Trẻ em bị viêm loét dạ dày có nguy hiểm không

Trước đây, trẻ nhỏ gặp phải các triệu chứng như đau bụng, nôn chớ hay đi đại tiện hầu hết đều được chẩn đoán do rối loạn tiêu hóa hoặc do giun gây ra. Tuy nhiên hiện nay, mức độ phát sinh viêm loét dạ dày ở trẻ em ngày càng gia tăng, thậm chí cả những bé nhỏ tuổi. Bài viết hôm nay xin chia sẻ với quý độc giả những triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ nhỏ để mọi người có thể rõ trẻ em bị viêm loét dạ dày có nguy hiểm không.

viêm loét dạ dày có nguy hiểm không,Triệu chứng lâm sàng của viêm loét dạ dày tá tràng

Biểu hiện lâm sàng của loét dạ dày tá tràng thường thay đổi và không đặc hiệu, tùy vào lứa tuổi sẽ có những biểu hiện khác nhau như nôn ói, xuất huyết dạ dày, đau bụng.

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Một số triệu chứng đặc thù của viêm loét dạ dày ở lứa tuổi nhỏ

  1. Sơ sinh

Ở trẻ sơ sinh viêm loét dạ dày thường gặp hơn so với viêm loét tá tràng. Hai biểu hiện điển hình của viêm loét trong giai đoạn này là thủng và xuất huyết dạ dày. Thủng dạ dày là biểu hiện đầu tiên, thường tìm thấy gần bờ cong lớn. Trẻ sơ sinh bị thủng dạ dày đa phần là những trẻ sinh non có tiền sử thiếu oxy hoặc nhiễm trùng, bị hạ đường huyết, hạ đường máu, suy hô hấp hay rối loạn thần kinh trung ương.

  1. Từ 1 tháng – 3 tuổi

Một số triệu chứng cơ bản là nôn tái diễn, chậm phát triển, xuất huyết dạ dày ruột biểu hiện với tiêu phân đen như hắc ín hay nôn ra máu là ba triệu chứng cơ bản của loét dạ dày tá tràng nguyên phát. Ngoài ra còn có biểu hiện khác như kém ăn, khóc sau khi ăn hay bụng chướng. Vị trí loét thường ở dạ dày nhiều hơn tá tràng.

viêm loét dạ dày có nguy hiểm không,Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Một số triệu chứng đặc thù của viêm loét dạ dày ở lứa tuổi lớn hơn

  1. Từ 3 – 6 tuổi

Thường xuyên bị nôn ói trước hoặc sau ăn (do đói quá hoặc no quá). Trẻ thường đau bụng quanh rốn, hay đau vào ban đêm hoặc sáng sớm. Trường hợp nặng có thể đại tiện ra máu hoặc nôn ra máu. Tình trạng này ở trẻ 1 – 3 tuổi ít gặp hơn.

Thường gặp triệu chứng viêm loét dạ dày ở bé trai nhiều hơn bé gái. Tần suất mắc bệnh ở nhóm này ít hơn so với nhóm trẻ nhỏ tuổi hơn hay nhóm trẻ lớn tuổi hơn.

  1. Từ 6 – 18 tuổi

Trẻ em ở tuổi học đường hay tuổi dậy thì có biểu hiện lâm sàng giống như người lớn. Triệu chứng bao gồm:

– Đau vùng thượng vị, đau âm ỉ hoặc là có cảm giác nóng bỏng, có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ và lui bệnh từ vài tuần đến vài tháng. Thường đau lúc đói hay đau về đêm, và nó dịu đi bởi sữa hay thức ăn. Cơn đau có hướng lan ra sau lưng hay lan ra phần trên bên trái hoặc bên phải, triệu chứng này vô cùng quan trọng.

– Xuất huyết cấp tính hay mãn tính ở dạ dày ruột (bị nôn ra máu hay đại tiện ra phân đen) làm cho trẻ trở nên xanh xao và dẫn đến thiếu máu thiếu sắt.

Đọc thêm bài: Viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em nên ăn gì,

Tìm hiểu sản phẩm Kukumin IP có thể dùng được an toàn cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên tại đây.

viêm loét dạ dày có nguy hiểm không, Kukumin IP, viem loet da day, phytossome, curcumin, Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Trả lời

error: Content is protected !!