Những biện pháp cải thiện giấc ngủ khi bị trào ngược axit

Trào ngược dạ dày thực quản ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào?

Cải thiện giấc ngủ bằng cách cải thiện các triệu chứng trào ngược axit. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một tình trạng mãn tính. Là tình trạng axit dạ dày thường xuyên chảy lên thực quản của người bệnh. Điều này dẫn đến những kích thích tại thực quản và một số cơ quan mà axit tràn vào. Trào ngược dạ dày thực quản cần phải được điều trị và kiểm soát.  Nếu không được điều trị, trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như rối loạn giấc ngủ.

cải thiện giấc ngủ khi bị trào ngược axit

Trào ngược axit là nguyên nhân hàng đầu gây ra giấc ngủ bị xáo trộn

Theo Tổ chức Nghiên cứu về Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ(NSF), trào ngược dạ dày thực quản là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra giấc ngủ bị xáo trộn ở người trưởng thành trong độ tuổi từ 45 đến 64. Một cuộc thăm dò do NSF thực hiện cho thấy những người trưởng thành bị rối loạn giấc ngủ nhiều hơn rất nhiều ở những người bị ợ nóng vào ban đêm so với những người không bị ợ nóng vào ban đêm. Các tình trạng rối loạn giấc ngủ bao gồm:
mất ngủ;
• ngủ ngày;
• hội chứng chân không yên (là hội chứng bệnh thần kinh, biểu hiện là cảm giác khó chịu chủ yếu ở hai chi dưới, thúc đẩy người bệnh phải cử động chân để giúp giảm cảm giác khó chịu);
• chứng ngưng thở lúc ngủ.

Chứng ngưng thở khi ngủ ở người mắc trào ngược dạ dày thực quản

Thông thường, những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ cũng bị trào ngược dạ dày thực quản. Ngưng thở khi ngủ là khi bạn cảm thấy thở nông hoặc một hoặc nhiều lần ngừng thở trong khi ngủ. Những lần tạm dừng này kéo dài vài giây đến vài phút. Tạm dừng cũng có thể xảy ra 30 lần hoặc nhiều hơn trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ. Sau những lần tạm dừng này, hơi thở thông thường sẽ tiếp tục, nhưng thường có tiếng khịt mũi hoặc nghẹt thở.
Ngưng thở khi ngủ có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và chán chường vào ban ngày vì nó làm do đêm không ngủ được. NSF khuyến nghị những người có triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản vào ban đêm nên sàng lọc chứng ngưng thở khi ngủ.
Các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, chẳng hạn như ho và nghẹt thở, có xu hướng trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm khi người bệnh đang nằm hoặc cố gắng ngủ. Dòng chảy ngược của axit từ dạ dày vào thực quản có thể vươn đến đến cổ họng và thanh quản, khiến người bệnh cảm thấy ho hoặc nghẹt thở. Điều này làm cho người bệnh bật dậy trong khi ngủ. 
Mặc dù những triệu chứng này có thể liên quan, nhưng có nhiều cách người bệnh có thể cải thiện giấc ngủ. Thay đổi lối sống và hành vi có thể giúp người bệnh có được giấc ngủ chất lượng.

Kê cao đầu giường 15cm giúp cải thiện giấc ngủ

Kê cao đầu giường lên 15cm có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát các vấn đề về giấc ngủ liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản. Kê cao giường giúp tăng khả năng chống lại dòng chảy của axit. Nó cũng có thể hạn chế các tư thế ngủ có thể gây áp lực lên bụng của người bệnh và làm nặng thêm các triệu chứng ợ nóng và trào ngược.

Chỉ nằm xuống 2 tiếng đồng hồ sau khi ăn

Đi ngủ quá sớm sau khi ăn có thể khiến các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản bùng phát và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh . Các bác sĩ khuyên nên hoàn thành bữa ăn ít nhất ba đến bốn giờ trước khi đi ngủ. Người bệnh cũng nên tránh ăn vặt khi đi ngủ.
Đi bộ nhẹ nhàng vào buổi tối giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, từ đó giúp giảm tình trạng trào ngược axit vào buổi tối, giúp cải thiện giấc ngủ. Trong điều kiện không thuận lợi cho việc đi bộ, người bệnh có thể làm một số việc nhà nhẹ nhàng cũng giúp cải thiện được tình trạng và giúp giấc ngủ buổi tối được ngon hơn.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện giấc ngủ

Một nghiên cứu trên một cộng đồng gồm hơn 2 triệu người bị trào ngược dạ dày thực quản đã kết luận rằng: tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện và điều hòa giấc ngủ, cải thiện giấc ngủ. Nó có thêm lợi ích của việc giúp giảm cân, điều này cũng làm giảm trào ngược axit và chứng ợ nóng. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tập thể dục làm tăng adrenaline một cách tự nhiên. Điều này có nghĩa là tập thể dục ngay trước khi đi ngủ có thể khiến người bệnh khó ngủ hơn. Vì vậy, hay tập rất nhẹ nhàng và trước khi đi ngủ 1 tiếng đồng hồ.

