Phương pháp bổ sung vi sinh vật ruột đối với viêm loét dạ dày, đại tràng, trào ngược dạ dày

Viêm loét dạ dày, rồi dẫn đến trào ngược dạ dày là một trong những bệnh về đường tiêu hóa phổ biến nhất. Nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori) và việc sử dụng lâu dài các thuốc kháng viêm (không steroid) là những yếu tố chính gây viêm loét dạ dày.

Viêm loét dạ dày, rồi dẫn đến trào ngược dạ dày là một trong những bệnh về đường tiêu hóa phổ biến nhất. Trong đó, nhiễm vi khuẩn Hp và tác dụng phụ của việc sử dụng các thuốc kháng viêm (NSAIDs) trong thời gian kéo dài là một trong những nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày.

Phương pháp phổ biến được y học ngày nay sử dụng là các thuốc giảm tiết axit và kháng sinh để điều trị viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, các bằng chứng về các tác dụng phụ của kháng sinh và thuốc ức chế acid đã làm các bác sỹ có xu hướng sử dụng phương pháp thay thế, bổ sung vi khuẩn ruột điều trị viêm loét dạ dày.

Các vi sinh vật sống nếu được bổ sung vào hệ tiêu hóa với số lượng thích hợp sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên lâm sàng cũng chỉ ra hiệu quả của việc bổ sung vi khuẩn có lợi đối với bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày.

Vậy hãy tìm hiểu cơ chế tác động của vi sinh vật ruột và tại sao sự mất cân bằng vi sinh vật ruột là một trong những nguyên nhân quan trọng gây tái phát bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày.

Vi khuẩn ruột trong điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày

Vai trò của vi khuẩn ruột đối với hệ tiêu hóa

Sự tương tác bình thường giữa các vi khuẩn ruột và con người là một mối quan hệ cộng sinh, có lợi cho cả hai bên.

Con người cung cấp môi trường sống giàu chất dinh dưỡng, và vi khuẩn ruột mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người mà nó đang sống cộng sinh. Có nghĩa là vi khuẩn ruột là thành phần không thể thiếu để tạo nên một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho con người.

Vi khuẩn ruột có thể trở thành tác nhân gây bệnh khi chúng tăng cao về số lượng và chiếm đa số (ví dụ trực khuẩn Gram dương Chlostridium difficile – là loại vi khuẩn cơ hội- có khả năng gây ra viêm loét, sưng tấy và kích thích ruột già – đại tràng. Khi loại vi khuẩn này phát triển quá mức, người bệnh sẽ có những triệu chứng như đau quặn bụng, tiêu chảy nhiều lần trong ngày… thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng).

Tuy nhiên, nếu một sinh vật sống trong điều kiện không có vi khuẩn sẽ có sức đề kháng yếu, dễ bị nhiễm khuẩn, các cơ quan chức năng kém hoạt động hơn.

Chức năng chính của các vi sinh vật đường ruột được chia làm 3 loại: Chức năng trào đổi chất, chức năng bảo vệ và chức năng miễn dịch

 1. Chức năng trao đổi chất của vi khuẩn ruột

Các hoạt động trao đổi chất trong hệ sinh vật đường ruột cũng diễn ra giống hệt như trong một cơ quan tiêu hóa. Sự đa dạng gen của hệ vi sinh vật cung cấp nhiều loại enzyme và các cơ chế sinh hóa khác biệt với các gen của con người.

 • Vi khuẩn đường ruột có khả năng phá vỡ các vách tế bào, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho chính vi sinh vật và cơ thể; cung cấp enzyme giúp chuyển hóa thức ăn.
 • Do thời gian tiêu hóa các thức ăn trong lòng ruột chậm, có thể khiến các thực phẩm khó tiêu và các chất bài tiết có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với niêm mạc ruột và làm tổn thương niêm mạc ruột. Lúc này, vi khuẩn ruột đóng vai trò thu thập, chuyển hóa và loại bỏ thực phẩm khó tiêu, góp phần giảm nguy cơ gây tổn thương niêm mạc tại dạ dày, đại tràng.
 • Lên men Carbohydrat tại đại tràng thành các sản phẩm: giúp ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, tạo điều kiện hấp thu các ion, cung cấp năng lượng cho quá trình tăng trưởng và phân chia tế bào.

  2. Chức năng bảo vệ của vi khuẩn ruột

Một trong những chức năng quan trọng của hệ vi sinh ruột là tạo nên một rào cản ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm bệnh.

Vi khuẩn đường ruột có vai trò ngăn cản các vi khuẩn có hại xâm nhập vào đường ruột, và chống lại sự tấn công của các vi khuẩn có hại. Có 3 cơ chế chính là cách mà vi khuẩn có lợi trong đường ruột chống lại vi khuẩn gây bệnh

 • Cạnh tranh vị trí bám: vi khuẩn có lợi bám dính và rìa bàn chải của tế bào biểu mô đường ruột và không cho các vi k huẩn gây bệnh bám vào, khiến chúng mất đi vị trí cư trú và phát triển.
 • Cạnh tranh nguồn dinh dưỡng: Các nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng con người đã cung cấp một nguồn dinh dưỡng theo nhu cầu của hệ vi sinh vật sinh sống trong đường ruột. Các vi khuẩn này chủ động đưa ra tín hiệu cho chủ thể biết lượng dinh dưỡng nào và bao nhiêu mà chúng cần. Chính vì thế, không có sự sản xuất dư thừa dinh dưỡng tại đường ruột. Điều này có thể hiểu đơn giản là không có dinh dưỡng dư thừa cho các vi sinh vật gây bệnh xâm nhập vào đường ruột. Điều này cũng giải thích tại sao hệ vi sinh vật đường ruột bị mất cân bằng thì sẽ có nguy cơ nhiễm và bùng phát vi khuẩn gây bệnh.
 • Sản xuất ra các chất kháng khuẩn bacteriocin: hệ vi khuẩn đường ruột còn có khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh bằng cách tiết ra các chất kháng khuẩn để tiêu diệt kẻ thù của mình. Khả năng này được phân bố rộng rãi trong quần thể vi khuẩn ruột.
Vi khuẩn ruột giúp điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày
Gờ bàn chải của lông mao ruột

