Câu chuyện cắt 2/3 dạ dày, hóa trị 8 lần và cắt túi mật của chú T thành phố Huế

Khi gọi điện thoại cho chú T hỏi thăm chú về tình trạng sức khỏe của mình sau thời gian dùng sản phẩm Kukumin IP và tham gia chương trình tri ân khách hàng, chúng tôi được chú T chia sẻ câu chuyện thật khó tin của chú. Được chú cho phép, chúng tôi xin viết và ghi âm lại lời kể này. Mong rằng, bệnh nhân nào cũng có thể tìm được sự may mắn và phù hợp như chú, cũng như qua câu chuyện của chú, bạn có thể tìm được “đúng thầy đúng thuốc” cho vấn đề sức khỏe của chính bạn.

Bị bệnh đau dạ dày lâu năm, tái phát nhiều lần:

“Thực tế, tôi đang là bệnh nhân có bệnh dạ dày. Tôi vẫn thường xuyên phải tái khám, dùng thuốc điều trị, dùng kháng sinh theo phác đồ của bác sĩ, rồi dùng các thực phẩm chức năng như Kukumin IP.

“Ngày xưa, có thể do điều kiện, rồi điều trị không triệt để, hoặc có thể hệ thống thuốc thang, y tế hồi đó chưa phát triển, chưa tốt được như bây giờ nên tôi bị đau dạ dày trong thời gian kéo dài gần 20 năm, rồi bệnh nặng lên.’’

Bị ung thư dạ dày, phải cắt 2/3 dạ dày, hóa trị 8 lần:

“Tôi bị đau dạ dày trong thời gian kéo dài gần 20 năm, rồi bệnh nặng lên, phải cắt, mổ và cắt mất 2/3 dạ dày. Sau đó lại phải trải qua 8 lần dùng hóa chất nữa, cho nên giờ cũng là trong giai đoạn căng căng rồi đấy.”

Ăn không ngon miệng, sút cân, khó tiêu hóa:

Nói đến tình trạng của hệ tiêu hóa sau thời gian chạy hóa chất, chú T cũng khẳng định rằng “hệ tiêu hóa của tôi không được trọn vẹn nữa, bị đau dạ dày và chữa trị suốt 20 năm. Với hệ tiêu hóa kém và khiếm khuyết như vậy, cùng với tuổi cũng nhiều (57-58 tuổi) nên tiêu hóa cũng có rất nhiều vấn đề, kém đi rất nhiều. Nhiều khi ăn uống không giữ gìn chỉ hơi khác một chút thôi cũng có vấn đề ngay. VD: thức ăn hơi lạ là một lúc sau ăn là bị tiêu chảy ngay. Vì thế nên tôi cũng phải thường xuyên dùng thuốc.

Tiêu chảy sau khi ăn do cắt cả túi mật:

Chú T cho biết, cuộc phẫu thuật cắt toàn bộ túi mật làm cho việc tiêu hóa của mình trong giai đoạn trước đó rất không ổn.

Cơ thể hồi phục dần dần nhờ tinh thần lạc quan và “Kukumin IP là sản phẩm cuối cùng mà tôi sử dụng”

“Sau một đợt dùng theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì tôi dùng thêm các sản phẩm khác như Kukumin IP. Cũng như quý vị biết là có bệnh thì phải tìm hiểu và dùng đủ các loại thuốc khác và thực phẩm chức năng thôi. Do tôi cắt dạ dày và cả cắt túi mật, nên giờ tiêu hóa nó cũng không còn chuẩn nữa.

Tôi dùng Kukumin IP cũng được mấy tháng rồi. Từ khi nhận hộp quà tặng, tôi cũng đang uống nốt đây. Lúc đầu tôi dùng liều điều trị là 2 viên mỗi ngày, nhưng bây giờ tôi chỉ dùng liều duy trì thôi (1 viên/ngày), bởi vì cảm thấy cơ thể nó cứ yên ả thì dùng vậy thôi. Tôi nghĩ vậy.

