Trào ngược họng thanh quản – thủ phạm dấu tay gây viêm họng mãn tính

Trào ngược họng thanh quản là gì?

Trào ngược họng thanh quản, hay trào ngược thanh quản. Là một biến chứng có thể xảy ra trong trào ngược dạ dày – thực quản. Tình trạng này xảy ra khi cơ thực quản trên hoạt động không đúng. Cho phép Acid dạ dày trào ngược vào cổ họng, thanh quản hoặc thậm chí qua đường mũi của người bệnh. Tế bào niêm mạc ở khu vực hạ hầu, thanh quản không có khả năng chịu được tác động của acid dạ dày. Acid trào ngược lúc này trở thành tác nhân gây kích ứng và gây viêm. Dẫn đến hàng loạt các tổn thưởng ở khu vực họng và thanh quản.

Trào ngược họng thanh quản được gọi là trào ngược thầm lặng là do các triệu chứng âm thầm. Không có các biểu hiện như đau, nóng rát thực quản, ợ hơi, ợ chua hoặc ợ nóng.

Trào ngược họng thanh quản thường diễn ra phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh. Cơ vòng thực quản của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện, thực quản còn ngắn. Trẻ cũng thường xuyên nằm nên nguy cơ bị trào ngược cũng cao hơn.

Điều này không có nghĩa là tình trạng trào ngược họng thanh quản không phổ biến ở người trưởng thành. Triệu chứng của trào ngược thanh quản ở người trưởng thành khác với trào ngược thực quản. Acid trào ngược chủ yếu gây tổn thương thanh quản, chứ không phải thực quản. Biểu hiện chủ yếu liên quan đến ho, rát họng, đờm, khàn giọng, méo tiếng… Các triệu chứng trên rất dễ bị cho là bệnh hô hấp, dấn tới điều trị không hiệu quả.

Triệu chứng thường gặp của trào ngược họng thanh quản

 • Khô, rát họng, hắng giọng quá mức
 • Viêm họng kéo dài
 • Ho dai dẳng không dứt, đờm nhiều ở cổ
 • Khàn tiếng, méo tiếng, thậm chí là mất tiếng
 • Vướng nghẹn ở cổ họng. Thường xuyên cảm thấy có một “cục” xuất hiện ở cổ. Gây nghẹn và lặp đi lặp lại.
 • Khó nuốt, cảm giác nuốt nghẹn, nuốt vướng, cổ họng như có “móc câu”
 • Khó thở – dễ bị nhầm sang biểu hiện của đau tim.

Acid dạ dày lên vùng họng, thanh quản, gây kích ứng và tạo ra những tổn thương trầm trọng. Với người trưởng thành, trào ngược thanh quản có thể gây ra biến chứng:

 • Sẹo ở cổ họng và sẹo thanh quản.
 • Tăng ung cơ ung thư vòm họng và thanh quản.
 • Ảnh hưởng đến chức năng phổi và làm tồi tệ thêm các vấn đề hen suyễn, viêm phế quản … Do dịch acid trào ngược có thể trào qua khí quản.

Ngoài ra, có khoảng 33% người bệnh trào ngược vừa gặp các triệu chứng của trào ngược thanh quản, vừa gặp các triệu chứng của trào ngược thực quản.

Các xét nghiệm để chẩn đoán trào ngược thanh quản

Trào ngược thanh quản thường khó chẩn đoán và dễ nhầm lẫn hơn so với trào ngược thực quản. Do acid trào ngược chủ yếu tác động vào vùng họng, thanh quản. Các biểu hiện chủ yếu có liên quan đến họng, thanh quản.

Các bác sĩ có thể thực hiện một số xét nghiệm chuyên môn để đánh giá tình trạng ngày.  Bao gồm:

 • Nội soi trên – sử dụng ống mềm, dẻo để xem cổ họng và dây thanh âm
 • Kiểm tra pH thực quản (axit) – đo lượng axit trong cổ họng và thực quản trong 24 giờ

Về bản chất, trào ngược thanh quản và trào ngược thực quản đều là tình trạng acid dạ dày không ở đúng chỗ. Gây kích ứng và tổn thương những vị trí mà nó đi qua. Vì vậy, trào ngược thanh quản cũng được kiểm soát tương tự như trào ngược thực quản. Biện pháp có thể tự thực hiện và hữu ích hàng đầu đó là thay đổi lối sống.

Làm gì để kiểm soát trào ngược và các biến chứng của trào ngược dạ dày thanh quản

 • Có một số nguyên nhân phổ biến gây ra trào ngược dạ dày. Do giãn cơ vòng tâm vị (cơ nối giữa dạ dày thực quản), do yếu tố thần kinh, do nguyên nhân từ viêm, loét, tổn thương trong dạ dày. Trong đó, nguyên nhân phổ biến và thường gặp hơn cả là do viêm loét, tổn thương trong dạ dày.
 • Khi dạ dày bị viêm, loét thì chức năng tiêu hóa bị rối loạn. Thức ăn khó được tiêu hóa và bị giữ lại trong dạ dày lâu hơn.
 • Sự tiết acid dạ dày bị rối loạn, phản ứng cùng với thức ăn trong dạ dày tăng sinh khí CO2. Khí này làm tăng áp lực lên cơ nối tâm vị và gây ra tình trạng trào ngược từ dạ dày lên thực quản.

