Những triệu chứng điển hình và khác nhau của Trào ngược dạ dày – tổng hợp từ thực tế

Lời tâm sự của một bệ.nh nhân:

em ko nằm được, chỉ ngồi, ngủ đêm chủ yếu cũng ngồi khi nào ngủ say rồi nằm ( khoảng tầm 1h sáng là nằm đc) . còn không khi em nằm axit trào lên, nó trào lên tim em đập nhanh , thổn thức người run hết cả chân tay như đói lả, lúc nặng còn xông nóng lên gáy,  mà ăn vào cứ như chưa ăn, cồn cào ruột gan. Ngày em ăn 6 bữa, trước khi đi ngủ phải ăn nhẹ chứ ko axit tiết ra cồn cào.
11:26
Hôm nào nó bị nặng thì 5h sáng em cồn cào phải dậy ăn rồi( như đêm qua đau suốt đêm). Còn hôm bình thường thì 7 rưỡi em mới ăn.
khổ nhất là em ko nằm đc. Lúc nó tái phát em mệt chỉ muốn nằm nhưng nằm xuống nó trào lên, toàn phải ngồi.
Em đã khám 3 lần cả bệnh viên Đại học y và Bạch Mai, cả giáo sư Long rồi nhé.  Dùng thuốc tây ko ăn thua.

Đợt đầu đau ngày, đau đêm. Gần 1 tuần ko ngủ đc tí nào, sút mấy kg. Dạo này đỡ thôi, đêm vẫn ngủ đc. Hôm nào tái phát thì mới ko ngủ đc cả đêm
11:29
Bác sĩ chẩn đoán viêm xung huyết hang vị thân vị, trào ngược dịch mật, thực quản. Lúc ấy nội soi lòng thực quản thông thoáng ko viêm nhưng 2,5 tháng rồi ko biết bây giờ nó thế nào hic
có HP nhưng em uống thuốc đã âm tính rồi.”

Qua lời tâm sự này, chúng ta cảm nhận được đến từ chi tiết diễn biến các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản trên một bệ.nh nhân cụ thể. Tuy nhiên ở mỗi bệ.nh nhân khác nhau thì các triệu chứng của trào ngược dạ dày có phần khác nhau. Từ những trao đổi của rất nhiều người liên lạc về trung tâm tư vấn, chúng tôi tổng hợp lại một số dạng triệu chứng rất điển hình như sau:

1. Nước bọt ở dưới bị đẩy lên liên tục, thường xuyên bị viêm họng và nóng rát

 • Theo chị Nhàn (trú tại Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), khởi điểm ban đầu của chị là cảm giác khó chịu ở cổ họng, sau đó như bị viêm họng kéo dài, nên chị đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị trào ngược dạ dày thực quản. Mặc dù được bác sĩ kết luận như vậy nhưng các triệu chứng trào ngược của chị không giống với những người khác.
 • Nghe nhiều người nói chuyện, trong những cơn trào ngược dạ dày sẽ có thức ăn bị đẩy từ dạ dày lên thực quản và họng. Còn chị chỉ bị khó chịu ở họng: họng nóng rát, những cơn trào ngược của chị hoàn toàn là nước bọt. Nước bọt ở dưới bị đẩy lên rất nhiều, mỗi lần trào lên như vậy chị phải liên tục cho ra ngoài 5 đến 10 lần vẫn chưa thể hết được. Ngoài ra, bụng lúc nào cũng đầy hơi, ăn vào không tiêu được.

