Tại sao viêm loét dạ dày là một trong các nguyên nhân gây trào ngược dạ dày

Tại sao viêm loét dạ dày là một trong các nguyên nhân gây trào ngược dạ dày?

Ở hầu hết những người bị trào ngược dạ dày thực quản, khi cơ vòng thực quản dưới bị khiếm khuyết hoặc bị vượt quá sức chịu đựng dẫn đến một lượng acid hoặc mật và chất lỏng có chứa acid trào vào thực quản và ở trong thực quản một thời gian dài sẽ dẫn đến tổn thương niêm mạc vùng thực quản.
Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản có thể biểu hiện các triệu chứng khác nhau, cả điển hình và không điển hình. Các triệu chứng điển hình bao gồm ợ nóng, niêm mạc tổn thương nhưng hồi phục, và khó nuốt. Các triệu chứng không điển hình bao gồm đau ngực (không phải do liên quan đến tim), hen, viêm phổi,…

Bệnh nhân có nhiều đợt trào ngược thường có triệu chứng hàng ngày bao gồm: hoại tử niêm mạc thực quản – hầu- họng, nước miếng đục hoặc vị chua trong miệng, ho hoặc hay ho vào ban đêm, viêm phổi hoặc co thắt phế quản, viêm thanh quản và thay đổi giọng nói, khàn giọng.

Nguyên nhân gây trào ngược thực quản

Một trong các nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày thực quản chính là do cơ vòng thực quản dưới bị giảm trương lực và mở ra. Bình thường, cơ vòng thực quản luôn ở tình trạng đóng, có vai trò ngăn không cho acid, hơi và thức ăn trong dạ dày đi lên thực quản. Nó chỉ mở khi có tác động nuốt. Khi cơ vòng thực quản mở ra dẫn đến thoát vị hiatal, lúc này thức ăn, dịch acid, hơi chua có trong dạ dày có thể tràn lên thực quản, gây hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Thoát vị hiatal có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

nguyên nhân gây trào ngược dạ dàyKhi dạ dày bị viêm loét, xung huyết đến một mức độ nhất định sẽ sinh hơi, trướng bụng, gây áp lực lên thành dạ dày, cơ vòng dưới thực quản mỗi lúc một tăng, nhất là khi chứa nhiều thức ăn (lúc ăn no). Tình trạng này kéo dài sẽ làm yếu cơ vòng thực quản dưới và gây thoát vị hiatal.

Chữa triệt để viêm loét dạ dày để chấm dứt nguyên nhân gây trào ngược dạ dày

Như vậy, để chấm dứt triệu chứng trào ngược dạ dày trong trường hợp này bạn cần phải chữa dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày, đảm bảo không sinh dư dịch acid, đầy hơi để giảm áp lực lên thành dạ dày và cơ vòng thực quản. Như vậy người bệnh cần duy trì và tuân thủ đúng phác đồ điều trị cho đến khi niêm mạc dạ dày hoàn toàn được làm lành và phục hồi đến bền vững.

Phương pháp tự nhiên dựa trên nghiên cứu khoa học trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày – Câu chuyện phytosome:

 • Curcumin phytosome là sự kết hợp từ dịch chiết đã được chuẩn hóa của curcumin (hoạt chất trong củ nghệ vàng) với phosphatidylcholin-một hợp chất tự nhiên từ đậu nành. Đây là một thành tựu khoa học được cấp bằng sáng chế toàn cầu của Indena (trung tâm nghiên cứu Dược phẩm tại Italy)
 • Phytosome là một cấu trúc sinh học, giống với cấu trúc tế bào cơ thể, liên kết với các phân tử Curcumin và dẫn Curcumin chui qua các khe tế bào một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Trong một nghiên cứu dược động học trên 18 người tình nguyện ( chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 9 người) nhằm so sánh sự hấp thu giữa curcumin phytosome và curcumin dạng tự do. Kết quả cho thấy sự gia tăng hấp thụ curcuminoid từ curcumin phytosome cao hơn khoảng 31,5 lần so với curcuminoids ở dạng tự do.

1. Curcumin phytosome và cơ chế chống viêm loét

 • Chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết loét.

Người bệnh đang đau rát trong giai đoạn cấp tính nhận thấy tác dụng rất nhanh, không còn cảm giác đau rát, nóng bỏng, bụng căng tức.

 • Chống viêm toàn thân: lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên hấp thu với nồng độ cao có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp và phát huy tác dụng toàn thân.
 • Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết dịch nhày (mucin), giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm được kiểm soát, dẫn đến quá trình loét cũng được loại bỏ.

Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome

Tham khảo tài liệu khoa học về cơ chế chống viêm của curcumin phytosome trên người bị viêm loét dạ dày

nguyên nhân gây trào ngược dạ dày

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

 • Curcumin có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao, nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.
 • Immunepath IP có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.
 • Immunepath IP cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome

Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP

 3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

 • Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
 • Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).
 • Kết hợp yếu tố hỗ trợ điều trị và bảo vệ.

Sự kết hợp curcumin – một kháng sinh tự nhiên, với Immunepath IP – một chất trợ sinh miễn dịch được ứng dụng công nghệ sinh học, làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể .

 • Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng hỗ trợ điều trị và bảo vệ, hiệu quả và an toàn. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ tối đa cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày.

–  Giảm nhanh triệu chứng đau rát, nóng bỏng cấp tính.

– Giúp làm lành vết loét.

– Giúp kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp

– Giúp tăng cường yếu tố bảo vệ tự nhiên

– Giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên mà không lệ thuộc vào thuốc.

– Hỗ trợ điều trị + Bảo vệ = Hiệu quả + An toàn

Kukumin IP hàm lượng cao: 350mg curcumin phytosome trong 1 viên chế phẩm, cao gấp 1,8-2,3 lần các chế phẩm chứa nano curcumin thông thường trên thị trường hiện nay.

Hiệu quả nhanh chóng và tối đa: nhờ công nghệ phytosome, Curcumin phytosome có sinh khả dụng tốt hơn 31.5 lần so với curcumin khác, đạt nồng độ cực đại ngay sau 15 phút sử dụng

Tối ưu chi phí và số lượng sử dụng: chi phí tối đa 25.000 VND/ ngày với 1-2 viên/ngày.

Hiệu quả kéo dài: curcumin phytosome có thời gian thải trừ rất dài, sau 4 giờ hấp thu, lượng curcumin trong máu vẫn còn đến 82%, nhờ vậy hoạt chất bị phân hủy rất ít và phát huy tác dụng kéo dài.

kukuminSản phẩm Kukumin IP được sản xuất bởi công ty Tư vấn Y dược Quốc tế IMC, một công ty đã có tuổi đời 15 năm trong lĩnh vực sản xuất Thực phẩm chức năng có nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, tiêu chuẩn sản xuất quốc tế.

GMP Quang Minh

Gọi ngay chuyên gia tư vấn bệnh dạ dày trào ngược

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  error: Content is protected !!