Thần kỳ một kỹ sư xây dựng thoát khỏi căn bệnh ung thư dạ dày

Nghe thêm rất nhiều bệnh nhân đã dùng Kukumin IP chia sẻ tại đây

Công việc kỹ sư xây dựng làm bệnh đau dạ dày nặng thêm

Thời điểm chúng tôi, những người ghi chép lại phản hồi của người bệnh khi dùng Kukumin IP gặp anh, thì anh Đỗ Chí Bình, nguyên là một kỹ sư xây dựng, nhà ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội vẫn đang làm việc theo các công trình xa nhà. Phải khó khăn lắm chúng tôi mới hẹn gặp được anh. Anh bảo, nghề xây dựng chúng tôi hay phải xa nhà, ăn uống thất thường, lại hay bia rượu nữa, nên nhiều khi muốn bảo vệ sức khỏe cũng khó.

Anh kể, anh bị bệnh đau dạ dày từ rất lâu rồi, hay tức bụng, khó tiêu. Nhưng công việc bận rộn, vả lại lâu lâu mới có một vài cơn đau, nên vẫn thấy chịu đựng được. Anh cũng đoán mình bị đau dạ dày, vì mỗi lần đau, ra hiệu thuốc mua tạm theo đơn của người bán thuốc, thì thấy cũng dịu đi. Mỗi tội lười đi khám nên anh cũng chẳng biết cụ thể dạ dày thì đau phần nào. Triệu chứng hay gặp là ợ rất to sau ăn, thỉnh thoảng đau tức vùng trên rốn, nhất là hôm nào có tí bia rượu với anh em đồng nghiệp. Anh cười: cái ”tí” này cũng khá thường xuyên, nhưng tôi cũng không bao giờ uống nhiều vì biết mình có bệnh mà tính tôi cũng không thích rượu bia (cười). Tôi toàn phải cố tránh nhưng toàn sống lũ đàn ông với nhau, nhiều khi muốn tránh cũng khó.

ung thư dạ dày

Chỉ đến bệnh viện khi không chịu được cơn đau

Tôi chỉ đến bệnh viện mãi khi cơn đau không chịu đựng được, đó là vào cuối năm 2013. Hôm đó gia đình tôi có việc và tôi về nhà. Cơn đau dữ dội xuất hiện đến mức tôi không thể chịu đựng hơn nữa, Hôm đó bác sĩ bắt làm gì tôi cũng phải nghe, dù không thích: nội soi, xét nghiệm các kiểu và cả lấy sinh thiết tế bào dạ dày. Ngay thời điểm đó, bác sĩ đã kết luận tôi bị viêm loét lớn tiền môn vị, phù nề xung huyết dẫn đến cả viêm phần dưới thực quản nữa, xét nghiệm HP (+). Bác sĩ yêu cầu tôi phải điều trị tích cực và tái khám đúng hẹn. Tôi mua thuốc theo chỉ dẫn, uống vài hôm rồi lại bỏ, phần vì cơn đau giảm đi, phần thì thuốc quá nhiều loại ngại uống, mà uống xong vẫn cứ thấy cồn cào ruột gan.

Thế rồi công việc bận rộn cuốn tôi đi, thỉnh thoảng có cơn đau âm ỉ thì tôi cắn răng chịu đựng, còn đợt đau quá, thì tôi ra hiệu thuốc mua theo đơn bác sĩ đã kê và uống, đỡ lại dừng mà không khám lại. Tôi ngại phải đi nội soi.

Sau đợt đầu tiên khám đó tôi chỉ đi khám thêm có 1 lần nữa. Khi ấy, tôi đang làm công trình ở Đà Nẵng. Hôm đó vừa đau rát vùng trên rốn, vừa thấy phân có màu đen, tôi mới tá hỏa lên, bỏ cả việc để vào bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà nẵng) khám. Lần này nội soi gây mê, kết quả “bệnh cũ tái phát”: loét nhiễm cứng tiền môn vị, HP vẫn (+).

Tôi uống đủ một đợt thuốc theo yêu cầu rồi thôi.

Giật mình phát hiện mình bị bệnh ung thư dạ dày

Sau hai tháng khám và điều trị tại Đà Nẵng, tôi lại phải vào viện lần nữa để khám lại do một cơn đau tôi không thể chịu đựng được.

Tôi lại phải đi làm lại hết các xét nghiệm, phần vì tâm lý thấy chưa tin tưởng bác sĩ tuyến tỉnh, phần vì thấy các bác sĩ ở bệnh viện Bưu Điện dọa ghê quá (cười). Nhưng đúng là quá chủ quan, đến khi tôi cầm các kết quả khám của bác sĩ, và được nghe kết luận: anh bị bệnh ung thư dạ dày, khối u to như quả trứng gà rồi và phải điều trị ngoại khoa sớm thì mới giật mình.

