Chứng trào ngược dạ dày, dịch mật và nuốt vướng, nuốt nghẹn của anh Bình

1. Nuốt vướng, ăn uống thấy nghẹn ở cổ là những triệu chứng xuất hiện đầu tiên của bệnh trào ngược dạ dày:

“Khoảng đầu năm 2014 anh Bình bắt đầu cảm nhận thấy nuốt vướng, ăn uống thấy nghẹn nghẹn ở cổ. Anh đi khám ở bệnh viện đa khoa ở Đông Anh – Hà Nội. Tại đây, bác sỹ chẩn đoán anh bị viêm họng và cho đơn thuốc chữa viêm họng. Anh về dùng thuốc theo hướng dẫn nhưng các cảm giác nuốt vướng, nghẹn khi ăn không đỡ, thậm chí những cảm giác này biểu hiện ngày càng nặng hơn. Ngoài ra còn xuất hiện thêm hiện tượng đau tức, đau ran ở ngực.

Trước tình trạng bệnh tình ngày càng nặng hơn như vậy anh Bình đã quyết định đi khám lại ở Bệnh viên Tai Mũi Họng Trung Ương (Bạch Mai – Hà Nội). Lần này Bác sỹ cũng chẩn đoán là viêm họng và cũng kê đơn thuốc theo hướng chữa viêm họng. Và cũng như lần trước, thuốc được sử dụng đúng hướng dẫn của bác sỹ những các triệu chứng nói trên vẫn không khỏi. Vẫn thấy nuốt vướng, nuốt nghẹn, vừa tức ngực, vừa nóng rát. Đặc biệt lại xuất hiện hiện tượng dịch trào ngược vào ban đêm.

Lần cuối cùng đi khám và lần này phát hiện ra đúng bệnh là ở Bệnh viện Quân đội 108. Sau khi thăm khám thì anh được chỉ định đi nội soi dạ dày. Dựa trên kết quả nội soi và khám lâm sàng thì bác sĩ ở đây kết luận anh bị trào ngược dạ dày và trào ngược dịch mật. Anh cho rằng kết luận này đúng vì khi dùng thuốc theo đơn ở đây thì thấy bệnh giảm dần, trong quá trình dùng thuốc thì sức khỏe tiến triển khá tốt. Tuy nhiên khi dùng hết thuốc thì tất cả các triệu chứng trên lại dần dần quay trở lại.

2. Có bệnh thì vái tứ phương, anh đã chuyển qua dùng nhiều bài thuốc Nam để chữa trào ngược dạ dày:

Lúc đó, trước tình trạng không dứt được bệnh anh đã rất buồn và nản. Căn bệnh làm cho anh mệt mỏi, ăn không được, ngủ không được vì đau, nóng rát ở ngực và những cơn trào ngược dịch từ dạ dày lên. Anh lúc đó nói cũng rất khó khăn, bị méo tiếng. Vì thế ai giới thiệu cho loại thuốc nào hay anh đều mua về để dùng.

Anh kể, “trước khi biết đến Kukumin IP, anh đã từng dùng rất nhiều loại thuốc. Cứ nghe thuốc nào ở đâu tốt, kể cả đắt tiền anh cũng dùng. Anh có lên mạng tìm hiểu bệnh tình và gửi mua thuốc khắp nơi. Miền Nam, miền Bắc có hết. Anh mua cả thuốc trong miền Nam và nhờ một thằng bạn mua gửi ra, dùng rất dài nhưng cũng không đỡ”.

“Anh cũng lên Hòa Bình “đặt 50 thang thuốc giá 220 ngàn/thang của bà Bảy về kiên trì dùng liên tục 3 tháng  nhưng cũng không cải thiện được. Tốn rất nhiều tiền cho thuốc thang cho bệnh của mình rồi mà không khỏi, không đỡ”. Mà tiền cũng là một phần, quan trọng là bệnh không đỡ”.