2. Rất đau tức và rát ở vùng ức về đêm và được bác sỹ chẩn đoán “hội chứng trào ngược dạ dày”.

 • Ở trường hợp của anh Triệu (Phú Thọ) thì không có các cơn trào ngược xuất hiện mà chỉ đau tức và rát ở vùng ức. Anh cho biết “cơn đau xuất hiện với tần suất rất dày, cứ hai tiếng đồng hồ lại đau một lần, đau không ngủ được, cứ đêm về là đau. Đau lâu không chịu được anh đi khám bác sĩ ở tỉnh nhà thì bác sỹ nói rằng anh bị viêm 1/3 thực quản dưới, viêm xung huyết dạ dày và kết luận là “Trào ngược dạ dày và viêm loét dạ dày”.
 • Theo lời anh kể : “Lần đầu đi khám và dùng thuốc theo hướng dẫn thì thấy yên được 4 ngày. Sau 4 ngày đó thì cơn đau rát lại trở lại và vẫn đau về đêm. Cứ 9h tối đi ngủ thì khoảng 11h-11h30 đau một lần, sau đó 2h sáng đau lần nữa, và cứ 2 tiếng đau một lần cho đến sáng. Đau rát ở vùng ức như thế đêm này qua đêm khác làm tôi thấy rất khổ. Tôi lại đi khám lần nữa và cũng được chẩn đoán như thế. Lần này được bác sĩ cho dùng thuốc như thế, nhưng thời gian dùng là 1 tháng. Trong thời gian một tháng dùng thuốc tôi thấy êm, cứ tưởng khỏi nhưng thực tế không phải. Đợt này, sau khi kết thúc dùng thuốc được khoảng 15 ngày lại bị lại. Tôi chỉ bị đau về đêm, còn ban ngày thì bình thường, cứ như người giả vờ”.
 • Cứ như vậy, anh Triển đã qua đến 4 bệnh viện tuyến địa phương (Việt Trì) và trung ương (Hà Nội) để chữa trị các triệu chứng của trào ngược và viêm loét dạ dày nhưng tình trạng đau rát mỏ ác chỉ bớt khi dùng thuốc, hết thuốc lại tái phát. Anh đã dùng nhiều đơn thuốc và cả thực phẩm chức năng, nhưng đều không khỏi bệnh. Cảm giác đau rát ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của anh, đặc biệt là về đêm.

3. Nuốt vướng, nóng ran và đau ở ngực, đau lan lên vai và sau lưng, méo giọng khi nói, … nhưng phải đi đến bệnh viện thứ ba mới xác định được bị trào ngược dạ dày thực quản

 • Một trường hợp khác là anh Bình ở Đông Anh, Hà Nội  thì mô tả rằng các triệu chứng theo thời gian như sau:
 • “Khoảng đầu năm 2014 anh bắt đầu cảm nhận thấy nuốt vướng, ăn thấy nghẹn nghẹn ở cổ. Với triệu chứng “vướng và nghẹn” này anh thấy rất sợ nên đi khám ở một bệnh đa khoa ở Đông Anh – Hà Nội. Tại bệnh viện này, bác sỹ chẩn đoán anh bị viêm họng và cho đơn thuốc chữa viêm họng. Anh về dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ hướng dẫn nhưng vẫn không hết cảm giác nuốt vướng, nghẹn khi ăn. Một thời gian ngắn sau đó lại thấy xuất cảm giác nóng ở vùng ngực, rồi đau, đau lên cả vùng vai trái, đau ran ra cả phía sau lưng giống như bị đau tim. Ăn không được, ngủ không được, cơ thể vừa đau vừa mệt. Nói chung là rất chán và buồn.
 • Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương là bệnh viện tiếp theo anh đến khám và bác sỹ cũng chẩn đoán là viêm họng, và lại tiếp tục dùng thuốc theo đơn. Dùng hết thuốc nhưng ho khan, đau họng, cảm giác nóng ở ngực, nuốt vướng và nghẹn khi nuốt không hề đỡ. Cảm giác đau tim tất nhiên là vẫn còn. Hơn thế nữa, khi nói, giọng của anh bị méo tiếng, nói khó khăn.
 • Anh lại đến Bệnh viện Quân đội 108, lần này anh nói dối bác sỹ là chưa đi khám ở đâu và sau khi thăm khám một lúc thì bác sỹ chỉ định đi nội soi dạ dày. Kết luận cuối cùng ở bệnh viện 108 về bệnh của anh là “trào ngược dạ dày, trào ngược dịch mật” – Như vậy là kết quả khám lần này khác so với hai lần trước.

