Trào ngược dạ dày thầm lặng – tại sao dễ bị bỏ qua?

Khi nói về trào ngược, hầu hết mọi người thường chỉ nghĩ đến trào ngược acid truyền thống, với các triệu chứng phổ biến như ợ nóng, trào ngược, đầy hơi, cảm giác nuốt vướng, nuốt nghẹn, v.v …

Thực tế hầu hết bệnh nhân không biết rằng thực sự có hai loại trào ngược khác nhau: trào ngược thực quản (Trào ngược điển hình) và trào ngược hạ hầu – thanh quản. Trong đó, trào ngược thanh quản ít được biết đến hơn, và còn gọi là “trào ngược thầm lặng”. Mặc dù cả hai tình trạng trên đều liên quan đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), nhưng chúng có sự khác nhau, đặc biệt là các triệu chứng mà người bệnh gặp phải.

Trào ngược thực quản hay trào ngược điển hình là gì?

Trào ngược dạ dày – thực quản xảy ra khi acid dạ dày bị đẩy lên lòng ống thực quản, thường là đoạn cuối (đoạn gần với cơ vòng tâm vị và với dạ dày). Triệu chứng của trào ngược dạ dày – thực quản, phổ biến nhất là ợ nóng, thường gây ra các cảm giác rất khó chịu cho người bệnh.

Acid dạ dày (HCl) là một acid mạnh. Trong dạ dày, Acid này cùng với các men đóng vai trò tiêu hóa một phần thức ăn trước khi co bóp và tống thức ăn xuống tá tràng. Niêm mạc dạ dày có cấu trúc tự nhiên giúp bảo vệ, chống lại các đặc tính ăn mòn acid, nhưng thực quản thì không. Khi acid dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản, sẽ gây ra kích ứng và tổn thương niêm mạc thực quản.

Các triệu chứng trào của trào ngược dạ dày – thực quản có thể bao gồm: ợ nóng, ợ chua, đầy hơi, nóng rát, đau tức ngực như đau tim, đau lan ra sau cánh tay

Những người trải qua trào ngược dạ dày – thực quản sẽ gặp các triệu chứng rất rõ ràng và có thể được phát hiện và kiểm soát sớm.

Trào ngược dạ dày thầm lặng là gì?

Trào ngược hạ hầu – thanh quản được gọi là trào ngược thầm lặng vì người bệnh thường không trải qua các triệu chứng rõ ràng, cho đến khi thăm khám và phát hiện ra những tổn thương ở thực quản.

trào ngược dạ dày thầm lặng thường gây tổn thương tại vùng hạ hầu - thanh quản

Tương tự như trào ngược thể điển hình, Trào ngược thầm lặng, hay trào ngược hạ hầu – thanh quản (LPR) là hậu quả của acid dạ dày thoát ra khỏi cơ thắt thực quản dưới. Tuy nhiên, trong trào ngược thanh quản, acid dạ dày có xu hướng trào ngược lên khu vực vòm họng, thanh quản, thậm chí lên cả đường thở ở mũi, gây tổn thương các khu vực này.

Vì lý do trên, trào ngược thầm lặng thường làm tổn thương vùng hầu, họng, và phần trên của thực quản. Trong khi đó, trào ngược dạ dày – thực quản thể điển hình thường chỉ làm tổn thương vùng thực quản dưới.

Một ví dụ, hầu hết những người bị trào ngược dạ dày thực quản điển hình đều trải qua các triệu chứng của ợ nóng. Trong khi, những người bị trào ngược dạ dày thầm lặng lại hầu như không gặp biểu hiện này. Lý giải cho tình trạng này là do acid dạ dày không ở trong thực quản quá lâu, nói cách khác, nó không có đủ thời gian gây ra các tổn thương tại thực quản.

Thay vào đó, người bệnh trào ngược dạ dày thầm lặng chủ yếu trải qua các triệu chứng như: khàn giọng, kích thích họng, hắng giọng liên tục, ho mãn tính, khó thở, nghẹn vướng, và thậm chí nhiễm trùng xoang.

Người bệnh trào ngược thể thầm lặng dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh đường hô hấp, viêm họng mãn tính, viêm amidan. Đồng thời, acid dạ dày làm tổn thương vùng trên của thực quản và hầu họng sẽ có khả năng gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn so với vùng dưới thực quản. Hay nói cách khác, trào ngược thầm lặng khó phát hiện, dễ nhầm sang bệnh lý khác và có nguy cơ gây ra biến chứng trầm trọng hơn so với trào ngược điển hình.

Điều trị trào ngược dạ dày thầm lặng như thế nào?

Trào ngược dạ dày thầm lặng thường đễ bị nhầm lẫn sang các bệnh mạn tính về đường hô hấp trên. Dẫn tới khi điều trị sẽ không đúng hướng và không cho hiệu quả cao.

Về nguyên tắc, điều trị trào ngược dạ dày thầm lặng và trào ngược dạ dày thực quản điển hình là như nhau. Đều ưu tiên kiểm soát các triệu chứng từ đó giảm nguy cơ hình thành những tổn thương nghiêm trọng hơn tại thực quản và hầu họng.

Kukumin IP hỗ trợ tốt cho người trào ngược dạ dày thực quản điển hình và thầm lặng

Kukumin IP là sự kết hợp hoàn hảo giữa Curcumin Ý – hoạt chất Curcumin Phytosome và IP – thành phần trợ sinh miễn dịch.

