Điều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyền

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyền mang đến những hiệu quả cao bên cạnh các phương pháp điều trị hiện đại.

Triệu chứng và tiên lượng ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao và chiếm 40% ung thư hệ tiêu hóa. Ung thư dạ dày có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong dạ dày và phát triển lan ra toàn bộ dạ dày và cơ quan khác trong cơ thể.

Người mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, do vậy việc phát hiện sớm là rất khó khăn. Thường khi các triệu chứng xuất hiện cũng là lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối.

y hoc co truyen dieu tri ung thu da dayTrường hợp phát hiện và xác định bệnh ung thư dạ dày sớm, phẫu thuật cắt bỏ là biện pháp tốt nhất, ngoài ra, nên kết hợp với dùng thuốc Y học cổ truyền để có thể đạt kết quả tốt hơn. Tỷ lệ người bệnh sống trên 5 năm có thể đạt 90%.

Trong trường hợp phát hiện bệnh muộn: Nếu sức khỏe người bệnh còn tốt, tiến hành phẫu thuật kết hợp điều trị bằng y học cổ truyền (thuốc cổ truyền và các phương pháp chăm sóc tích cực như thức ăn bài thuốc, massage, châm cứu, tập luyện…) có thể đem lại kết quả khả quan. Nếu sức khỏe người bệnh không cho phép phẫu thuật hoặc không có điều kiện giải phẫu, thì áp dụng các bài thuốc Y học cổ truyền là chủ yếu, kết hợp với hóa trị hoặc các phương pháp khác để điều trị.

Tùy vào từng giai đoạn và kinh nghiệm chữa bệnh mà điều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyền có nhiều bài thuốc dân gian gia giảm khác nhau. Sau đây, xin giới thiệu tới người đọc một số bài thuốc điều trị ung thư dạ dày.

điều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyềnĐiều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyền trong giai đoạn đầu

Bài thuốc được sử dụng khi người bệnh phát hiện và xác định ung thư sớm. Người mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu này thường có những triệu chứng như đau vùng thượng vị, lưỡi có vết ứ huyết hoặc tím bầm, phân đen. Bài thuốc này gồm có các vị thuốc:

20g thục địa, 12g qui đầu, 20g bạch thược, 12g đan sâm, 12g xích thược, 10g hồng hoa, 8g chỉ sác, 8g đào nhân, 8g xuyên khung, 6g ngũ linh chi, 4g tam thất, 6g bồ hoàng.

Các vị thuốc kể trên được nghiền mịn, trộn đều, mỗi ngày lấy 6 – 8g hòa với nước để uống.

điều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyềnĐiều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyền trong giai đoạn cuối

Bài thuốc y học cổ truyền điều trị ung thư dạ dày được dùng khi người bệnh đã suy khí huyết, sụt cân, đau vùng thượng vị, miệng khô, chán ăn, cơ thể mệt mỏi,… Bài thuốc này gồm có:

30g hoàng kỳ, 20g thục địa, 20g qui đầu, 16g bạch linh, 20g hà thủ ô, 12g bạch truật, 6g trích thảo8g a giao.

Đem các vị thuốc trên sắc với nước sau đó bỏ bã đem chia đều uống trong cả ngày.

điều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyềnTrên đây là hai bài thuốc điều trị ung thư dạ dày bằng y học cổ truyền thường dùng. Việc sử dụng Y học cổ truyền để điều trị ung thư dạ dày đã được thử nghiệm lâm sàng và cho kết quả tương đối tốt: trong số 72 ca ung thư dạ dày kỳ I, II đều đã phẫu trị, có kết hợp thuốc Đông y, có tỉ lệ sống được ghi nhận như sau: Từ 1 – 3 năm 72 ca, 3 – 5 năm 36 ca (70%). Sống 5 năm trở lên 16 ca (48,5%). Trị ung thư dạ dày giai đoạn IV, ung thư tâm vị 36 ca, thì tỷ lệ sống trên 1 năm lần lượt với ung thư dạ dày là 18%, ung thư tâm vị là 45%.

Một lưu ý đó là khi điều trị ung thư dạ dày bằng các bài thuốc Đông y người bệnh nên kiêng ăn các thực phẩm tanh, chua, cay, đồ lạnh và thực phẩm còn sống…

Tư vấn bệnh ung thư dạ dày

18008076098.128.3766

 

Trả lời

error: Content is protected !!