3. Những thay đổi ban đầu dùng thử Kukumin IP và cuộc sống hiện tại:

Tháng 1 năm 2017, anh lại lên mạng tìm thuốc chữa bệnh và có đọc đến sản phẩm Kukumin IP. Như các lần trước, anh quyết định thử. Anh đã gọi đến tổng đài cho em đấy và mua 2 hộp Kukumin IP dùng xem có giúp được gì không. Khi đó bạn nghe điện thoại đã tư vấn khuyên dùng mỗi lần 01 viên, mỗi ngày 02 lần nhưng anh đã tự ý dùng mỗi lần 02 viên, tức là 04 viên mỗi ngày.

Dùng hết hộp thứ hai, các triệu chứng của anh giảm rất rõ rệt. Đỡ nhất là cảm giác dịu hẳn đi, không còn đau cổ, rát cổ. Ngoài ra, điều làm anh rất vui đó là anh ăn uống ngon hơn hẳn. Trước đây, anh chỉ ăn được lưng bát cơm, rất chán ăn, người cứ mệt mỏi. Còn sau khi dùng Kukumin IP, anh ăn ngon hơn, thấy thèm ăn, thấy đói, ngủ ngon giấc. Hồi trước anh bị đau rát cổ, nói không ra hơigiọng bị méo. Nhưng sau 2 hộp này, giọng nói anh bắt đầu tốt hơn, tự tin khi nói chuyện. Lúc đấy, anh nghĩ, chẳng biết dùng thuốc thêm thì có cái gì không tốt cho sức khỏe lâu dài không (- ý là tác dụng phụ nếu dùng lâu dài), nhưng cứ uống thử, uống tiếp xem sao, may thì khỏi.

Khi dùng hết 06 hộp thì cơ bản các triệu chứng như nóng ở ngực, đau xiên ra sau lưng, lên vai gáy, đau hết bên ngực như đau tim, ho, và trào ngược gần như hết hẳn.

Thực tế đến nay (ngày 9 tháng 8 năm 2017 – sau khoảng hơn 7 tháng kể từ ngày anh dùng Kukumin IP), nói trộm vía anh gần như lành hẳn. Sau này thì anh chưa biết, nhưng đến giờ thì không thấy tái phát. Công việc và anh em bạn bè nhiều lần cũng phải dùng rượu bia nhưng thấy không bị sao, vẫn rất ổn, không vướng, không nghẹn, không thấy đau, không thấy nóng ở cổ nữa.

Bây giờ, khi cảm thấy gần như khỏe hẳn, anh vẫn đang tiếp dùng Kukumin IP mỗi ngày 01 viên để dự phòng đấy. Hồi trước anh hay gọi về công ty, nhưng sau đó anh mua ở nhà thuốc. Hôm trước đi qua quầy thuốc chỗ phố Trần Bình anh có mua thêm 2 hộp.

Anh đang định dùng hết mấy hộp này rồi viết lên facebook để cảm ơn thì em gọi điện. Đối với anh, đây là một sản phẩm rất tốt. Anh may mắn vì đã gặp thầy gặp thuốc.

Anh cũng đã giới thiệu cho rất nhiều người biết để chữa bệnh. Nhiều người bị bệnh giống anh lắm. Anh rất vui, cảm ơn em và công ty rất nhiều!

Anh chưa có dịp đăng lên facebook của anh để cảm ơn công ty nhưng nhất định anh sẽ viết cho bạn bè anh tham khảo.

Nghe trực tiếp anh Bình trao đổi chứng trào ngược dạ dày, nuốt vướng, nuốt nghẹn tại đây:

Để tìm hiểu về sản phẩm Kukumin IP mà anh Bình đã dùng cho chứng trào ngược dạ dày, dịch mật, vui lòng click vào hình ảnh:

Trào ngược dạ dày, dịch mật
Sản phẩm Kukumin IP đã được các bệnh nhân sử dụng

Tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ bởi nhiều bệnh nhân khác bị bệnh dạ dày tại đây

Hiểu kỹ hơn về bệnh trào ngược dạ dày, dịch mật như anh Bình

Hồi lưu mật, trào ngược dịch mật, hoặc trào ngược tá tràng là một tình trạng xảy ra khi dịch mật trào ngược từ tá tràng vào dạ dày và lên thực quản.

