Trào ngược nghẹn vướng do trào ngược acid dạ dày, trào ngược thực quản

Trào ngược nghẹn vướng do trào ngược acid dạ dày, trào ngược thực quản

Kukumin IP xin chia sẻ Diễn đàn của các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, trào ngược acid dạ dày, trào ngược thực quản có các triệu chứng trào ngược nghẹn vướng ở cổ, hoặc các triệu chứng hay gặp khác. Tại đây, bạn có thể chia sẻ những mối quan tâm và kinh nghiệm điều trị bệnh dạ dày của mình với những người cùng cảnh ngộ. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được những lời khuyên bổ ích và có được sức khỏe như xưa.

Dương Bình

Tôi bị trào ngược acid dạ dày, và được cho dùng Lansoprazole 30mg/ngày. Tôi đã dùng thuốc được hai tháng nhưng vẫn thấy acid ở dạ dày trào ngược lên, nhiệt, lở miệng, nóng ở môi và vòm miệng.  Tôi thấy rất khó chịu và nóng rát ở vùng xương ức và dưới xương ức. Miệng luôn có cảm giác buồn nôn và thỉnh thoảng bị nôn. Khi ăn một số loại thực phẩm nhất định thì có cảm giác trào ngược nghẹn vướng ở cổ, thậm chí tắc nghẹn ở cổ cả ngày. Khi nuốt, tôi có cảm giác như nuốt một cục gì đó xuống. 

Tôi quay lại bác sĩ khám lần trước thì bác sĩ chỉ định tôi đi nội soi dạ dày. Nhưng có vẻ là bs cũng lo lắng về chi tiết ông của tôi trước đây bị ung thư dạ dày.

Cho tôi hỏi có ai đã bị hoặc đang bị trào ngược acid dạ dày cùng những triệu chứng trào ngược vướng nghẹn như tôi không?

Và anh/chị đã dùng những loại thuốc gì chứ Lansoprazole dường như không giúp ích gì cho tôi cả.

Vũ Mai Anh:

Chào bạn Dương Bình,

Hãy bình tĩnh, mình  biết đó là điều vô cùng khó khăn. Lo lắng lúc này cũng có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn đối với hệ tiêu hóa. Mình cũng bị như bạn và đã sử dụng một đợt Gaviscon Advance để điều trị dịch nhầy và thấy đỡ rất nhiều.

Các triệu chứng trào ngược nghẹn vướng đến giờ gần như hết rồi.

Kết quả nội soi sẽ cho biết đúng bệnh để chữa. Nếu bác sỹ có lý do để nghi ngờ bạn mắc bệnh ung thư – và kể cả vì lý do lịch sử gia đình bạn đã có người mắc bệnh ung thư và bác sỹ đã xếp bạn vào diện nghi ngờ thì bạn phải được gọi đi nội soi lại trong vòng hai tuần chứ không phải để bạn dùng thuốc tận hai tháng và tự quay lại như thế. Mong mọi điều tốt đẹp đến với bạn.

Hà Anh:

@ Chị Bình,

Em muốn chia sẻ câu chuyện của em với chị. Em cũng bị như chị, em cũng cảm thấy nuốt nghẹn trong nhiều tháng, chính xác là 4 tháng. Đầu tiên thấy khó chịu ở cổ họng. Ssau đó thấy có cái gì đó như đốt ở vòm họng và phía sau cuống lưỡi, đau không thể chịu được. Trong 4 tháng đó em đã phải đi khám, chính xác là gặp đến 13 bác sỹ. Tất cả đều chẩn đoán em bị trào ngược acid dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Có một đêm mọi thứ diễn ra rất khủng khiếp, nó cứ như có một cục ở cổ họng và đi lên gần lên phía trên sát cuống họng, rồi như mắc ở đó một lúc.

