Người nhóm máu O dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày

Theo hệ thống phân loại ABO, con người có 4 nhóm máu chính là A, B, O và AB. Trước đây, ta chỉ mới biết ý nghĩa của các nhóm máu trong việc truyền máu và xác định danh tính ai đó. Nhưng hiện nay các nhà khoa học đã sử dụng hiểu biết về nhóm máu trong việc điều chỉnh lối sống cho tốt nhất hay để phòng và chữa bệnh, trong đó có bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.nhóm máu, viêm loét dạ dày

Trước khi vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) được xác định là nguyên nhân chính của viêm loét dạ dày tá tràng, nhiều nghiên cứu dịch tễ học đã phát hiện ra rằng nhóm máu O có liên quan với bệnh dạ dày. Cụ thể theo các số liệu thống kê dịch tễ học, những người nhóm máu O có tỉ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày cao nhất, cao hơn các nhóm máu khác (nhóm máu A, B, AB) từ 30 – 35%.

Các nhà khoa học cũng đã tìm được cơ sở của mối liên quan này là do màng tế bào ở dạ dày của người nhóm máu O chứa một loại chất rất đặc biệt “hấp dẫn” vi khuẩn Helicobater pylori, tạo điều kiện cho loại vi khuẩn này sinh sôi phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra các nhà khoa học cũng phát hiện rằng nhóm máu A lại có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao hơn nhóm máu O.

Lời khuyên cho những ai đang mang nhóm máu O là nên chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa của mình hơn, ăn uống hợp vệ sinh cũng như tránh rượu bia, chất kích thích để phòng tránh bệnh dạ dày.

Bù lại những bất công về sức khỏe đường tiêu hóa, những người nhóm máu O là những người mạnh mẽ, tự tin,vững vàng nên rất dễ thành công trong cuộc sống.Kukumin IP va so ĐT————————————————————————————

Tìm kiếm liên quan

bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì

bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng

bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị

Trả lời

error: Content is protected !!