  3. Chức năng miễn dịch của vi khuẩn ruột

 Các vi khuẩn ruột cũng đóng một vai trò thiết yếu trong sự phát triển của một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Khi có sự tăng nhanh về số lượng vi khuẩn có lợi, các tế bào sản xuất kháng thể tăng lên và có sự gia tăng đáng kể số lượng kháng thể trong huyết thanh. Điều thú vị là các vi khuẩn có lợi đóng vai trò chính trong việc tạo ra các tế bào T trong hạch bạch huyết – tế bào giúp tăng cường miễn dịch.
Như vậy, giải pháp bổ sung vi khuẩn ruột điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày và các bệnh liên quan đến co thắt đại tràng là cơ sở ứng dụng quan hệ cộng sinh của vi khuẩn với cơ thể chủ một cách tự nhiên và đang được các bác sỹ ưu tiên áp dụng hiện nay.

Tìm hiểu phương pháp bổ sung vi khuẩn ruột điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày hãy gọi

18008076098.128.3766

Tìm mua sản phẩm bổ sung vi khuẩn ruột cho người viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày hãy click

Sản phẩm Kukumin IP đã được kết hợp với chiết xuất lợi khuẩn đường ruột 

Cơ chế bổ sung thành phần vách tế bào của vi khuẩn ruột  trong điều trị viêm loét dạ dày tại đích và cân bằng hệ vi sinh khuẩn ruột của Kukumin IP

1. Cơ chế bổ sung vi khuẩn có lợi và tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

Trong mỗi viên Kukumin IP chứa 150mg ImmunePath IP và 350mg Curcumin Phytosome

 • ImmunePath-IP® có bản chất là các peptidoglycan được tách ra từ thành tế bào của lợi khuẩn Lactobacillus paracasei với kỹ thuật thủy phân bằng enzyme. Khi vào dạ dày, đại tràng, Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu), làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể.
 • Immunepath IP giúp tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.
 • Immunepath IP cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

Nhờ Immunepath IP, niêm mạc được bảo vệ và hệ vi sinh đường ruột cân bằng, sự cân bằng nội môi được duy trì. Do vậy cả 3 chức năng trên (chức năng trao đổi chất, chức năng bảo vệ, chức năng dinh dưỡng) của vi khuẩn ruột đều được duy trì và cân bằng tự thân. Điều này làm cho hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Curcumin phytosome

2. Cơ chế chống viêm loét dạ dày nhờ vai trò của Curcumin Phytosome

 • Curcumin phytosome là sự kết hợp của curcumin (hoạt chất chiết xuất trong củ nghệ vàng) với phosphatidylcholin-một hợp chất tự nhiên từ đậu nành. Đây là một thành tựu khoa học được cấp bằng sáng chế toàn cầu của Indena (trung tâm nghiên cứu Dược phẩm tại Italy)
 • Phytosome là một cấu trúc sinh học, giống với cấu trúc tế bào cơ thể, liên kết với các phân tử Curcumin và dẫn Curcumin chui qua các khe tế bào một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Trong một nghiên cứu dược động học trên 18 người tình nguyện (chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 9 người) nhằm so sánh sự hấp thu giữa curcumin phytosome và curcumin dạng tự do. Kết quả cho thấy sự gia tăng hấp thụ curcuminoid từ curcumin phytosome cao hơn khoảng 31,5 lần so với curcuminoids ở dạng tự do.
 • Curcumin Phytosome giúp chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết viêm loét dạ dày.

Người bệnh đang đau rát trong giai đoạn cấp tính nhận thấy tác dụng rất nhanh, không còn cảm giác đau rát, nóng bỏng, bụng căng tức.

 • Curcumin Phytosome giúp chống viêm toàn thân: lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên hấp thu với nồng độ cao có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp và phát huy tác dụng toàn thân.
 • Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết dịch nhày (mucin), giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm loét dạ dày được kiểm soát, dẫn đến quá trình loét cũng được loại bỏ.

Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome
Tham khảo tài liệu khoa học về cơ chế chống viêm của curcumin phytosome trên người bị viêm loét dạ dày

3. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

 • Curcumin có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao, nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.
 • Immunepath IP có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.
 • Immunepath IP cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có. Việc bổ sung vi khuẩn ruột điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày đã được ứng dụng thông minh trong sản phẩm Kukumin IP bằng cách bổ sung thành phần Immunepath IP – hoạt chất mang đầy đủ các tính năng vượt trội, sự an toàn và hiệu quả của lợi khuẩn vào hệ tiêu hóa.

Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome
Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP
Nghe nhiều bệnh nhân chia sẻ trải nghiệm sau một thời gian sử dụng Kukumin IP tại đây

Xem thêm: Kukumin IP giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày và duy trì ổn định lâu dài sau đó

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  error: Content is protected !!