Nhiễm Hp (Helicobacter pylori, H.pylori) có nguy hiểm không?

Tình trạng nhiễm Hp

Có trên 50% dân số thế giới có Hp trong dạ dày, khoảng 10 – 15% trong số đó chuyển thành bệnh dạ dày và chỉ có 1% sẽ thực sự tiến triển thành ung thư dạ dày.

Không phải bất cứ ai nhiễm Hp cũng sẽ bị bệnh dạ dày, nói như vậy không có nghĩa là loại vi khuẩn này không nguy hiểm.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Hp là nguyên nhân chính của nhiều bệnh lý dạ dày

 • Nhiễm Hp xảy ra trên 90 – 95% người bệnh có loét tá tràng, trên 70 – 85% người bệnh có loét dạ dày.
 • Nhiễm Hp xảy ra trên 90% người bệnh có viêm dạ dày.
 • Nhiễm Hp xảy ra trên 50% người bệnh có chứng khó tiêu không do loét.
 • Nhiễm Hp gây nguy cơ ung thư dạ dày (Khoảng 90% các ca ung thư dạ dày có liên quan đến Hp)

6 lý do giải thích vì sao Hp rất nguy hiểm cho sức khỏe con người

 1. Hp dễ dàng lây nhiễm và có nhiều con đường để Hp có thể lây nhiễm như: lây qua ăn uống, lây trực tiếp qua đường miệng (VD mẹ mớm cơm cho con), lây khi đi khám bênh ở các cơ sở y tế …
 2. Hp có trong dạ dày là một nguy cơ tiềm ẩn, khi gặp được những yếu tố thuận lợi sẽ xảy ra tương tác làm gia tăng sức mạnh cho Hp giúp nó có thể chiến thắng được sự phòng vệ của cơ thể, có thể kể ra một số yếu tố như
 • Chủng Hp bị nhiễm mang gene cagA
 • Đặc điểm di truyền (tiền sử gia đình có người mắc bệnh về dạ dày như viêm loét hay ung thư)
 • Thói quen ăn uống thiếu khoa học (ăn mặn, ăn các thức ăn được ngâm ướp bảo quản, đồ uống có gas…, ăn không đúng bữa hoặc bỏ bữa), hút thuốc lá, stress……của người bị nhiễm.
 1. Khó khăn trong việc phát hiện sớm, phần lớn mọi người không có triệu chứng gì đặc trưng khi bị nhiễm, Hp chỉ được phát hiện khi các dấu hiệu của bệnh đã trở nên rõ ràng.
 2. Điều trị Hp khó do tình trạng kháng thuốc. Phải điều trị kết hợp nhiều loại thuốc nên sẽ gây tác dung phụ làm người bệnh mệt mỏi và thiếu kiên trì.
 3. Hp có thể tái phát kể cả khi đã điều trị cho kết quả âm tính.
 4. Hp là thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày, tá tràng và những biến chứng khó lường như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, gây viêm teo dẫn đến ung thư dạ dày.

Cần thiết phải điều trị Hp

Không phải ai nhiễm Hp cũng cần phải điều trị nhưng việc diệt trừ Hp là rất cần thiết ở những người có bệnh về tiêu hóa liên quan đến Hp và kể cả những người chưa bị bệnh nhưng có tiền sử gia đình có người mắc bệnh.

Để điều trị Hp song song với việc dùng kháng sinh nên kết hợp với các chất kháng khuẩn mạnh có nguồn gốc từ tự nhiên và các chất trợ sinh miễn dịch (kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể tự đề kháng với vi khuẩn). Đây là cách điều trị mang lại hiệu quả cao và hạn chế được tác dụng phụ.

Kukumin IP là một sản phẩm hiệu quả trong điều trị Hp nhờ sự cộng hưởng của Curcumin Phytosome® (chất kháng khuẩn sinh khả dụng cao có nguồn gốc từ nghệ và đậu nành) và ImmunePath_IP® (chất trợ sinh miễn dịch có bản chất là vách tế bào lợi khuẩn L.paracasei ).

Độc giả có thể xem Bằng chứng lâm sàng của Kukumin IP tại đây, xem những lời chia sẻ của bệnh nhân tại đây.

Kukumin IP, viem loet da day, phytossome, curcumin, Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

Điện thoại tư vấn

18008076098 128 3766

[

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!