Thuốc dạ dày Gaviscon kết hợp với kukumin IP có được không?

  1. Thuốc dạ dày Gaviscon là gì?

Gaviscon là thuốc trào ngược dạ dày thực quản được sử dụng phổ biến. Thuốc dạ dày Gaviscon có cơ chế tác dụng là trung hòa acid dạ dày. Đồng thời, nó cũng tạo thành một lớp màng gel – “chắn” bên trên bề mặt dịch vị dạ dày, ngăn acid dạ dày trào ngược lên thực quản. Từ đó, Gaviscon giúp giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày – thực quản.

Trong trường hợp trào ngược dạ dày thực quản nặng, dịch vị acid dạ dày/ dịch thức ăn cũng sẽ được hạn chế không trào ngược lên thực quản. Thay vào đó, lớp màng gel bao phủ sẽ bị đẩy vào thực quản, giúp làm dịu thực quản, ngăn thực quản bị tổn thương bởi acid dạ dày.

Thuốc dạ dày Gaviscon được sử dụng rất phổ biến để giảm các triệu chứng của trào ngược

  1. Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc dạ dày Gaviscon kéo dài

Sử dụng thuốc dạ dày Gaviscon chưa ghi nhận tác dụng phụ gì nghiêm trọng * nếu sử dụng trong thời gian kéo dài. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những người trải qua các tác dụng phụ trầm trọng khi sử dụng thuốc. Cần ngừng thuốc và thông báo ngay cho chuyên gia y tế nếu bạn gặp các triệu chứng dưới đây:

Có dấu hiệu của phản ứng dị ứng, phát ban; mẩn ngứa, da đỏ, phồng rộp hoặc bong tróc. Có hoặc không có sốt, khò khè, đăt thắt ở ngực hoặc cổ họng; khó thở; khó nuốt. Đột nhiên thấy khan giọng bất thường; sưng miệng, mặt, môi, lưỡi, hoặc cổ họng.

  1. Thuốc dạ dày Gaviscon có thể sử dụng với phụ nữ có thai và cho con bú hay không?

Chưa có các nghiên cứu đầy đủ về tác dụng không mong muốn khi sử dụng Gaviscon ở phụ nữ có thai. Nên thận trọng khi sử dụng Gaviscon ở phụ nữ có thai và hỏi kỹ ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  1. Có thể kết hợp Gaviscon với Kukumin IP được không

Mặc dù Gaviscon là một thuốc chống trào ngược được sử dụng phổ biến và giúp kiểm soát các triệu chứng của trào ngược khá hiệu quả. Nhưng Gaviscon thường chỉ cho hiệu quả với các triệu chứng mới xuất hiện của trào ngược dạ dày.

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp thuốc dạ dày Gaviscon và Kukumin IP để kiểm soát tình trạng trào ngược dạ dày từ gốc hiệu quả hơn. Gaviscon giúp kiểm soát triệu chứng, dịu đi các triệu chứng khó chịu ở trào ngược và giảm nguy cơ tổn thương thực quản do sự tấn công của acid. Trong khi đó, Kukumin IP đi vào chống viêm, làm lành những viêm, loét tổn thương trong dạ dày – là nguyên nhân chính gây ra trào ngược dạ dày. Đồng thời, cũng giúp giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản.

Kết hợp Gaviscon với Kukumin IP cũng an toàn, không ghi nhận có gây ra tương tác thuốc hoặc ảnh hưởng tới chức năng gan, thận của cơ thể.

5. Sử dụng Gaviscon kết hợp với Kukumin IP như thế nào?

Gavicon thường được chỉ định uống vào thời điểm sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ (nếu cần) để ngăn ngừa chống acid trào ngược lên dạ dày. Để cho hiệu quả khi phối hợp giữa Gaviscon và Kukumin IP, bạn nên sử dụng Kukumin IP trước bữa ăn 30. Sau khi ăn sử dụng thêm Gaviscon.

Kukumin IP tác động kép với trào ngược và viêm loét dạ dày

Tham khảo: Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) kết hợp với Kukumin IP được không?

Trả lời

error: Content is protected !!