Trong trường hợp này, để kiểm soát tốt trào ngược dạ dày, ngăn ngừa các biến chứng do trào ngược dạ dày gây ra thì giải pháp chính là chống viêm, làm lành những tổn thương trong niêm mạc dạ dày.

Tham khảo: Nguyên nhân và giải pháp hiệu quả cho trào ngược dạ dày tại đây

Cơ chế “đánh” vào các đích tác dụng chính trong viêm – loét dạ dày tá tràng

Tác dụng trên viêm loét dạ dày – trào ngược dạ dày của Kukumin IP là sự phối kết hợp tác dụng giữa 2 thành phần chính. Curcumin phytosomeImmune-Path IP.

1. Curcumin phytosome và cơ chế chống viêm

 • Chống viêm tại chỗ: Curcumin phytosome có cấu trúc tương tự tế bào. Vì vậy dễ dàng bám dính và xâm nhập vết viêm loét với nồng độ rất cao. Từ đó phát huy được tác dụng chống viêm ngay tại vết loét. Tác dụng này cao hơn rất nhiều so với các loại curcumin khác.
 • Chống viêm toàn thân: Sau khi gây ra tác dụng tại chỗ trong dạ dày, lượng curcumin phytosome còn lại sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Từ đó curcumin vào máu và cho tác dụng toàn thân. Các tác dụng toàn thân của Curcumin phytosome như sau:
  • Ức chế và tiêu diệt vi khuẩn Hp
  • Tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết dịch nhày mucin.
  • Giảm các enzyme gây viêm và enzyme xúc tác quá trình viêm.

=> Loại bỏ yếu tố viêm loét.

Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome

Tham khảo tài liệu khoa học về cơ chế chống viêm của curcumin phytosome trên người bị viêm loét dạ dày

Kukumin IP hỗ trợ hiệu quả trào ngược thanh quản nhờ cơ chế chống viêm tại đích

Đăng kí tư vấn – nhận ngay phiếu mua hàng trị giá 50 nghìn

(Xem điều kiện áp dụng)

đăng kí - trào ngược dạ dày dịch mật Kukumin IP(chúng tôi cam kết bảo mật mọi thông tin của khách hàng)

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

 • Thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả: Tác dụng này là do khả năng làm lành sẹo nhanh chóng của Curcumin phytosome.
 • Tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa: Phần niêm mạc bị tổn thương được nhanh chóng phục hồi, tái tạo nhờ tác dụng của Immunepath IP.
 • Củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn có sẵn: Immunepath IP giúp cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa.

·         => Ngăn ngừa lan tràn ổ loét & khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.

Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome

Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP

 3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

 • Curcumin phytosome: có khả năng chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
 • Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa. Nó giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).

Như vậy, Kukumin IP không chỉ giúp làm lành viêm, loét tổn thương trong dạ dày. Không chỉ đẩy lùi trào ngược dạ dày thực quản mà còn tăng cường các yếu tố bảo vệ dạ dày, tăng cường sức khỏe dạ dày. Từ đó, Kukumin IP giúp ngăn ngừa dạ dày, trào ngược tái phát.

Hotline tư vấn

1800.8076 – 098.128.3766

Kết hợp yếu tố hỗ trợ điều trị và bảo vệ

biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng hỗ trợ điều trị và bảo vệ, hiệu quả và an toàn. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ tối đa cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày:

 • Giảm nhanh triệu chứng ợ hơi, ợ nóng, muốn nôn ói và trào ngược dạ dày.
 • Làm lành vết loét.
 • Kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp
 • Tăng cường yếu tố bảo vệ dạ dày
 • Tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên mà không lệ thuộc vào thuốc.

Đăng kí tư vấn – nhận ngay phiếu mua hàng trị giá 50 nghìn

(Xem điều kiện áp dụng)

đăng kí - trào ngược dạ dày dịch mật Kukumin IP(chúng tôi cam kết bảo mật mọi thông tin của khách hàng)

Khác biệt về công nghệ, tối ưu hiệu quả của Curcumin

Hoạt chất Curcumin Phytosome là sự kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với kết tinh trí tuệ của y học hiện đại. Hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng. Áp dụng công nghệ Phytosome – công nghệ hiện đại hàng đầu của Italia, giúp tối ưu hiệu quả của hoạt chất này.

 • Tối ưu hàm lượng: mỗi viên chứa 350 mg curcumin phytosome – cao gấp 1,8 – 2,3 lần so với các chế phẩm chứa nano curcumin cao nhất hiện nay.
 • Tối ưu tác dụng: tác dụng nhanh chóng và hiệu quả tối đa nhờ công nghệ phytosome. Hoạt chất curcumin được tăng sinh khả dụng tốt hơn 31,5 lần, đạt nồng độ cực đại sau 15p sử dụng.
 • Tối ưu chi phí và liều dùng: chỉ 25000/ngày với 1-2 viên/ngày.
 • Hiệu quả kéo dài: kéo dài thời gian thải trừ, cho tác dụng lâu dài. Kéo dài thời gian bệnh không bị tái phát khi sử dụng.

Tham khảo phản hồi những người đã từng sử dụng Kukumin IP tại đâybiến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hiệu quả sử dụng sản phẩm sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và khả năng đáp ứng của mỗi người

 

 

 

 

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!