4- Khó thở, tức ngực, đau vai gáy, xuất hiện các cơn “đau tim”, viêm họng, lở loét ở họng.

 • Giống như trường hợp của chị Nhàn ở trên, Anh Sơn ở Hải Dương cũng bị viêm họng, rát cổ, thậm chí còn bị lở loét ở vùng họng. Cùng với viêm họng là các triệu chứng khác như khó thở, tức ngực, đau vai gáy, các cơn đau xuất hiện giống như đau tim.
 • Tương tự với rất nhiều người khác, anh Sơn được chẩn đoán mắc các bệnh liên quan đến hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, và được chỉ định dùng rất nhiều loại kháng sinh nhưng không thể dứt điểm được các triệu chứng khó chịu này. Anh cho biết rằng chỉ đến khi gặp được bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Tỉnh Hải Dương , được chỉ định đi nội soi thì mới được kết luận là anh bị viêm trợt dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Anh cũng từng dùng nhiều loại thuốc dạ dày nhiều mà không khỏi.

Gọi điện thoại tư vấn chuyên gia

18008076098.128.3766

Người mắc những triệu chứng của trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày ở trên đã nói gì sau một thời gian sử dụng Kukumin IP:

 • Chị Nhàn: Theo chị, phải dùng đến hộp Kukumin IP thứ 8 thì chị mới bắt đầu cảm nhận được sự chuyển biến rõ ràng của các triệu chứng nóng rát ở họng, trào nước bọt từ dưới lên, ăn uống đầy hơi không tiêu. Những triệu chứng này thực sự chấm dứt khi dùng hết 11 hộp. Chị không còn cảm nhận sự khó chịu nữa, nhưng quan trọng là chị đã đi nội soi lại sau khi dùng hết 11 hộp này thì cũng được bác sĩ đánh giá kết quả “bệnh đã lành”.

triệu chứng của trào ngược dạ dày. viêm rát họng, hội chứng trào ngược dạ dày; nuốt nghẹn, nuốt vướng, đau ran vùng ngực là bị gì, trào ngược dạ dày thực quản, viêm thực quản dưới, nóng rát ngực; viêm xung huyết dạ dày

 • Anh Triệu: Vì chịu đựng quá lâu những cơn đau hành hạ cơ thể và tinh thần, khi cảm nhận được những chuyển biến tích cực mà trước đây chưa thể gặp được mặc dù đã dùng rất nhiều loại thuốc, anh Triệu đã mô tả sự chuyển biến này theo từng mốc thời gian rất cụ thể: sau 1 ngày – “ngay đêm đầu tiên uống đã thấy ngủ ngon – không nghĩ là thuốc nó lại hiệu quả như thế” (nghe ghi âm), sau 3 ngày sử dụng, sau 15 ngày sử dụng, sau 1 tháng sử dụng, và tổng thể cho đến nay – “bây giờ tôi thấy ổn, ổn rất nhiều”.
 • Để hiểu chi tiết thêm về diễn biễn của Trào người dạ dày ở từng người, vui lòng nghe clip chia sẻ của chị Nhàn, anh Triệu, Anh Bình, anh Sơn ở từng audio clip dưới đây:
triệu chứng của trào ngược dạ dày
Sản phẩm Kukumin IP đã được các bệnh nhân sử dụng

Gọi điện thoại tư vấn chuyên gia

18008076098.128.3766

Phương pháp tự nhiên dựa trên nghiên cứu khoa học trong điều trị triệu chứng của trào ngược dạ dày – Câu chuyện phytosome:

 • Curcumin phytosome là sự kết hợp từ dịch chiết đã được chuẩn hóa của curcumin (hoạt chất trong củ nghệ vàng) với phosphatidylcholin-một hợp chất tự nhiên từ đậu nành. Đây là một thành tựu khoa học được cấp bằng sáng chế toàn cầu của Indena (trung tâm nghiên cứu Dược phẩm tại Italy)
 • Phytosome là một cấu trúc sinh học, giống với cấu trúc tế bào cơ thể, liên kết với các phân tử Curcumin và dẫn Curcumin chui qua các khe tế bào một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Trong một nghiên cứu dược động học trên 18 người tình nguyện ( chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 9 người) nhằm so sánh sự hấp thu giữa curcumin phytosome và curcumin dạng tự do. Kết quả cho thấy sự gia tăng hấp thụ curcuminoid từ curcumin phytosome cao hơn khoảng 31,5 lần so với curcuminoids ở dạng tự do.