Curcumin Ý là sự kết hợp giữa tinh chất Curcumin với Phosphatidylcholin – một chất mang có nguồn gốc từ đậu nành, tạo thành một phức hợp có cấu trúc tương tự màng tế bào. Nhờ đó, phức hợp dễ dàng đi qua màng tế bào, tăng hấp thu và tăng hiệu quả gấp nhiều lần so với Curcumin dạng tự do hoặc tinh nghệ thông thường

CURCUMIN Ý là sáng chế khoa học được cấp 3 bằng sáng chế toàn cầu và đã được FDA (Cục quản lý Dược phẩm, thực phẩm Hoa Kỳ) cấp chứng chỉ an toàn năm 2012.

Immunne Path – Chất trợ sinh miễn dịch có nguồn gốc từ vách tế bào vi khuẩn lợi khuẩn. Thành phần này đã được chứng minh giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cung cấp dưỡng chất thiết yếu để cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Kukumin IP và cơ chế tác động kép: Chống viêm tại chỗ & Bảo vệ toàn diện

  1. Curcumin Ý và khả năng Chống viêm tại chỗ

Trong cơ thể, Curcumin Ý tạo ra tác dụng Chống viêm tại chỗ và đa đích đối với các vị trí viêm.

Ngay khi được uống vào dạ dày, Curcumin Ý có ái lực cao với các ổ viêm, loét và chủ động hướng tới các vị trí tổn thương. Thành phần Phosphatidyl tạo thành một lớp màng nhày, bao bọc lấy ổ loét, giúp bảo vệ ổ loét tránh khỏi sự tấn công của acid dạ dày – thủ phạm đầu tiên gây ra viêm, loét

Song song với đó, hoạt chất Curcumin dễ dàng được hấp thu qua các màng sinh học vào máu và cho tác dụng chống viêm bằng cách ức chế trực tiếp vào các chất hóa học gây viêm – thủ phạm thứ hai khiến cho tình trạng viêm dạ dày tiến triển trầm trọng hơn.

Nhờ có cơ chế tác động trên, bản thân Curcumin Ý không chỉ là hoạt chất “hướng đích” – chỉ tác động lên các tổ chức viêm mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành, đồng thời, Curcumin Ý cũng là hoạt chất tác dụng “đa đích” khi cho hiệu quả chống viêm ngay tại ổ viêm và chống viêm toàn thân.

=> Nhờ khả năng làm lành viêm loét, tổn thương trong dạ dày – nguyên nhân chính trào ngược, Kukumin IP giúp đẩy lùi các triệu chứng của trào ngược dạ dày cả thể điển hình và thể thầm lặng thông qua 2 cơ chế

  • Khôi phục lại khả năng co bóp của dạ dày, giúp tống thức ăn ra khỏi dạ dày nhanh hơn, tránh tình trạng thức ăn bị giữ lâu trong dạ dày sinh hơi gây đầy bụng khó tiêu và đẩy lên trên gây trào ngược.
  • Kiểm soát việc tiết acid quá mức của dạ dày dẫn đến dư thừa acid, tràn lên thực quản – thủ phạm chính gây ra các triệu chứng trào ngược và các tổn thương cho thực quản và hệ hô hấp.
  1.  Imunne Path – IP: Bảo vệ toàn diện

Song song với tác động vào các nguyên nhân gây viêm, Imunne Path IP là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ dạ dày một cách toàn diện, được biết đến như tấm khiên bảo vệ, tăng cường chức năng tiêu hóa, tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa – từ đó, ngăn ngừa tình trạng tái phát nhanh.

Cơ chế bảo vệ toàn diện của Imunne Path – IP: Cung cấp dưỡng chất cho hệ lợi khuẩn đường tiêu hóa để tạo nên một hệ sinh thái cân bằng. Cạnh tranh với các vi khuẩn có hại tấn công cơ thể. Nhờ vậy mà niêm mạc được phục hồi, lành sẹo và tác dụng bảo vệ từ các yếu tố bảo vệ tự nhiên cũng được phát huy lâu dài.

=> Nhờ tăng cường yếu tố bảo vệ tự nhiên trong hệ tiêu hóa – từ đó giúp tăng cường chức năng và “sức khỏe” dạ dày nói riêng, giúp ngăng ngừa tái phát, kéo dài thời gian trào ngược không bị tái phát trở lại.

Kukumin IP – sự kết hợp hoàn hảo tạo nên khác biệt về hiệu quả

Kukumin IP là sự kết hợp giữa Curcumin Ý và Imunne Path Ip – tạo ra tác động kép vừa hỗ trợ điều trị vừa bảo vệ dạ dày. Chống lại các tác nhân gây viêm, loét dạ dày và đồng thời tăng cường “sức khỏe dạ dày” để chủ động đối trọng lại với các yếu tố gây hại – phát huy hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại

Chính điều này tạo nên khác biệt về hiệu quả của Kukumin IP trong hỗ trợ điều trị và bảo vệ dạ dày, đẩy lùi trào ngược cả ở thể điền hình hay thể thầm lặng.

Tham khảo thông tin người bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày đã sử dụng Kukumin IP chia sẻ tại đây

Kukumin IP cho người viêm loét trào ngược dạ dày
Kukumin IP cho người viêm loét trào ngược dạ dày

Xem thêm: Trào ngược thanh quản, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Xem thêm:  Kukumin IP chứa curcumin phytosome và ImmunePath IP giúp làm lành vết loét tại dạ dày, ức chế các nhân tố tiết acid tại dạ dày, tăng cường cân bằng hệ vi khuẩn ruột, từ đó giảm nhanh các triệu chứng trào ngược  và duy trì ổn định lâu dài sau đó.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
    Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

    Trả lời

    error: Content is protected !!