Trào ngược dạ dày và cà phê có liên quan không?

Trào ngược và cà phê có liên quan không? Cà phê là một chất chưa caffeine. Caffeine là một chất kích thích tự nhiên thường có trong cây trà, cà phê và ca cao. Caffeine kích thích não và hệ thần kinh trung ương, giúp chúng ta tỉnh táo và ngăn ngừa mệt mỏi.
Bệnh trào ngược dạ dày thường gây ra chứng ợ nóng, các triệu chứng về hô hấp và tiêu hóa. Các bác sĩ thường khuyên những người mắc bệnh này nên tránh caffeine. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học không quá rõ ràng.
Bài viết này, chúng tôi thảo luận về tác động của caffeine đối với bệnh trào ngược dạ dày. Đồng thời đánh giá xem những họ có nên tránh cà phê và trà hay không.

Vậy những người bị trào ngược dạ dày thực quản có dùng được cà phê hoặc trà không?

Một số người báo cáo rằng một số thực phẩm như cà phê, trà, .. đã kích hoạt hoặc làm nặng thêm các triệu chứng trào ngược dạ dày. Trong khi đó, một số người khác cho rằng họ vẫn uống trà, cà phê bình thường. Họ không nhận thấy sự tác động của trà, cà phê đối với họ.
Thực tế, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên bệnh nhân trào ngược dạ dày nên tránh các đồ uống có chứa caffein. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học cho đến nay, chưa chứng minh được caffein làm xấu đi các triệu chứng của bệnh này.
Một nghiên cứu năm 2013 về tác dụng của cà phê đối với trào ngược dạ dày cho biết:
“Sử dụng cà phê thường không được khuyến khích ở những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Mặc dù có rất ít bằng chứng liên quan giữa việc uống cà phê và tỷ lệ mắc trào ngược dạ dày thực quản.”
Trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Gastroenterology & Hepatology, Lauren B. Gerson, phó giáo sư tại Đại học Stanford, đã thảo luận về tác động của thay đổi lối sống đối với trào ngược dạ dày thực quản. Ông đã lưu ý rằng không có nghiên cứu nào xác định tác động của caffeine đối với căn bệnh này.
Tuy nhiên, Gerson đề nghị bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên tự xác định và loại bỏ các thực phẩm gây ra các triệu chứng. Người bệnh cần ghi lại các thực phẩm và cách triệu chứng trong một cuốn nhật ký để loại trừ chính xác.
Trào ngược dạ dày thực quản và cà phê, trà có liên quan không?

Caffein tác động như thế nào đối với bệnh trào ngược dạ dày? Trào ngược và cà phê, trà có liên quan không?

Thực tế cho đến nay, tác động của caffeine đối với trào ngược dạy dày là không rõ ràng. Mặc dù các bác sĩ thường lưu ý caffeine có thể làm nặng thêm các triệu chứng trào ngược. Nhưng ít bằng chứng khoa học ủng hộ điều này. Trên thực tế, các hướng dẫn chính thống cho người bị trào ngược dạ dày không khuyên nên loại bỏ cà phê, trà ra khỏi chế độ ăn uống. Điều này cho thấy người bị trào ngược có thể không phải loại bỏ caffeine. Có nghĩa là trào ngược và cà phê có thể không liên quan.
Tuy nhiên, nếu thấy caffeine làm nặng thêm các triệu chứng, người bệnh nên dừng lại. Trong trường hợp cần thiết, có thể tìm các lựa chọn thay thế. Một số lựa chọn khác bao gồm:
trà thảo mộc hoặc trái cây
• cà phê đã lọc caffein
• Cà phê Chicory
Tóm lại: trào ngược và cà phê có thể không liên quan. Nhưng người bị trào ngược dạ dày thực quản cần cẩn thận.
Trào ngược và cà phê có thể không liên quan nhưng người bị trào ngược dạ dày thực quản cần chú ý

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!