4 lưu ý cần phải nhớ trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Từ trước đến nay, người bệnh trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày tá tràng luôn cẩn trọng trong các thực đơn hàng ngày. Thường được chia sẻ là nên ăn ít đi, chia làm nhiều bữa. Tuy nhiên khoa học hiện đại cho thấy kết quả rõ ràng. Một số thói quen được truyền miệng này. Không những có thể còn làm ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của người viêm loét dạ dày tá tràng. Thậm chí theo chiều hướng xấu đi.

Kukumin IP sẽ giới thiệu tới quý độc giả 4 lưu ý mới trong ăn uống để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

  1. Không cần thiết phải ăn ít và chia làm nhiều bữa.

điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, điều trị viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày,Những người trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày tá tràng thường được bác sĩ khuyến cáo nên ăn ít và chia thành nhiều bữa nhỏ. Để trung hòa axit dạ dày và giảm sự chướng bụng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đã cho thấy điều ngược lại. Thức ăn đi vào dạ dày. Dù có thể trung hòa axit dạ dày nhưng đồng thời cũng kích thích dạ dày tiết dịch. Ăn làm nhiều bữa nhỏ không có nghĩa là ngừng kích thích dạ dày tiết axit. Như vậy, các vết loét liên tục bị axit dạ dày kích thích trong thời gian dài sẽ khó lành. Thậm chí có những trường hợp đã lành. Nhưng sẽ bị tái phát lại do cách ăn uống không đúng.

Do đó, phương pháp ăn ít, chia làm nhiều bữa nhỏ vẫn có thể áp dụng trong thời kỳ phát tác cấp tính. Nhưng khi bệnh tình đã giảm bớt thì người bệnh có thể quay trở về chế độ ăn uống bình thường.

Cần phải ăn đúng giờ. Điều độ đúng liều lượng. Không nên để quá đói hoặc quá no. Tránh ăn vặt, ăn khuya.

Uống nhiều sữa không phải là phương pháp điều trị viêm loét dạ dày tá tràng cấp tốc

  1. Không cần uống quá nhiều sữa

điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, điều trị viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày,Đã có giai đoạn cho rằng uống sữa làm giảm viêm loét. Đặc biệt trong thời kỳ viêm loét dạ dày tá tràng phát tác. Nhưng một số nghiên cứu mới cho rằng: canxi trong sữa bò sẽ làm tăng tiết dịch axit trong dạ dày. Vết loét sẽ từ đó mà càng khó khỏi. Vì vậy, lựa chọn sữa bò trong việc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng khi chưa có bằng chứng khoa học và nghiên cứu cuối cùng là không thích hợp. Đối với trường hợp không bị viêm loét dạ dày tá tràng cấp tính,vẫn có thể sử dụng một lượng sữa bò vừa đủ. Phương pháp lựa chọn sữa bò vẫn đang gây tranh cãi trong giới chuyên gia y tế.

Những lưu ý khoa học trong thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp người bệnh trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

  1. Không ăn ớt

điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, điều trị viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày,

Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đang trong giai đoạn điều trị đều biết các thức ăn có tính cay, nóng đều kích thích dạ dày. Tuy nhiên, ớt lại không phải là nguyên nhân gây bệnh. Số lượng người không ăn ớt lại mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất nhiều. Nguyên nhân là ớt kích thích thành ruột làm cho tuyến tiêu hóa tiết ra chất E2. Chất này làm tăng lượng máu lưu thông trong niêm mạc dạ dày. Thúc đẩy niêm mạc dạ dày tái sinh làm lành vết loét. Như vậy, người đang điều trị viêm loét dạ dày tá tràng vẫn có thể sử dụng một số sản phẩm gia vị cay. Nhưng chỉ nên dùng lượng ít.

  1. Không ăn các thực phẩm có chứa nhiều đạm

điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, điều trị viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày,Người đang điều trị viêm loét dạ dày tá tràng trong 3 bữa ăn đều nên có trứng, thịt, cá và chế phẩm từ đậu là những thực phẩm có hàm lượng protein phong phú. Nhằm bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp hồi phục vết thương. Tuy nhiên, protein là một chất kích thích dạ dày tiết ra axit mạnh. Sử dụng quá nhiều không có lợi. Chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều cá, thịt, canh thịt, thực phẩm giàu protein.

Kukumin IP, viem loet da day, phytossome, curcumin, Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

Trả lời

error: Content is protected !!