Kukumin IP uống kết với với thuốc giảm tiết acid PPIs có được không?

 1. Thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs là gì?

Thuốc ức chế bơm proton PPIs là thuốc được sử dụng đầu tay với bệnh nhân viêm, loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản. Thuốc có tác dụng chính là giảm tiết acid dạ dày, giúp kiểm soát và giảm các triệu chứng do tăng tiết acid dịch vị gây ra.

Với tác dụng trên nên các thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs thường được chỉ định sử dụng trong các trường hợp:

– Điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, bao gồm cả bệnh thực quản Barrett.

– Dự phòng loét dạ dày – tá tràng liên quan đến thuốc NSAIDs.

– Điều trị loét dạ dày – tá tràng lành tính.

– Diệt vi khuẩn Hp (phối hợp với kháng sinh).

– Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison.

Các thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs thường được sử dụng phổ biến bao gồm các thuốc: Dexlansoprazole (Dexilant), Esomeprazole (Nexium), Lansoprazole (Prevacid), Omeprazole (Prilosec), Pantoprazole (Protonix)…

Nhìn chung, các thuốc trên đều dung nạp tốt và khá an toàn với người sử dụng. Không có sự khác nhau rõ rệt về hiệu quả trên lâm sàng giữa các thuốc trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng và trào ngược dạ dày. Có thể thay thế các thuốc nếu điều trị với một thuốc chưa cho hiệu quả.

Các thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs nếu dùng thời gian dài sẽ vẫn có tác dụng phụ với sức khỏe

2. Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs

Nhìn chung, các thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs là an toàn, tuy nhiên khi sử dụng, đặc biệt sử dụng trong thời gian dài thì vẫn cần có lưu ý nhất định:

 • Các thuốc PPIs có thể gây ra đau đầu hoặc các biến cố bất lợi trên đường tiêu hóa, buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón.
 • Hiếm gặp hơn: khô miệng, phù ngoại vi, hoa mắt, rối loạn giấc ngủ, mệt, rối loạn cảm giác, đau khớp, đau cơ, phát ban, ngứa và viêm thận kẽ.
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa, hô hấp: sử dụng thuốc giảm tiết acid trong thời gian dài có thể làm phá vỡ hàng rào acid tại dạ dày. Đây được coi là hàng rào chống lại sự phát triển của các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập xuống dưới (tá tràng, ruột non, ruột già) hoặc xâm nhập lên trên (phổi, khí quản)
 • Nguy cơ gãy xương nhẹ khi sử dụng PPIs kéo dài: Sử dụng PPIs làm giảm khả năng hấp thu Calci, Mg, … dẫn đến tăng nguy cơ loãng và gẫy xương. Cần thận trọng khi sử dụng PPIs ở người cao tuổi.

Sử dụng hợp lý các thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs

3. Có thể kết hợp KUKUMIN IP và các thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs được không?

Kukumin IP gồm 2 thành phần chính là Curcumin Phytosome và Immune Path IP. Với tác dụng chính là chống viêm, làm lành viêm loét trong dạ dày và từ đó đẩy lùi các triệu chứng của trào ngược dạ dày

 1. Không gây tương tác, không ảnh hưởng đến hấp thu của nhau

CÂU TRẢ LỜI LÀ ĐƯỢC

Sử dụng Kukumin IP kết hợp với các thuốc giảm tiết acid chưa được ghi nhận là gây ra các tương tác nào đối với cơ thể nói chung và đối với các cơ quan như gan, thận nói riêng.

 1. Hiệp đồng tác dụng, tăng hiệu quả điều trị

Các thuốc giảm tiết acid PPIs và Kukumin IP có 2 cơ chế tác dụng khác nhau, hiệp đồng với nhau và làm tăng hiệu quả điều trị viêm, loét dạ dày và trào ngược dạ dày.

Các thuốc giảm tiết acid nhóm PPIs chỉ tác động lên cơ chế tiết acid của dạ dày, giúp kiểm soát nhanh các triệu chứng nhưng không thực sự tác động lên vấn đề viêm, tổn thương trong dạ dày, tá tràng – là nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng của trào ngược. Trong khi đó, Kukumin IP lại tác động vào nguyên nhân chính của bệnh bằng cách chống viêm, làm lành những tổn thương trong dạ dày.

Như vậy, khi kết hợp 2 nhóm trên sẽ vừa giúp kiểm soát nhanh các triệu chứng, vừa đi vào tận gốc của bệnh.

 1. Giảm tác dụng phụ khi sử dụng các thuốc nhóm PPIs

Sau khi các triệu chứng cấp đã đi qua, có thể giảm dần liều hoặc ngừng thuốc PPIs. Người dùng có thể chỉ sử dụng Kukumin IP. Việc giảm thời gian, liều lượng các thuốc nhóm PPIs giúp giảm các tác dụng phụ không mong muốn trên cơ thể.

4. Cách sử dụng kết hợp như thế nào?

Lưu ý: Kukumin IP nên được dùng trước bữa ăn tối thiểu 30 phút – 1 tiếng và uống cách thuốc PPIs ít nhất 30 phút hoặc cách xa hơn. Căn cứ vào hướng dẫn sử dụng các loại thuốc giảm tiết axit của bác sĩ và lưu ý trên, người bệnh sẽ xác định được thời điểm sử dụng Kukumin IP cho phù hợp.

4. Cơ chế tác động của Kukumin IP đối với viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày

1. Curcumin phytosome (Curcumin Ý) và cơ chế chống viêm loét, từ đó giảm tiết axit.

Curcumin phytosome là sự kết hợp của tinh chất curcumin từ củ Nghệ vàng được trồng theo tiêu chuẩn GACP tại Indena, Italy. Hoạt chất này được chuẩn hóa với phosphatidylcholin từ đậu nành. Curcumin Phytosome có những hoạt tính sinh học rất đáng quý.

• Chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết loét.

• Chống viêm toàn thân: Lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên hấp thu với nồng độ cao có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp và phát huy tác dụng toàn thân.

Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày Như tăng tiết dịch nhày (mucin). Giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm được kiểm soát, dẫn đến quá trình loét cũng được loại bỏ.

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo, làm lành niêm mạc tại các vùng phế quản, thanh quản, dẫn đến cải thiện giấc ngủ vào ban đêm.

Curcumin Phytosome Có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao. Nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.

Immunepath IP  Có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Giúp phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.

Immunepath IP

Cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa. Góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

 3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa. Nó giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân và cơ chế tế bào.

• Kết hợp yếu tố hỗ trợ điều trị và bảo vệ.

Sự kết hợp curcumin – một kháng sinh tự nhiên, với Immunepath IP – một chất trợ sinh miễn dịch được ứng dụng công nghệ sinh học, làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể .
• Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng, có tác động kép trên bệnh đường tiêu hóa. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ rất tốt cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng.
–  Giảm nhanh triệu chứng đau rát, nóng bỏng cấp tính. Giảm các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, trào ngược, khó nuốt, ho và ho khan.
– Làm lành vết loét.
– Kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp
– Tăng cường yếu tố bảo vệ tự nhiên
– Tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên. Không lệ thuộc vào bất cứ phác đồ nào.

Kukumin IP giúp cải thiện giấc ngủ

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  error: Content is protected !!