Điều quan trọng giai đoạn này tôi thấy tạm ổn, khá là ổn. Ổn ở đây nghĩa là tôi ăn cảm thấy ngon miệng là thứ nhất. Thứ hai là tôi duy trì được cân nặng, không bị sụt xuống. Có thời kỳ tôi đã từng được 61kg, thế nhưng có những lúc xuống đến tận 44kg. Sau đó cứ duy trì 49-50kg và bây giờ lên khoảng 50-51kg gì đấy. Với tôi như thế là tốt rồi.

Tôi hiểu với điều kiện dạ dày còn ít, mật không còn, tuổi tác cũng cao, lại đã từng 8 lần truyền hóa chất, phải thường xuyên dùng nhiều loại thuốc, hiện trạng có thể nói là khá là căng như vậy nhưng như bây giờ là tốt rồi. Tiếp theo tôi cứ cố gắng điều chỉnh, duy trì, cân bằng mọi thứ, cứ duy trì biểu đồ hình sin nhẹ nhàng ổn định như vậy, nó không lên xuống quá nhiều là tốt rồi. Tôi nghĩ như vậy.

Kukumin IP là sản phẩm cuối cùng mà tôi sử dụng. Tôi cũng hiểu là một loại thuốc không phải đáp ứng ai cũng như nhau, nhưng sau một quá trình dùng Kukumin IP như vậy, tôi hy vọng Kukumin IP hợp với cơ thể của tôi. Bây giờ tôi cứ thấy ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái, duy trì cân nặng như thế là tốt rồi.

Lời cảm ơn chân thành

 “Tôi cũng có viết một hai dòng về sản phẩm khi mà gửi phản hồi cho công ty. Tôi cũng cứ nói sự thực thôi. Tôi cứ ghi trung thực theo cái ý của mình. Sản phẩm cứ ra, mà bệnh nhân thì cũng cứ cố gắng dùng, nó cứ ổn cho mình thì cũng lấy làm mừng. Công ty động viên bệnh nhân thì bệnh nhân cũng động viên công ty, để họ đưa ra những sản phẩm tốt cho người dân. Chúng ta động viên nhau và chúc nhau tốt đẹp và may mắn.’’

Và đây là những chia sẻ của chú T khi viết cho chúng tôi:

Chúng tôi thực sự rất cảm ơn chú T đã sẵn lòng chia sẻ và phản hồi cho công ty. Những phản hồi này không những đã đem lại cho chúng tôi sự tự tin về chất lượng sản phẩm, cũng như niềm hạnh phúc và tự hào vì đã đem đến được cho người bệnh và cộng đồng những sản phẩm có ích, mà còn đem lại cho chúng tôi rất nhiều năng lượng và sức mạnh mới để đem đến cho cộng đồng thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ thật sự tốt, thực sự an toàn, giúp phần nào nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống. Chúc chú T và những bệnh nhân không may mắc căn bệnh dạ dày này luôn duy trì sức khỏe ở trạng thái tốt nhất.

Tham khảo một bệnh nhân trẻ hơn chú T cũng bị trào ngược dạ dày dịch mật và viêm họng.

Nghe chia sẻ của nhiều bệnh nhân khác bị bệnh dạ dày tại đây.

Kukumin ip. đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày
Sản phẩm Kukumin IP mà chú T đã sử dụng

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Lời khuyên của chúng tôi cho bạn:

Kiểm tra thăm khám ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh dạ dày:

Nếu bạn có những triệu chứng đặc thù như: ợ hơi, ợ chua, nóng rát dạ dày, nóng rát cổ, nuốt nghẹn, khó nuốt, hay đau vùng thượng vị, cảm giác bị trào ngược thức ăn và dịch vị lên cổ… thì hãy nhanh chóng đi khám tại các cơ sở y tế uy tín và nội soi dạ dày. Đừng để bệnh nặng lên nhé vì bệnh dạ dày tuy là một bệnh đơn giản, dễ chữa nhưng nếu để thời gian quá lâu mà không thăm khám và điều trị thì có thể có nhiều biến chứng.

