Sản xuất Immunepath-IP® tại VIDS

Một trong những nguyên liệu đầu tiên của VIDS – Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam được đăng ký bảo hộ độc quyền năm 2014 trên toàn lãnh thổ Việt Nam là Immunepath-IP®. Vậy Immunepath-IP® là gì và quy trình sản xuất chúng có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1.   Immunepath-IP® là gì?

 • Immunepath-IP® là tên gọi của thành phần là vách của màng tế bào vi khuẩn có lợi, được chiết xuất bằng phương pháp thủy phân enzyme.
 • Chủng vi khuẩn có lợi cho hệ vi sinh đường tiêu hóa có rất nhiều loại, tuy nhiên, chủng có nguồn gốc từ hệ vi sinh của đường ruột cơ thể người, có khả năng nuôi cấy và chiết xuất phù hợp với thiết bị công nghệ cao, lại cho công dụng vượt trội thì có rất ít. Chủng Lactobacillus paracasei là một trong số ít chủng đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong sản xuất, đảm bảo độ an toàn, tinh khiết và mang lại tác dụng rõ rệt cho người sử dụng.
 • Vì vậy, chế phẩm sinh học Immunepath-IP® đã được nghiên cứu thành công và được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe theo xu hướng ứng dụng khoa học công nghệ và công nghệ sinh học.

2.   Quy trình sản xuất Immunepath-IP® tại VIDS

Yêu cầu về An toàn và Vệ sinh

 • Là một chế phẩm có nguồn gốc sinh học, nên Immunepath-IP® đòi hỏi có quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh, đặc biệt là phải tránh được nguy cơ nhiễm chéo các loại vi sinh vật có hại hoặc khác chủng trong quá trình sản xuất.
 • Trong quá trình nuôi cấy, thời gian nhân giống kéo dài nên nguy cơ nhiễm vi sinh vật rất lớn. Điều này đòi hỏi quá trình phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ với những kiến thức khoa học chuyên sâu. Chỉ những con người tận tâm với khoa học và mong muốn cháy bỏng đem lại những giá trị thực sự có ích cho cộng đồng, trong một hoàn cảnh kinh tế Việt nam còn nhiều khó khăn mới có thể cho ra đời sản phẩm này.
 • Những nhà khoa học tại VIDS luôn tự hào là người tiên phong trong việc đưa những sản phẩm có nguồn gốc sinh học, từ các chủng lợi khuẩn đem đến cho người bệnh, góp phần quan trọng trong công cuộc ứng dụng công nghệ sinh học vào xu hướng điều trị bệnh của Việt Nam và Thế giới.

Yêu cầu về Độ chính xác các thông số sinh học và môi trường

 • Bản chất chủng Lactobacillus paracasei là một loại vi khuẩn được phân lập ra từ vi khuẩn có lợi đường ruột của người, nên quá trình nuôi cấy nhân giống, cũng tuân thủ các thông số như trong cơ thể người: nhiệt độ nuôi cấy và giữ ấm trong các bình chứa lên men bắt buộc phải chính xác 37 độ C.

VIDS, immunepathip, trợ sinh miễn dịch, Lactobacillus paracasei

 

 • Môi trường để vi khuẩn phát triển mạnh và có chất lượng bắt buộc phải có đủ các thành phần theo nghiên cứu: môi trường MRS, đệm Tris và Enzyme đặc chủng. Chất lượng môi trường nuôi cấy ảnh hưởng rất lớn nếu không nói là quyết định đến hàm lượng acid amin của vi khuẩn. Hàm lượng này chính là nguồn cấu tạo nên các thành phần của tế bào dùng để chiết tách ra Immunepath-IP®. Việc thực hiện cân đong đo đếm các thành phần dinh dưỡng trong môi trường nuôi cấy cũng đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và công phu.

Yêu cầu về Thiết bị hiện đại:

 • Có thể nói, các thiết bị dành cho nuôi cấy và lên men đòi hỏi phải đủ lớn cho quy mô công nghiệp nhưng cũng phải hiện đại để kiểm soát tất cả các yếu tố về thông số sinh học. Đặc biệt là thiết bị ly tâm, thiết bị đông khô.

immunepath IP, VIDS

 • Nếu các bạn biết những thiết bị ly tâm hoặc đông khô quy mô nhỏ ở phòng thí nghiệm đã đắt đỏ như thế nào, thì sẽ tưởng tượng được những thiết bị cho sản xuất khối lượng lớn đòi hỏi đầu tư tiền của vào nó lớn bao nhiêu.
 • Vì vậy, chỉ những cơ sở quy mô hiện đại, công nghệ cao mới đủ tiềm lực để đầu tư và làm chủ các thiết bị này.