Em lại đến bác sỹ và ông ấy lại cho rằng em bị trào ngược acid dạ dày bởi vì kết quả xét nghiệm máu của em rất tốt. Kiểm tra cuống họng thì không bị đỏ. Sau đó một ông bác sĩ khác đi vào bởi vì khi đó em đã hét lên. Ông ấy hỏi chuyện gì đang xảy ra thế? Và em lại hét lên với ông ấy rằng “có cái gì đó đang ở trong cổ họng của tôi. Mọi người bảo không có gì nhưng thực tế là nó có. Có cái gì đó đang ở trong cổ họng của tôi”.

Ông ấy tiếp tục hỏi em nói cho ông ấy biết chính xác là em đang bị đau ở chỗ nào. Em chỉ cho ông ấy tất cả những chỗ bị đau và phía dưới cuống lưỡi là đau nhất. Sau đó ông ấy cho em đi chụp CT (em cũng đã chụp CT 4 tháng trước). Kết quả chụp lần này cho thấy em có một khối gì đó ở cổ họng thật.

Ơn trời! Thật là tốt vì bác sĩ đã nhìn thấy em có một khối gì đó. Đúng, em biết là có một cái gì đó ở cổ họng của em mà. Bác sĩ đã cho em đi chọc sinh thiết và kết quả là em bị một ổ sinh mủ, gọi là áp xe gì gì đó. Ông bác sĩ đó cũng nói thực tế, kết quả chụp CT 4 tháng trước cũng thấy khối này nhưng nó rất nhỏ.

Em viết chuyện này cho chị để hiểu rằng đôi khi chúng ta được chẩn đoán và điều trị cho một cái gì đó không thực sự đúng. Cơ thể em đã thích nghi với nhiễm trùng và không có dấu hiệu nào thể hiện là mình đang bị nhiễm trùng, mà thực tế thì bị một khối áp xe khổng lồ nằm ở cổ. Chị hãy cố gắng lên, đừng từ bỏ việc tìm đúng thầy đúng thuốc.

Bùi Văn Thắng:

Anh Hà Anh  cho em hỏi:

Em cũng được chẩn đoán là trào ngược acid dạ dày, và đã được cho sử dụng rất nhiều loại thuốc.

Tuy nhiên thì đến nay hiện tượng trào ngược nghẹn vướng không giảm, vẫn thấy có cái gì đó vướng, mắc ở cổ. Em cũng đã chụp CT cắt lớp nhưng không thấy có vấn đề gì. Em muốn hỏi anh là khi anh cảm thấy có cái gì đó ở cổ thì có phải lúc nào cũng cảm nhận thấy nó hay thỉnh thoảng mới thấy. Bởi vì em chỉ cảm thấy nó khi nuốt nước bọt, còn khi ăn thì không thấy. Có khi cảm thấy đau nhưng cũng có khi không. Có khi thì rất đau và cơn đau kéo dài cả ngày. Anh cho em xin một ít thông tin của anh nhé

Em cảm ơn nhiều!

Đặng Văn Tĩnh

Chào bạn Dương Bình

Mình cũng bị nóng rát và khó chịu ở vùng xương ức nhiều tuần.

Cảm giác đó thoáng qua, nhưng cũng có lúc kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày. Mình nhiều lần phải nghỉ việc và rất mệt mỏi. Mình cũng đã đi gặp bác sĩ nhiều lần nhưng bệnh tình không giảm. Bây giờ mình không thấy đau nữa nhưng vẫn còn những cơn trào ngược nghẹn vướng nhẹ nhưng mình vẫn cho rằng chính những cơn trào ngược acid dạ dày này là nguyên nhân của cảm giác nuốt vướng, nuốt nghẹn. Đây chính là nguyên nhân phải được theo dõi và chỉ đích danh. Chúng ta cần phải giữ tư thế cao đầu khi ngủ, nghỉ và cần phải thay đổi chế độ ăn uống. Chúng ta sẽ không thể có cảm giác êm đềm suốt đêm ngay lập tức, vì nó cần thời gian và mình cũng thấy có rất nhiều lời khuyên hữu ích trong diễn đàn này mà chúng ta nên tham khảo và áp dụng, đồng thời phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến trào ngược acid dạ dày trên internet để tìm cho mình giải pháp tốt nhất.