Giảm cân là một biện pháp giúp cải thiện giấc ngủ ở người bị trào ngược dạ dày thực quản

Giảm cân cũng là một cách hiệu quả để giảm trào ngược, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ. Giảm cân làm giảm áp lực trong ổ bụng, làm giảm khả năng trào ngược, từ đó giúp cải thiện giấc ngủ.
Ngoài ra, ăn bữa ăn nhỏ hơn, thường xuyên hơn và tránh thực phẩm và đồ uống làm nặng thêm các triệu chứng. Một số thực phẩm và đồ uống cần tránh bao gồm:
thực phẩm chiên
• cà chua
• rượu
• cà phê
• sô cô la
• tỏi

Dùng Kukumin IP như một biện pháp cải thiện lâu dài

1. Curcumin phytosome (Curcumin Ý) và cơ chế chống viêm loét, từ đó giảm tiết axit, cải thiện giấc ngủ.

Curcumin phytosome là sự kết hợp của tinh chất curcumin từ củ Nghệ vàng được trồng theo tiêu chuẩn GACP tại Indena, Italy được chuẩn hóa với phosphatidylcholin từ đậu nành. Curcumin Phytosome có những hoạt tính sinh học rất đáng quý.

• Chống viêm tại chỗ:

Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết loét.
Người bệnh đang đau rát trong giai đoạn cấp tính nhận thấy tác dụng rất nhanh, không còn cảm giác đau rát, nóng bỏng, bụng căng tức.

• Chống viêm toàn thân:

Lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên hấp thu với nồng độ cao có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp và phát huy tác dụng toàn thân.

Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày

Như tăng tiết dịch nhày (mucin), giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm được kiểm soát, dẫn đến quá trình loét cũng được loại bỏ.

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo, làm lành niêm mạc tại các vùng phế quản, thanh quản, dẫn đến cải thiện giấc ngủ vào ban đêm.

Curcumin Phytosome

có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao, nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.

Immunepath IP

có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.

Immunepath IP

cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

 3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).

• Kết hợp yếu tố điều trị và bảo vệ.

Sự kết hợp curcumin – một kháng sinh tự nhiên, với Immunepath IP – một chất trợ sinh miễn dịch được ứng dụng công nghệ sinh học, làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể .
• Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng, có tác động kép trên bệnh đường tiêu hóa. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ rất tốt cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng.
–  Giảm nhanh triệu chứng đau rát, nóng bỏng cấp tính, giảm các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, trào ngược, khó nuốt, ho và ho khan.
– Làm lành vết loét.
– Kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp
– Tăng cường yếu tố bảo vệ tự nhiên
– Tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên mà không lệ thuộc vào bất cứ phác đồ nào.

Tại sao Kukumin IP lại có tác dụng vượt trội cho bệnh trào ngược dạ dày so với các sản phẩm khác?

• Kukumin IP hàm lượng cao: 350mg curcumin phytosome trong 1 viên chế phẩm, cao gấp 1,8-2,3 lần các chế phẩm chứa nano curcumin cao nhất hiện nay.
• Hiệu quả nhanh chóng và tối đa: nhờ công nghệ phytosome, Curcumin phytosome có sinh khả dụng tốt hơn 31.5 lần so với curcumin khác, đạt nồng độ cực đại ngay sau 15 phút sử dụng.
• Tối ưu chi phí và số lượng sử dụng: chi phí tối đa 25.000 VND/ ngày với 1-2 viên/ngày – chi phí thấp, hiệu quả cao.
• Hiệu quả kéo dài: curcumin phytosome có thời gian thải trừ rất dài, sau 4 giờ hấp thu, lượng curcumin trong máu vẫn còn đến 82%, nhờ vậy hoạt chất bị phân hủy rất ít và phát huy tác dụng kéo dài.
Xem thêm: Kukumin IP tác động tại đích, làm lành vết loét, giúp giảm nhanh các triệu chứng trào ngược axit và duy trì lâu dài sau đó
Kukumin IP giúp cải thiện giấc ngủ

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
    Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

    Trả lời

    error: Content is protected !!