Bệnh viêm loét dạ dày nặng và cách thức điều trị hiệu quả

Bệnh viêm loét dạ dày khá phổ biến và có tỷ lệ người mắc cao ở các nước đang phát triển. Bệnh nếu không được điều trị đúng phương pháp sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Một trong những biến chứng đáng lo ngại nhất là: ung thư, thủng dạ dày và có thể dẫn đến tử vong.

da day, viêm loét dạ dày

Để nhận biết bệnh viêm loét dạ dày ở mức độ nặng không khó, bởi nó có các dấu hiệu sau:

  1. Dùng thuốc chống loét mà không hiệu quả: bệnh loét dạ dày là bệnh dễ tái phát lại. Thông thường sau khi bệnh nhận sử dụng thuốc chống viêm thì những triệu chứng thường được thuyên giảm. Trong trường hợp sau 1 thơi gian dùng thuốc kháng viêm theo phác đồ điều trị mà hiệu quả không rõ ràng, người bệnh không thấy bệnh tình thuyên giảm, thậm chí thấy vô hiệu, thì có thể nghi ngờ sang các dấu hiệu của ung thư.
  2. Bản chất của bệnh viêm loét dạ dày là đau và các triệu chứng đau loét biểu hiện dữ dội, người bệnh đau bụng trên âm ỉ hoặc thành cơn, đôi lúc xuất hiện nóng rát hoặc thuần đau. Những cơm đau phát tác có liên quan trực tiếp đến thời gian và chế độ ăn uống, bệnh nhân thường đau sau 1-2 tiếng sau ăn, về sau thì giảm nhẹ hơn. Trong trường hợp không đau theo quy luật trên sẽ được liệt vào nhóm bệnh nhân phát tác không định tính, hoặc bị đau ẩn mãn tính. Bản chất của đau như vậy và so với trước có sự thay đổi rõ ràng, người bệnh nên cảnh giác với tiền thân ung thư.
  3. Bệnh nhân bị nôn ra máu và đi vệ sinh có phân đen: Trong một số trường hợp, bệnh nhân thường xuyên nôn ra máu, có thể nôn ít hay nhiều. Kết quả xét nghiệm máu ẩn trong phân là dương tính, bên cạnh đó còn bị thiếu máu nghiêm trọng. Những hiện tượng này cho thấy bệnh loét dạ dày của bệnh nhân đang dần ác biến thành bệnh ung thư. Hay có thế tổng kết lại, dau bụng kèm theo nôn ra máu và phân đen là một trong những dấu hiệu bệnh cho thấy bệnh đang chuyển thành ung thư.
  4. Phần bụng xuất hiện khối u bụng (Hay còn gọi là khối bụng): bệnh nhân loét dạ dày ở mức bình thường thì thông thường không hình thành khối u bụng, nhưng trong trường hợp phát sinh ung thư, thì vết loét của dạ dày sẽ lan rộng, dẫn đến cứng, khi đó bệnh nhân ở giai đoạn cuối có thể sờ vào phần bụng trên bên trái và sẽ thấy khối u bụng. Đặc tính của khối là: Kết cấu khối cứng, , không trơn nhẵn, ấn vào gây áp lực đau.

Sự khác nhau giữa loét dạ dày và loét tá tràng4, bệnh viêm loét dạ dày

Những bệnh nhân loét dạ dày cần chú ý và theo dõi bệnh tình khi có những thay đổi, 1 khi phát hiện ra 1 trong những hiện tượng trên thì cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, phát hiện vấn đề để sớm điều trị. Việc điều trị bệnh sớm sẽ cho hiệu quả tốt hơn và phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc.

Cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày cấp độ nặng

Trong điều trị dạ dày, đặc biệt là các bệnh nhân viêm dạ dày cấp độ nặng quan trọng nhất là làm thế nào để đạt được tiêu chuẩn kép là vừa chăm sóc vừa bảo vệ dạ dày.

Các biện pháp phải kể đến như:

  1. Ngưng ngay việc sử dụng các chất có hại cho dạ dày: cay, nóng, dầu, mỡ, đồ ăn cứng…
  2. Nên uống lòng trắng trứng hoặc sữa bò loãng để giúp dạ dày hoạt động nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
  3. Ăn thức ăn loãng, lỏng, mềm, dễ dàng tiêu và đủ dinh dưỡng để bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bắt buộc bệnh nhân phải ăn chậm, nhai thật kỹ, giữ khoảng cách giữa các bữa ăn đều đặn, hợp lý, ăn đúng giờ quy định.
  4. Trong trường hợp nếu không thuyên giảm (thông thường theo dõi sau 3 ngày), bệnh nhân nên đến khám tại các cơ sở y tế. Tại bệnh viện bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng chỉ định làm các xét nghiệm để chẩn đoán: Nội soi dạ dày, dịch vị, X quang , Xét nghiệm máu…

Bệnh nhân cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm Kukumin IP để quá trình điều trị viêm loét dạ dày được cải thiện trong thời gian ngắn.

Kukumin IP ho tro dieu tri viem loet da day

 

Trả lời

error: Content is protected !!