơ chế bảo vệ toàn diện của Imunne Path – IP: Cung cấp dưỡng chất cho hệ lợi khuẩn đường tiêu hóa để tạo nên một hệ sinh thái cân bằng. Cạnh tranh với các vi khuẩn có hại tấn công cơ thể. Nhờ vậy mà niêm mạc được phục hồi, lành sẹo và tác dụng bảo vệ từ các yếu tố bảo vệ tự nhiên cũng được phát huy lâu dài.

Kukumin IP – sự kết hợp hoàn hảo tạo nên khác biệt về hiệu quả

Kukumin IP là sự kết hợp giữa Curcumin Ý và Imunne Path Ip – tạo ra tác động kép vừa hỗ trợ điều trị vừa bảo vệ dạ dày. Chống lại các tác nhân gây viêm, loét dạ dày và đồng thời tăng cường “sức khỏe dạ dày” để chủ động đối trọng lại với các yếu tố gây hại – phát huy hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại

Chính điều này tạo nên khác biệt về hiệu quả của Kukumin IP trong hỗ trợ điều trị và bảo vệ dạ dày.

Bằng sáng chế của Curcumin Phytosome, Bằng chứng an toàn được cấp bởi FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) – vui lòng xem tại đây

Chia sẻ của khách hàng dùng Kukumin IP, vui lòng xem tại đây

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

trào ngược dạ dày thực quản

Điện thoại tư vấn 

18008076098.128.3766

 

Trả lời

error: Content is protected !!