Tại sao không nên ăn dứa khi bị viêm loét dạ dày?

Tại sao không nên ăn dứa khi bị viêm loét dạ dày?
“Miền Bắc gọi: Dứa – miền Nam kêu : Thơm – một tên cây quả – chứa ngàn nụ hôn”.

không nên ăn dứa khi bị viêm loét dạ dàyDứa là một loại trái cây quen thuộc được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi dứa có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tuần hoàn, tốt cho xương…

Dứa tốt như vậy, tại sao không nên ăn dứa khi bị viêm loét dạ dày?

Trong trái dứa có chứa enzyme và nguồn chất xơ phong phú nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu không sử dụng khoa học, hợp lý đúng lượng cần thiết hằng ngày thì sẽ là loại thực phẩm gây nguy hiểm. Đặc biệt là đối với những người bị viêm loét dạ dày.

Với hàm lượng cao các acid hữu cơ nên dứa có độ pH từ 3,2 – 4,1. Nếu bạn đang gặp các triệu chứng trào ngược như ợ chua hay ợ nóng bạn nên hạn chế tối đa loại quả này.

Tham khảo: Các loại đồ uống mà người bệnh dạ dày nên tránh

Tham khảo: 9 loại hoa quả không nên ăn đối với người bệnh dạ dày trào ngược

không nên ăn dứa khi bị viêm loét dạ dàyTrong trái dứa còn có chứa Bromelain – một enzym phân giải protein. Khi dạ dày của bạn có vết loét tức là phần mô niêm mạc dạ dày đang không được bao phủ bởi lớp dịch nhầy. Phần niêm mạc dạ dày không được bảo vệ này chẳng khác nào “thức ăn” cho Bromelain. Khi tiếp xúc trực tiếp với Bromelain chúng sẽ bị ezym này “tiêu hóa”. Vì vậy ăn dứa vào lúc niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương bạn sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng viêm loét.

Như vậy nếu bị đau dạ dày bạn nên hạn chế tối đa ăn dứa. Nếu ăn chỉ nên ăn 1 miếng nhỏ và NHỚ NHÉ – tuyệt đối không nên ăn khi đói.

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn, https://www.webmd.com/, https://www.livestrong.com/

Tham khảo thêm các phương pháp tập luyện và các cách ăn uống hữu ích cho bệnh dạ dày, đại tràng

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Tham khảo chế phẩm KUKUMIN IP có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên cho bệnh dạ dày: click ảnh dưới đây

Kukumin IP giúp cải thiện tình trạng hen suyễn

error: Content is protected !!