1. Curcumin phytosome và cơ chế chống viêm loét, giảm triệu chứng của trào ngược dạ dày

 • Chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết loét.

Người bệnh đang đau rát trong giai đoạn cấp tính nhận thấy tác dụng rất nhanh, không còn cảm giác đau rát, nóng bỏng vùng hầu họng, giảm căng tức bụng. Cảm giác khó chịu vùng họng hoặc sưng họng do viêm sẽ giảm dần theo từng ngày.

 • Chống viêm toàn thân: lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên hấp thu với nồng độ cao có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp, phát huy tác dụng toàn thân. Khi giảm viêm, các dấu hiệu kích thích niêm mạc dạ dày và thực quản sẽ giảm, các triệu chứng trào ngược cũng nhờ đó giảm dần.
 • Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết dịch nhày (mucin), giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm được kiểm soát, dẫn đến triệu chứng trào ngược cũng được loại bỏ.

Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome

Tham khảo tài liệu khoa học về cơ chế chống viêm của curcumin phytosome trên người bị viêm loét dạ dày

triệu chứng của trào ngược dạ dày, curcumin phytosome

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

 • Curcumin có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao, nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.
 • Immunepath IP có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc, đặc biệt niêm mạc dạ dày và thực quản lành sẽ giúp khôi phục tình trạng bình thường của hầu họng.
 • Immunepath IP cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome

Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP

 3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

 • Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
 • Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).
 • Kết hợp yếu tố điều trị và bảo vệ.

Sự kết hợp curcumin – một kháng sinh tự nhiên, với Immunepath IP – một chất trợ sinh miễn dịch được ứng dụng công nghệ sinh học, làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể .

 • Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng điều trị và bảo vệ, hiệu quả và an toàn. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ tốt nhất cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày.

–  Giảm nhanh triệu chứng đau rát, nóng bỏng cấp tính.

– Làm lành vết loét, giảm viêm, giảm phù nề.

– Kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp

– Tăng cường yếu tố bảo vệ tự nhiên

– Tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên mà không lệ thuộc vào thuốc.

– Điều trị + Bảo vệ = Hiệu quả + An toàn

Kukumin IP hàm lượng cao: 350mg curcumin phytosome trong 1 viên chế phẩm, cao gấp 1,8-2,3 lần các chế phẩm chứa nano curcumin cao nhất hiện nay.

Hiệu quả nhanh chóng và tối đa: nhờ công nghệ phytosome, Curcumin phytosome có sinh khả dụng tốt hơn 31.5 lần so với curcumin khác, đạt nồng độ cực đại ngay sau 15 phút sử dụng

Tối ưu chi phí và số lượng sử dụng: chi phí tối đa 25.000 VND/ ngày với 1-2 viên/ngày – chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất.

Hiệu quả kéo dài: curcumin phytosome có thời gian thải trừ rất dài, sau 4 giờ hấp thu, lượng curcumin trong máu vẫn còn đến 82%, nhờ vậy hoạt chất bị phân hủy rất ít và phát huy tác dụng kéo dài.

kukuminSản phẩm Kukumin IP được sản xuất bởi công ty Tư vấn Y dược Quốc tế IMC, một công ty đã có tuổi đời 13 năm trong lĩnh vực sản xuất Thực phẩm chức năng có nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, tiêu chuẩn sản xuất quốc tế.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

chung-nhan-nha-may-gmp-1

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  error: Content is protected !!