Tại sao ăn xong bị trào ngược và biện pháp khắc phục

Bệnh nhân hỏi:

Chào bác sĩ, tôi cứ ăn xong được một lúc là cảm giác bị trào ngược lên. Cảm giác nóng và tức ở ngực. Có lúc cảm giác như kèm theo cả dịch thức ăn bị đẩy lên, có cảm giác chua và vướng nghẹn ở cổ. Bác sĩ có thể giải thích giúp tôi tại sao lại có tình trạng này và cách khắc phục như thế nào được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn, các triệu chứng bạn gặp phải rất điển hình của tình trạng trào ngược. Cụ thể là trào ngược sau khi ăn xong.

Lý giải tại sao ăn xong bị trào ngược. Ở những người có vấn đề về dạ dày, thức ăn sẽ được tiêu hóa chậm hơn. Thức ăn bị giữ lại dạy dày lâu hơn trước khi bị tống xuống ruột non. Thức ăn ở lâu trong dạ dày sẽ tăng phản ứng với acid dạ dày làm tăng sinh khí. Đồng thời, thức ăn nằm lâu trong dạ dày cũng làm tăng gánh nặng tiêu hóa. Do đó, làm tăng nguy cơ dịch vị bị đẩy lên thực quản.

Ăn xong bị trào ngược – Biện pháp phòng tránh hiệu quả

ăn thành các bữa nhỏ để hạn chế ăn xong bị trào ngược
Không nên ăn một bữa quá nhiều để hạn chế trào ngược sau ăn
  1. Ăn làm các bữa nhỏ trong ngày

Chia nhỏ khẩu phần ăn giúp giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Ăn một lượng nhỏ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Thức ăn nhanh được chuyển xuống ruột non để được hấp thu. Thời gian thức ăn ở trong dạ dày ngắn cũng làm giảm phản ứng sinh khí. Từ đó giảm đầy chướng bụng, giảm ợ hơi, ợ chua và giảm trào ngược sau khi ăn

  1. Chia làm nhiều bữa trong ngày

Việc giảm khẩu phần ăn mỗi bữa có thể không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng. Người bệnh dạ dày trào ngược có thể khắc phục bằng cách ăn thành nhiều bữa trong ngày. Ngoài 3 bữa chính, có thể ăn các bữa phụ nhẹ. Lưu ý, các bữa phụ cần sắp xếp xa thời gian đi ngủ.

  1. Không nằm và vận động ngay sau khi ăn

Sau khi ăn, dạ dày cần phải có thời gian để tiêu hóa bớt thức ăn trước khi chuyển xuống ruột. Không nên nằm hoặc vận động sau khi ăn để giảm thiểu triệu chứng của trào ngược.

Kiểm soát trào ngược dạ dày từ gốc cùng KUKUMIN IP

Kukumin IP chứa Curcumin Phytosome hàm lượng cao kết hợp với Immune Path IP. Sự khết hợp giúp chuyên biệt cho trào ngược dạ dày và viêm loét dạ dày.

Công nghệ phytosome hiện đại từ Italy là một sáng chế độc quyền của Indena, Italy giúp dược chất cụ thể là Curcumin thẩm thấu nhanh, hấp thu tốt hơn 31,5 lần, kéo dài thời gian tác dụng, từ đó tăng hiệu quả với bệnh dạ dày, trào ngược và giảm liều dùng, giảm chi phí. Curcumin phytosome chiết xuất từ Nghệ vàng kết hợp với chất trợ sinh miễn dịch ImmunePath IP là sự kết hợp lý tưởng trong sản phẩm Kukumin IP, để vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị vừa bảo vệ dạ dày, hơn hết là an toàn và hiệu quả.

Tham khảo thông tin sản phẩm KUKUMIN IP chuyên biệt cho người trào ngược và viêm loét dạ dày tại đây

Đặt mua KUKUMIN IP miễn cước vận chuyển tận nhà tại đây

Kukumin IP giúp kiểm soát tốt triệu chứng ăn xong bị trào ngược

Trả lời

error: Content is protected !!