Chúc bạn chóng lành bệnh.

Duy Hiền

Tôi cũng có cảm giác nuốt nghẹn ở cổ giống bạn Dương Bình. Tôi cũng dùng 60mg Omeprazole mỗi ngày. Khi tôi dùng ngón tay vuốt nhẹ từ cổ họng xuống dưới thì thấy đau. Mỗi lần nuốt tôi như cảm thấy nuốt phải một cục đá. Tôi rất lo lắng.

Nguyễn Thanh Thủy

Chào các anh/chị

Em cũng bị trào ngược acid dạ dày khá nặng. Lúc đầu là bị ợ nóng, nhưng sau dùng omeprazole thì cảm thấy đỡ hơn. Tuy nhiên, em cũng cảm thấy có khối u trong cổ và một lớp trắng phủ trên lưỡi. Không biết có phải vì lớp trắng đó không nhưng em ăn uống khó khăn và không ngon miệng. Chủ yếu là dùng đồ ăn lỏng như cháo, sữa để có thêm năng lượng cho cơ thể. Đi khám thì bác sĩ cho đi nội soi. Có ai mắc tình trạng này và bây giờ đã khỏi rồi không? Nếu có thì cho em xin một vài lời khuyên, một vài kinh nghiệm nhé! Em cảm ơn ạ!

Gọi ngay chuyên gia tư vấn bệnh dạ dày trào ngược

.

Việt Cử

Chào chị Dương Bình

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin. Chị có thấy Lansoprazole có tác dụng ngay từ lần đầu sử dụng không? Không biết là nó có tốt hơn Omeprazole không? Có vẻ như hai loại này tương tự nhau nhỉ? Em định tuần tới sẽ đi khám lại và sẽ hỏi xem bác sĩ khuyên như thế nào? Em rất sợ nội soi nhưng lần này chắc cũng sẽ phải thực hiện để xác định chính xác mình đang bị bệnh gì, liệu có phải là bị trào ngược acid dạ dày không? Em chỉ mơ ước được ăn một bữa thật ngon. Cái cục trong cổ họng của chị thế nào rồi, sau một thời gian có thấy tốt hơn không? Em biết là chữa bệnh cần có thời gian nhưng vẫn cảm thấy rất nản lòng. Cuộc sống trở nên mệt mỏi…

Dương Bình

@ Việt Cử

Sau một tháng dùng một loại thuốc viên mình mới thấy tốt hơn một chút. Mình cùng đang phân vân có nên dừng dùng loại thuốc này không vì có đọc một số tài liệu nói rằng loại thuốc này có thể tạo ra polip dạ dày. Vì thế, mình không biết nó đã gây ra polip trong dạ dày mình hay chưa nữa.

Bạn đừng lo về nội soi, nó cũng nhẹ nhàng thôi và sẽ giúp ta biết chính xác bệnh.

Bây giờ mình có thể ăn nhưng vẫn còn cảm giác trào ngược nghẹn vướng nhẹ, vẫn phải tránh một số loại thức ăn đặc biệt. Tối qua mình có uống một cốc sữa, một lúc sau cảm thấy rất khó chịu và đã nôn ra. Chắc là không bao giờ dùng lại sữa này nữa.

Tương tự, mình không thể dùng được rượu vang đỏ nhưng lại hoàn toàn bình thường khi dùng các loại rượu vang khác. Bây giờ thì mình đã đỡ hơn so với trước rất nhiều và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp dần lên.

.

Việt Cử

Chào chị Dương Bình

Tôi cũng biết chữa bệnh trào ngược acid dạ dày là cần thời gian nhưng cái việc không ăn được làm tôi rất khổ sở.