Nếu bạn có những chẩn đoán sau nội soi như: viêm trợt hay xung huyết, phù nề niêm mạc dạ dày, trào ngược dạ dày, bạn hãy điều trị dứt điểm, tránh bệnh xảy ra lâu ngày chuyển sang dạng mạn tính, dễ dẫn đến biến chứng ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày:

Thực tế, chú T đánh giá rất đúng, vì thời gian bị bệnh lâu, điều kiện chữa trị không tốt và không điều trị triệt để nên có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Chú T quyết định phẫu thuật, cắt bỏ những phần có khối u, đồng thời truyền hóa chất xạ trị là giải pháp đúng đắn.

Cuộc phẫu thuật cách đây 6 năm, dù gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, nhưng chú vẫn từng bước vượt qua khó khăn. Hiện tại, chú T vẫn giữ được tinh thần lạc quan và sức khỏe ổn định. Nếu không may bạn rơi vào trường hợp như chú T, hãy tin tưởng vào tiến bộ của khoa học và cố gắng giữ vững tinh thần lạc quan nhé.

Tiêu hóa kém:

Việc phẫu thuật dạ dày, cắt 2/3 dạ dày, hóa trị 8 lần với hóa chất xạ trị làm chú T vừa bị sút cân, vừa mất cân bằng hệ tiêu hóa.

Sau khi cắt bỏ dạ dày, chức năng chứa đựng và tiết dịch dạ dày sẽ bị rối loạn, một số bệnh nhân sẽ mắc hội chứng Dumping. Hội chứng Dumping hay còn gọi là hội chứng dạ dày rỗng: thức ăn chưa được tiêu hóa trong dạ dày được vận chuyển hoặc “đổ” vào ruột non quá nhanh. Thức ăn chưa được dạ dày xử lý sẽ cản trở quá trình tiêu hóa tiếp theo tại ruột non dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Các rối loạn tiêu hóa đều có thể dẫn tới một tình trạng chung là thiểu năng hay suy tiêu hóa: Là tình trạng mà dạ dày- ruột không đảm bảo được sự đồng hóa và hấp thu thức ăn cho cơ thể, biểu hiện: rối loạn tiêu hóa, giảm protein máu, thiếu sinh tố, suy nhược và biến đổi đáp ứng của cơ thể dẫn đến hậu quả là cơ thể không hấp thu được dinh dưỡng, suy nhược và sụt cân nhanh chóng.

Thực tế, sau khi phẫu thuật chú T không còn hấp thu được thức ăn một cách bình thường và đó là lý do chú bị sút cân từ 61kg xuống chỉ còn có 44kg.

Tiêu chảy sau cắt túi mật:

Điều này cũng dễ hiểu, vì đối với những bệnh nhân đã loại bỏ túi mật thì cơ thể họ sẽ không còn cung cấp đủ lượng acid mật và muối mật tham gia vào quá trình tiêu hóa của ruột non nữa, đặc biệt với thức ăn nhiều dầu mỡ. Hậu quả của vấn đề này là khó tiêu, đau bụng hoặc đầy hơi đặc biệt sau một bữa ăn nhiều chất béo và tiêu chảy nhẹ. Đau có thể tăng rõ sau bữa ăn nhiều mỡ.

Vì vậy, bạn có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Có thể sử dụng Kukumin IP cho những bệnh nhân có những triệu chứng hoặc bệnh như chú T. Hy vọng rằng, bạn cũng giống như chú T – sẽ “hợp thầy hợp thuốc” – và có một cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ.

Tham khảo Kukumin IP mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh dạ dày, đừng ngần ngại, hãy gọi số miễn cước cho số điện thoại gọi đến 1800.8076 để được các chuyên gia chúng tôi giải đáp nhé. Số điện thoại trên chúng tôi chỉ trực trong giờ hành chính, nên nếu bạn chỉ gọi được ngoài giờ, bạn vui lòng gọi số hotline 098.128.3766.

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Block “dat-mua” not found

error: Content is protected !!