Yêu cầu về Con người vận hành có kiến thức chuyên sâu

 • Để làm chủ các thiết bị hiện đại, phức tạp, đòi hỏi các nhân sự vận hành cũng phải được hướng dẫn và thực hành chuyên sâu mà ít trường lớp trong nước đào tạo được. Lý do một phần đây là một công nghệ mới, nhưng cũng là một lĩnh vực khó trong ngành sinh học mà các cơ sở trong nước chưa dễ dàng tiếp cận được.
 • Những người vận hành thiết bị phải được đào tạo bài bản, được chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển cũng như các nhà cung cấp thiết bị. Họ cũng phải vượt qua sự kiểm tra khắt khe của các chuyên gia đầu ngành về sinh học và dược học thì mới đáp ứng yêu cầu được giao cho quản lý và vận hành những thiết bị hiện đại ấy.

Yêu cầu về Kiểm soát chất lượng

 • Trong quá trình sản xuất Immunpath-IP®, ngoài hàng loạt các yêu cầu về kỹ thuật, hệ thống cũng phải đáp ứng hàng loạt các quy định và hướng dẫn liên quan đến Quản lý chất lượng và yêu cầu của cơ quan Quản lý.

Nghien cuu Kukumin IP

 

 • VIDS có thuận lợi là một Viện nghiên cứu đầu ngành, nên trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra kiểm nghiệm tức thời và chính xác luôn được đáp ứng theo chuẩn mực của Thế giới. Cũng vì thế, tất cả các lô hàng xuất xưởng đều được kiểm tra chất lượng trong suốt các quá trình, có phiếu chi tiết cho mỗi lô hàng và được cam kết chất lượng, hiệu quả trong suốt hạn dùng của nó.

3.   Những ưu điểm và ứng dụng của Immunepath-IP®

Ưu điểm của Immunepath-IP®

Được chiết xuất từ chủng vi khuẩn có lợi, nhưng bản chất nó không phải là tế bào sống, nên Immunpath-IP® đã đem lại những công dụng vượt trội:

 • Không bị phân hủy bởi acid dạ dày và dịch mật, đồng nghĩa là không bị mất công dụng sinh học của nó. Immunpath-IP® có thể dễ dàng được hấp thu dù di chuyển từ dạ dày tới tận đại tràng mà không bị phá hủy, kể cả thay đổi môi trường quá lớn (từ quá acid đến kiềm).
 • Không phải là tế bào sống, nên không yêu cầu môi trường bảo quản khắt khe. Immunpath-IP® bảo quản ở điều kiện nhiệt độ thường không bị mất hay giảm hoạt lực. Thực tế, Immunpath-IP® có hạn dùng lên tới 5 năm, trong khi nếu các chế phẩm chứa vi sinh vật có lợi (kiểu như cốm vi sinh, sữa bổ sung vi sinh vật có lợi), thì hạn dùng tối đa chỉ có 6 tháng.
 • Bản chất không phải là tế bào sống, mà chỉ là các mảnh của thành tế bào chứa yếu tố miễn dịch, yếu tố “lợi khuẩn”. Nên nếu tính trong 110mg Immunepath-IP®, có chứa tới hàng tỉ chất tăng cường miễn dịch, kiểu “kháng nguyên”. Yếu tố này giúp cơ thể và đặc biệt là hệ tiêu hóa làm quen với khả năng tự đề kháng và tăng cường miễn dịch, theo cả cơ chế thể dịch (cơ chế toàn thân) và cơ chế tế bào (tăng chất lượng và số lượng các tế bào miễn dịch, tế bào có chức năng bảo vệ)
 • Không có tác dụng phụ, không có nguy cơ gây dị ứng, dùng lượng lớn càng tốt, do bản chất có nguồn gốc từ các tế bào lợi khuẩn trong chính cơ thể người.

Ứng dụng của Immunepath-IP®

 1. Công dụng tái tạo niêm mạc và bảo vệ niêm mạc: Với công dụng tái tạo niêm mạc, Immunepath-IP® giúp cho những tổn thương trong hệ tiêu hóa được nhanh lành vết loét, vết thương hở. Trong một chế phẩm kết hợp Immunepath-IP® với curcumin phytosome trong sản phẩm Kukumin IP, nó có vai trò bảo vệ kết hợp với vai trò điều trị của hoạt chất curcumin, làm cho quá trình chữa trị viêm loét dạ dày, đại tràng được kết hợp cả điều trị và bảo vệ, có công dụng phát huy nhanh chóng, hiệu quả nhưng lại an toàn.

Kukumin IP, viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày cấp và mạn tính

 

2. Công dụng tăng cường miễn dịch: Immunepath-IP® tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, để cơ thể tự cân bằng mà không lệ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào từ bên ngoài: môi trường, thức ăn, nước uống và thậm chí là thuốc điều trị. Nhờ vậy, khi sử dụng chế phẩm chứa Immunepath-IP® kiểu như chế phẩm Kukumin IP, người bệnh không lo bị tái phát viêm loét dạ dày tá tràng.

Điện thoại tư vấn 

18008076098 128 3766

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  One thought on “Sản xuất Immunepath-IP® tại VIDS

  1. Pingback: ImmunePath-IP® _ nguồn gốc và những bằng chứng về tác dụng |

  Trả lời

  error: Content is protected !!