Trẻ em uống mật ong với nghệ vàng chữa đau dạ dày được không?

Tôi nghe nói mật ong với nghệ vàng chữa đau dạ dày rất tốt, có đúng không? Có thể cho bé 5 tuổi nhà tôi dùng hàng ngày được không? Bé đang độ tuổi đi nhà trẻ và ăn trưa tại trường luôn, do đó tôi lo bé bị nhiễm vi khuẩn Hp từ các bạn. Xin chuyên gia tư vấn giúp. Cảm ơn rất nhiều.

nghệ vàng chữa đau dạ dàyChào bạn,

Mật ong và nghệ vàng là bài thuốc có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày rất tốt, đặc biệt đối với người mới chớm bị. Cách dùng như sau:

– Người lớn: 1 thìa cafe tinh bột nghệ trộn với 1 thìa cafe mật ong, uống ngày 1-2 lần.

– Em bé dùng 1/3 – 1/2 liều người lớn.

Bạn có thể vê thành các viên tròn để uống cho dễ và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn cũng nên chú ý nếu làm theo cách này, thì thời gian bảo quản được rất ngắn, tránh để lâu vì có nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm nấm.

Tuy nhiên dùng tinh bột nghệ hàm lượng curcumin không cao và khó hấp thu, ngoài ra có thể gây một số tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng (bạn có thể tham khảo các tác dụng phụ của các loại nghệ tại đây, hoặc tác dụng phụ của các thành phần phối hợp với nghệ tại đây). Do vậy bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng các chế phẩm khác từ nghệ như Kukumin IP cho bé, vừa tăng hấp thu hơn 31,5 lần, vừa có thành phần tăng cường miễn dịch, vừa an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra để hạn chế lây lan vi khuẩn Hp ở trẻ, bạn nên hướng dẫn bé cách rửa tay thường xuyên, và hạn chế dùng chung đồ với các bạn khác trong lớp bát, chén, cốc uống nước; không ngậm đồ chơi…

Kukumin IP

Điện thoại tư vấn

18008076098 128 3766

Trả lời

error: Content is protected !!