Kể ra thì cũng có những triệu chứng lâu rồi, nhưng tôi cũng chủ quan không điều trị dứt điểm. Nhưng sao nhanh thế? Tôi mới khám hai tháng trước chưa thấy sao mà?

Lúc này, tôi thực sự hối hận vì mình đã quá chủ quan, mải mê công việc mà coi thường sức khỏe.

Tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày

Lúc này, tôi mới quyết định phải nghỉ phép để tập trung cho điều trị. Đầu tiên là tìm kiếm thông tin bệnh viện nào tốt, bác sĩ nào giỏi, các bệnh nhân khác điều trị thế nào, tiên lượng bệnh ra sao…

Thế rồi tôi cũng có quyết định mà đến giờ tôi thấy là sáng suốt: tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị một cách tuyệt đối.

Quyết định mổ cắt khối u, 3/4 dạ dày và điều trị bệnh ung thư dạ dày bằng hóa chất kết hợp với Kukumin IP

Tôi được bác sĩ giải thích, động viên rất chu đáo, và cảm thấy có thể giao phó tính mạng mình cho bác sĩ Hải BV Bưu Điện được. Tôi được chỉ định cắt 3/4 dạ dày, khâu lại, chờ hồi phục vết mổ sau đó tuân thủ liệu trình truyền hóa chất.

Sau 4 tuần hồi phục vết mổ, tôi bắt đầu thời gian truyền hóa chất 8 đợt liên tục trong gần 6 tháng tại Bệnh Viện K Tân Triều.

Lúc xuất viện vào tháng 11/2014, tôi được kiểm tra tổng thể thì các chỉ số ổn định. So với các bệnh nhân khác cũng bị bệnh ung thư dạ dày như tôi điều trị ở K Tân Triều, có những người thể trạng tốt hơn tôi lúc mới điều trị, nhưng trong và sau khi điều trị thì tôi thấy mình đáp ứng thuốc tốt hơn, ít bị các tác dụng phụ của thuốc hơn. Tình trạng khô miệng, đắng miệng vẫn có nhưng so với cảm giác của mọi người thì tôi thấy cũng không đáng kể lắm. Tôi bị rụng tóc ít, ít bị nôn hay buồn nôn hơn so với mọi người. Nhưng ăn thì không thể như trước được.

Từ thời điểm đó đến nay, cứ mỗi 3 tháng hoặc 6 tháng, đúng như lời dặn của bác sĩ, tôi lại đi tái khám. Thật may mắn, đến giờ tôi vẫn thấy các bác sĩ bảo chỉ số và kết quả xét nghiệm của anh bình thường. Cá nhân tôi thì từ sau thời kỳ mổ và truyền đến giờ, tôi tăng cân dần đều và sức khỏe ổn định rõ. Tôi ăn ngủ tốt hơn và thấy lạc quan cũng như tin tưởng vào khoa học hiện đại. Tôi đã trở lại công việc sau vài tháng xuất viện và nghỉ ngơi tại nhà thêm.

Nghe thêm rất nhiều bệnh nhân đã dùng Kukumin IP chia sẻ tại đây
Liệu trình điều trị của tôi có dùng những thuốc sau:

  • Lúc điều trị và truyền hóa chất: dùng thuốc Xelox
  • Lúc trong và sau điều trị, kể cả đến tận bây giờ: tôi vẫn duy trì đều đặn uống viên nghệ Kukumin IP ngày 2 viên theo tư vấn của bác sĩ Hải. Bác sĩ bảo dùng thêm cái này là tốt nhất, vì công nghệ cao cấp của Ý, chỉ cần uống ít viên mà hấp thu tốt, đỡ bị tác dụng phụ lúc truyền và phòng chống ung thư phát triển.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình, mong rằng các bạn bị đau dạ dày đừng chủ quan coi thường sức khỏe như tôi, mà bị biến chứng sang bệnh ung thư dạ dày. Đau đớn, tiền mất, tật mang. Không phải ai cũng được hồi phục như tôi. Đúng là thần kỳ và may mắn. Bạn hãy chú ý đến sức khỏe khi chưa quá muộn.

bệnh nhân ung thư dạ dày đã ổn định nhờ Kukumin IP

 

Bạn muốn được tư vấn về bệnh dạ dày miễn cước, hãy gọi 1800 8076 (trong giờ hành chính), ngoài giờ: 098 128 37 66

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mà bác sĩ Hải kê thêm cho anh Bình, bạn có thể click ô dưới đây:

Kukumin IP logo

Tìm hiểu những khác biệt về sản phẩm curcumin anh Bình dùng khác gì với các sản phẩm khác, bạn có thể xem tại đây:

Nghệ, curcumin, curcumin nano và curcumin phytosome

Nghe thêm rất nhiều bệnh nhân đã dùng Kukumin IP chia sẻ tại đây

Trả lời

error: Content is protected !!