Bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị trong Đông Y

Bệnh viêm loét dạ dày hiện nay ngày càng gia tăng và tỉ lệ thuận với sự phát triển của các ngành công nghiệp hóa. Có nhiều cách để điều trị như người bệnh có thể sử dụng thuốc nam. Các bài thuốc dân gian, sử dụng thuốc tây y hay can thiệp bằng phẫu thuật. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới quý độc giả một phương pháp khác chi tiết hơn. Đó là: Bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị trong Đông y.

Khi chữa bệnh viêm loét dạ dày, hiệu quả điều trị của một số phương thuốc gia truyền không hề thua kém với tác dụng của thuốc tây y trong việc hạn chế axit, chống co thắt, giảm đau và bảo vệ niêm mạc. Bên cạnh đó, có những ưu điểm lớn như không có tác dụng phụ, có thể dùng trong thời gian dài.

Bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị, viêm loét dạ dày,Dưới đây là một số phương pháp theo các bài thuốc gia truyền về bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị trong Đông Y

  1. Thuốc nước
  • Bài thuốc 1: Hoàng kỳ, quế chi, bạch thược, cam thảo, gừng tươi, táo to, đường mạch nha cho tất cả nghiền nhỏ. Sau đó cho vào nước sắc, bỏ bã, cho đường mạch nha hòa tan. Uống làm 2 lần.
  • Bài thuốc 2: Nhân sâm ( hoặc đẳng sâm), bạch truật, phục linh, châm cam thảo cũng cho vào nước sắc lên. Chia làm 2 lần uống.
  1. Thuốc tán
  • Bài thuốc 1: thành phần gồm: băng phiến, nhân chỉ giáp, ngưu hoàng, bột chân trâu, mạt ngà voi, thanh đại, bích tiền mạt. Nghiền các thành phần này thành bột cực nhỏ, viên lại thành viên. Mỗi viên nặng khoảng 0,5gr. Mỗi ngày 3 lần, uống liên tục trong tháng.
  • Bài thuốc 2: Ô tặc cốt 70%, tượng bối mẫu 30% cũng nghiền thành bột nhỏ. Mỗi ngày 3gr, ngày 3 lần uống. Bài thuốc này có tác dụng hạn chế axit và làm giảm co thắt cơ hoành.
  • Bài thuốc 3: thành phần gồm Nung ngõa lăng, trần bì, bạch thược, sa nhân, thông khô, đương quy, hoàng cầm, cam thảo, hoàng liên, mạch đông. Tất cả trộn chung, nghiền nhỏ, trộn vào bình. Mỗi lần hòa 3gr uống. Ngày dùng 3 lần, uống trước khi ăn.
  1. Thuốc viên
  • Tam thất, mộc hương, hoàn hồ, trạch bối, bạch khuẩn, ô tặc cốt trộn lẫn, nghiền nhỏ, làm thành mật hoàn. Mỗi lần uống 10 viên, mỗi ngày 2-3 lần

Bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị trong Đông Y đa dạng dưới nhiều hình thức

bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị, viêm loét dạ dày,Ngoài ra khi nói đến bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị trong Đông Y. Người ta thường nhắc đến phương pháp điều trị châm cứu và khí công. Châm cứu có hiệu quả rõ ràng trong việc giảm đau. Giúp làm giảm các triệu chứng bệnh. Hơn nữa dùng kim châm hoặc ngải cứu trong một thời gian dài có thể làm cho kinh mạch trong và ngoài cơ thể thông với nhau và trạng thái mất cân bằng khí huyết âm dương được điều chỉnh. Từ đó nâng cao khả năng kháng bệnh cơ bản. Chức năng ruột cũng được cải thiện.

Khí công thì có hiệu quả điều trị rõ rệt. Nhất là đối với người mắc bệnh ở giai đoạn phục hồi hoặc đang trong quá trình lành bệnh. Những động tác như hít thở sâu, dài khi luyện khí công sẽ làm cho cơ hoành chuyển động lên xuống. Tự xoa bóp ruột một cách nhịp nhàng. Có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa ruột. Thúc đẩy ruột di chuyển, giảm thiểu tỷ lệ tái phát.

Hiệu quả của việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị trong Đông Y cho thấy nhiều tiềm năng cho việc điều trị này sẽ đạt được những bước tiến mới trong tương lai không xa.

Kukumin IP, viem loet da day, phytossome, curcumin, Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

————————————————-

Searches related to bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị

phác đồ điều trị viêm loét dạ dày có hp

cách điều trị bệnh đau dạ dày

cách chữa viêm loét dạ dày

cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng

cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian

triệu chứng viêm loét dạ dày

viêm loét dạ dày nên ăn gì

viêm loét dạ dày tá tràng

Block “dat-mua” not found

One thought on “Bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị trong Đông Y

  1. Pingback: Dược liệu quý trong điều trị viêm loét dạ dày bằng Đông Y

Trả lời

error: Content is protected !!