Các loại đồ uống bệnh trào ngược nên tránh

Các loại đồ uống cho người trào ngược.

Người bị trào ngược dạ dày có thể cảm thấy nóng, thường xuyên có cảm giác đau ở cổ họng hoặc ngực. Người bệnh dạ dày trào ngược cần loại trừ một số thức ăn hoặc thức uống trong chế độ ăn hàng ngày.

Acid dạ dày là một chất gây kích ứng, nên lòng ống thực quản có thể bị viêm, tấy. Và điều này là nguyên nhân gây nên những khó chịu hay gặp ở người trào ngược.
Bài viết dưới đây sẽ làm rõ đồ uống nào người bị trào ngược nên sử dụng hoặc không nên sử dụng cũng như những đồ uống thay thế.

Đồ uống bệnh dạ dày trào ngược nên tránh

Một số loại thực phẩm và đồ uống có thể gây ra trào ngược. Tìm hiểu và tránh các yếu tố ảnh hưởng có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của trào ngược acid.
Trào ngược acid có xu hướng xảy ra ngay sau khi ăn một số thức ăn gây kích ứng. Vì vậy khá dễ để xác định chính xác thức uống nào là nguyên nhân gây tăng trào ngược.

Đồ uống có cồn

Rượu bia là đồ uống bệnh trào ngược nên tránh

Đồ uống có cồn làm giãn cơ vòng tâm vị – là cơ nối giữa dạ dày và ống thực quản. Sử dụng đồ uống có cồn (rượu, bia) sẽ gây kích thích dạ dày sản xuất nhiều acid. Vì vậy, đồ uống có cồn là nguyên nhân khiến trào ngược trầm trọng hơn.

Đồ uống có gas

Các bóng khí trong đồ uống có gas có thể làm căng tức dạ dày. Điều này làm tăng áp lực lên cơ nối tâm vị và có thể đẩy acid dạ dày và cả thức ăn lên trên ống thực quản.

Đồ uống có caffein

Café, trà, nước soda có chứa Cafein – là hợp chất hóa học làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược. Thay đổi sang những thức uống không chứa Cafein sẽ giúp hạn chế các triệu chứng của trào ngược.

Chocolate

Socola – bao gồm cả cafein và cacao. Cả 2 thành phần trên đều làm tăng triệu chứng của trào ngược acid. Cacao nóng hoặc sữa socola được xem như là yếu tố nguy cơ.

Nước ép quả họ cam

Nước ép từ cam, chanh, các loại quả có múi. Ví dụ như” cam, nho hoặc các loại quả có tính acid cao. Các loại nước ép trên đều làm tồi tệ hơn tình trạng trào ngược.

Thức uống cho người trào ngược

Không có nhiều loại đồ uống mang lại hiệu quả điều trị bệnh trào ngược. Vì vậy, tránh các loại đồ uống gây trào ngược là cách tốt nhất để hạn chế tình trạng bệnh.
Tuy nhiên, vẫn có một số loại đồ uống có thể giúp ích cho trào ngược.

Trà gừng

Trà gừng là đồ uống bệnh trào ngược nên sử dụng

Gừng có thể làm dịu dạ dày một cách tự nhiên. Nó cũng giúp giảm lượng acid dạ dày được sản xuất. Trà gừng thêm một chút mật ong để mang lại vị ngọt dịu là một loại đồ uống phù hợp nhất với người trào ngược.

Sữa chua

Các sản phẩm từ sữa cũng có thể làm giảm các triệu chứng của trào ngược. Người bị trào ngược nên ăn sữa chua hoặc ăn kèm với mật ong nếu cần.

Sữa

Chất béo trong sữa có thể làm tồi tệ thêm tình trạng trào ngược nhưng sữa ít béo hoặc không béo thì lại giúp ích. Sữa hạnh nhân cũng được cho là có hiệu quả vói trào ngược, bởi vì nó có tính kiềm, giúp trung hòa acid.

Tham khảo: Trào ngược dạ dày có nên uống sữa hay không?

Thời điểm uống ảnh hưởng đến trào ngược như thế nào?

Ngoài lựa chọn loại đồ uống phù hợp thì cách uống cũng ảnh hưởng tới tình trạng trào ngược.
Dưới đâu là một số phương pháp hiệu quả giúp giảm các triệu chứng
• Uống nước trong suốt cả ngày, tránh uống một lượng lớn nước mỗi lần.
• Không nên uống các loại đồ uống nói chung vào ban đêm.
• Ngồi thẳng, tránh nằm xuống ngay sau khi uống các loại đồ uống.

Tham khảo: Công thức sữa bí đỏ cho người dạ dày 

 

Kukumin IP giúp cải thiện tình trạng hen suyễn

 

Trả lời

error: Content is protected !!