Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là gì?

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh phổ biến trong các bệnh về đường tiêu hóa và có xu hướng ngày càng tăng tại Việt Nam. Vậy viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh như thế nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Vi khuẩn helicobacter pylori (HP) được coi là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Cũng có một số các yếu tố khác tác động đến bệnh như sử dụng nhiều thuốc tây đặc biệt là thuốc giảm đau, tinh thần mệt mỏi căng thẳng thời gian dài, chế độ sinh hoạt ăn uống không điều độ, thất thường.

viêm loét dạ dày tá tràng là gì, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày,Tuy nhiên không phải ai cũng nhận biết được viêm loét dạ dày tá tràng là gì, vì đau dạ dày có nhiều biểu hiện. Tuy nhiên với từng người lại có những triệu chứng nhận biết khác nhau, không ai giống ai. Thường gặp nhất ở viêm loét dạ dày tá tràng là đau vùng thượng vị. Đau khi đói hoặc trong và sau bữa ăn. Đau theo chu kỳ, qua thời gian sẽ hết đau khi không chữa trị. Tuy nhiên tần suất tái phát sẽ nhiều hơn và càng ngày càng đau. Nếu bệnh để lâu không chữa sẽ dẫn đến các biến chứng như xuất huyết (chảy máu dạ dày), thủng dạ dày hay hẹp môn vị. Đa số bệnh nhân đau nhiều vào lúc thời tiết giao mùa, nóng lạnh bất thường.

Viêm loét dạ dày tá tràng là gì và những biến chứng thường gặp của bệnh

  • Chảy máu: Viêm loét dạ dày tá tràng biến chứng thường gặp ở người già chảy máu nhiều hơn thanh niên. Đặc biệt xuất huyết thường xảy ra trong đợt loét nặng nhưng cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên.
  • Thủng dạ dày: khi viêm loét ăn sâu vào thành dạ dày hay tá tràng có thể gây thủng. Thường xảy ra ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ.
  • Loét xuyên thấu dính vào cơ quan kế cận: như tụy, đường mật, gan, đại tràng ngang thường gặp là loét mặt sau hoặc loét bờ cong lớn. Nếu rò dạ dày đại tràng, người bệnh sẽ bị đi chảy phân sống và hệ tiêu hóa kém hấp thu, cần phải điều trị bằng phẫu thuật.
  • Hẹp môn vị: thường gặp nhất khi ổ viêm loét có vị trí gần môn vị. Sau khi ăn người bệnh thấy nặng bụng.
  • Loét ung thư hóa: tỉ lệ loét ung thư hóa thấp 5-10%, và thời gian loét kéo dài >10 năm. Viêm loét da dày tá tràng có tỉ lệ ung thư hóa ít hơn.

Tham khảo chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng cách sử dụng thuốc

Tìm hiểu những liệu pháp tự nhiên chữa viêm loét dạ dày tá tràng: Tại Đây

Kukumin IP, viem loet da day, phytossome, curcumin, Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

—————————————-

Các tìm kiếm liên quan đến viêm loét dạ dày tá tràng là gì

bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng

triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học

viêm loét hành tá tràng

đau tá tràng

viêm loét dạ dày tá tràng kiêng ăn

viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn

Trả lời

error: Content is protected !!