Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) kết hợp với Kukumin IP được không?

Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) là gì?

Thuốc dạ dày chữ P, hay còn gọi là thuốc dạ dày chữ P màu vàng hoặc Phosphalugel. Đây là thuốc được sử dụng phổ biến khi gặp các bệnh lý về dạ dày.

Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) được chỉ định trong một số trường hợp dưới đây:

 • Viêm thực quản, viêm dạ dày cấp và mạn tính.
 • Loét dạ dày – tá tràng, kích ứng dạ dày.
 • Các hội chứng thừa acid như rát bỏng, ợ chua, và hiện tượng tiết nhiều acid, thí dụ trong thời kỳ thai nghén.
 • Những rối loạn của dạ dày do thuốc, do sai chế độ ăn hoặc sau khi dùng quá nhiều nicotin, cafe, kẹo, hoặc thức ăn quá nhiều gia vị.
 • Biến chứng của thoát vị cơ hoành, viêm đại tràng (bệnh Crohn).

Thuốc dạ dày chữ P thường được sử dụng để làm dịu nhanh những cơn đau, nóng rát trong dạ dày

Tác dụng của thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)

Tác dụng chính của thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) là kháng acid dạ dày nhưng không làm trung hòa acid dạ dày, hay nói các khác là không làm thay đổi độ acid (pH) trong dạ dày.

Loại thuốc này chứa muối phosphate dạng gel tạo thành một màng bảo vệ như một lớp chất nhầy, bao phủ lên niêm mạc đường tiêu hóa. Nhôm Phosphat từ lớp màng phân tán mịn vào ô viêm và vết loét. Nhờ vậy, bảo vệ vị trí viêm, loét khỏi tác động của acid, làm người bệnh dễ chịu ngay.

Tác dụng không mong muốn của thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)

Tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng loại thuốc này là gây táo bón.

Thành phần, cơ chế tác dụng của Kukumin IP với các vết viêm, tổn thương trong dạ dày:

 1. Curcumin phytosome (Curcumin Ý) và cơ chế chống viêm loét, từ đó giảm tiết axit

Curcumin phytosome là sự kết hợp của tinh chất curcumin từ củ Nghệ vàng được trồng theo tiêu chuẩn GACP tại Indena, Italy. Hoạt chất này được chuẩn hóa với phosphatidylcholin từ đậu nành. Curcumin Phytosome có những hoạt tính sinh học rất đáng quý.

 • Chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết loét.
 • Chống viêm toàn thân: Lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên hấp thu với nồng độ cao có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp và phát huy tác dụng toàn thân.
 • Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày Như tăng tiết dịch nhày (mucin). Giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm được kiểm soát, dẫn đến quá trình loét cũng được loại bỏ.
 1. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo, làm lành niêm mạc tại các vùng phế quản, thanh quản, dẫn đến cải thiện giấc ngủ vào ban đêm.

 • Curcumin Phytosome Có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao. Nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.
 • Immunepath IP Có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Giúp phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.
 • Immunepath IP

Cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa. Góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

Dược động học của Kukumin IP

Xem thêm: Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome

Xem thêm: Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP

 1. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể
 • Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
 • Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa. Nó giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân và cơ chế tế bào.

 Sử dụng thuốc dạ dày Phosphalugel với Kukumin IP có được không?

 1. Không gây tương tác thuốc

Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) có thể kết hợp với Kukumin IP mà vẫn an toàn và hiệu quả. Bản thân Kukumin IP là một sản phẩm chưa ghi nhận tác dụng phụ với cơ thể và gan, thận nói riêng. Kết hợp giữa thuốc dạ dày Phosphalugel với Kukumin IP không gây ảnh hưởng tới hiệu quả của chúng.

 1. Hiệp đồng tác dụng, tăng hiệu quả điều trị bệnh dạ dày, trào ngược

Trong khi thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) có cơ chế tác dụng là tạo thành một lớp gel bao quanh niêm mạc đường tiêu hóa để bảo vệ chúng khỏi sự tấn công của acid dạ dày. Cơ chế tác động của Kukumin IP là chống viêm. Ngoài tác động chống viêm tại chỗ nó được hấp thu vào máu và cho tác dụng chống viêm toàn thân.

Vì vậy, sử dụng loại thuốc trên kết hợp với KUKUMIN IP là sự phối hợp giữa bảo vệ dạ dày khỏi acid tấn công và giúp cho các ổ viêm, tổn thương trong dạ dày được làm lành và hồi phục

 1. Cách kết hợp để cho hiệu quả tối ưu

Để phát huy hiệu quả khi sử dụng kết hợp Kukumin IP với thuốc dạ dày chữ P cần có thời điểm sử dụng mỗi loại cho phù hợp.

Thuốc dạ dày chữ P thường được uống giữa các bữa ăn, hoặc khi thấy có triệu chứng nóng rát, đau trong dạ dày. Kukumin IP nên uống trước bữa ăn tối thiểu 30 phút. Nếu trong trường hợp uống thuốc dạ dày chữ P vào các thời điểm trước khi ăn thì nên uống Kukumin IP trước khi uống thuốc dạ dày chữ P.

Kukumin IP giúp cải thiện giấc ngủ

Trả lời

error: Content is protected !!