Lâu lắm rồi không dám thử một tí tị ti rượu nào vì cứ nhấp vào là bị đau và mọi thứ lại tồi tệ hơn. Thực tế tôi bắt đầu thấy khó chịu từ cuối tháng 11 năm ngoái khi dùng các loại thuốc không chứa steroid. Cứ sau khi dùng thuốc thì dạ dày lại đầy hơi, ọc ạch rất khó chịu, sau đó là ợ hơi, ợ nóng và dẫn đến cảm giác trào ngược nghẹn vướng và nuốt đau. Chị có biết chính xác là cái gì đã gây ra cảm giác nuốt nghẹn không? Có phải vì trào ngược acid dạ dày vào cuống họng không?

Tôi đã nội soi vài lần có gây mê nên thấy cũng thoải mái, không đau, không khó chịu.

Hiện tại tôi vẫn đang rất khó khăn trong ăn uống. Ăn khó và ăn không ngon, ăn vào lại nôn ra. Tôi luôn có một mơ ước làm sao loại bỏ cái cảm giác có cục gì đó trong cổ để có thể ăn dễ dàng hơn, ăn ngon hơn một bữa.

Cụ thể là cái gì đã làm chị thấy ổn hơn đấy? Chỉ cho tôi nhé. Cảm ơn chị

Điện thoại tư vấn bệnh trào ngược acid dạ dày

18008076098.128.3766

Cường BK

@ Dương Bình

Gần đây tôi cũng được bác sĩ chẩn đoán là trào ngược acid dạ dày và cho dùng Omeprazole nhưng không thấy đỡ. Sau đó lại tiếp tục được cho dùng Pantopazole và cũng không thấy có sự chuyển biến.

Tôi hiện nay đang chờ kết quả xét nghiệm về vi khuẩn HP. Nói thật lòng, tôi cũng đang rất khó chịu và mệt mỏi, dường như ngực lúc nào cũng nặng, tức thở và đau. Ngoài ra có một cái gì đó mắc kẹt trong cổ họng và thực quản hầu như 24/24 chứ không phải xuất hiện sau ăn như một số người khác.

Lúc đầu tôi cứ nghĩ tôi bị hen suyễn, cho đến một ngày không chịu được, tôi đi khám và được cho là trào ngược acid dạ dày thực quản. Tuy nhiên, như nói ở trên, tôi dùng nhiều thuốc rồi mà không thấy đỡ. Tôi cũng thường xuyên bị đau rát và cảm giác như co thắt trong dạ dày nữa.

Chị Dương Bình và mọi người trong diễn đàn này có cách gì hay không thì chỉ giúp tôi với. Tôi xin cảm ơn!

Yêu quê hương

@ Cường BK

Tôi đã làm xét nghiệm HP bằng cách đo hơi thở và cũng được cho dùng Pantopazole suốt hai năm vừa rồi. Lúc đầu thấy có vẻ đỡ nhưng sau đó gần như chả có tác dụng gì. Mỗi ngày dùng 40mg và bác sĩ nói đây là loại giảm tiết acid tốt nhất hiện nay.

Tôi luôn cảm thấy buồn nôn với bất cứ thức ăn gì và tôi thì không bị đau hoặc ợ nóng.

Tôi bị giảm khoảng 6kg và cũng có cảm giác nghẹn vướng ở cổ

Thực sự rất căng thẳng.

Kukumin IP cho bệnh trào ngược nghẹn vướng thực quản
Sản phẩm Kukumin IP đã được nhiều người sử dụng cho bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày và phản hồi tích cực

Điện thoại tư vấn bệnh trào ngược acid dạ dày

18008076098.128.3766

Tham khảo thêm các thuốc thường dùng trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Xem thêm: Sản phẩm Kukumin IP dành cho người bị viêm loét và trào ngược dạ dày thực quản.

Kukumin IP điều trị trào ngược nghẹn vướng

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
    Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

    error: Content is protected !!