Thông thường, bệnh trào ngược dịch mật dạ dày có thể bị lẫn lộn với chứng trào ngược acid dạ dày (còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản). Các biểu hiện của hai bệnh này thường khá giống nhau và sự phân biệt rõ ràng là rất khó khăn.

Mật là một chất dịch tiêu hóa do gan tạo ra, nằm trong túi mật, và được đổ vào tá tràng sau khi ăn để giúp tiêu hóa chất béo. Thông thường, cơ thắt môn vị ngăn không cho mật vào dạ dày. Khi cơ thắt môn vị yếu hoặc không hoạt động được, mật có thể vào dạ dày và sau đó được vận chuyển vào thực quản như ở trào ngược dạ dày. Sự hiện diện của một lượng nhỏ mật trong dạ dày là tương đối phổ biến và thường không có triệu chứng, nhưng mật trào ngược quá nhiều sẽ gây kích ứng và viêm.

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày, dịch mật

Cơ thắt môn vị yếu hoặc không hoạt động là nguyên nhân gây bệnh trào ngược dịch mật dạ dày và việc này xảy ra là do biến chứng sau phẫu thuật dạ dày, hoặc do viêm loét dạ dày hoặc do phẫu thuật túi mật.

 • Biến chứng sau phẫu thuật dạ dày: bao gồm phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Sau khi phẫu thuật dạ dày thường dẫn đến hiện tượng trào ngược dịch mật.
 • Viêm loét dạ dày:Viêm loét dạ dày có thể ảnh hưởng đến hoạt động của van môn vị, vì vậy thức ăn không thể tiêu hóa tiếp mà tồn tại trong dạ dày lâu hơn bình thường. Thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu sẽ dẫn đến tăng sức ép lên thành dạ dày và thúc đẩy dịch mật và acid dạ dày trào lên thực quản.
 • Phẫu thuật túi mật(cắt túi mật): Những người đã trải qua phẫu thuật túi mật thường bị trào ngược dịch mật dạ dày trầm trọng hơn những người chưa phẫu thuật. Như vậy, trong trường hợp người bệnh không trải qua bất cứ một phẫu thuật nào trước đó thì hầu hết nguyên nhân của bệnh trào ngược dịch mật là do bị viêm loét dạ dày.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược dịch mật.

Trào ngược dịch mật dạ dày có thể khó phân biệt với trào ngược acid dạ dày vì các dấu hiệu và triệu chứng tương tự nhau, và hai bệnh này có thể xảy ra cùng một lúc.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dịch mật dạ dày bao gồm:

 • Đau bụng vùng trên và các triệu chứng đau có thể khác nhau.
 • Thường xuyên ợ nóng, cảm giác nóng rát ở ngực, đôi khi cảm giác này lan đến cổ họng, cùng với vị giác chua, đắng trong miệng.
 • Buồn nôn và nôn
 • Nôn mửa dịch màu vàng hay xanh lục nhạt (mật)
 • Thỉnh thoảng khàn giọng
 • Giảm cân không chủ ý

Một đoạn khác một chút về trình bày

Tại sao Kukumin IP giúp anh Bình lành hẳn bệnh trào ngược dạ dày dịch mật mà các loại thuốc khác trước đây anh Bình đã dùng thì không?

1. Curcumin phytosome và cơ chế chống viêm loét

 • Chống viêm tại chỗ: Cấu tạo tương tự tế bào giúp curcumin phytosome bám dính dễ dàng và xâm nhập vết loét cao gấp nhiều lần so với các dạng curcumin khác. Mật độ chất chống viêm này tại vết trợt rất cao, phát huy tác dụng chống viêm ngay tại vết loét.

Người bệnh đang đau rát trong giai đoạn cấp tính nhận thấy tác dụng rất nhanh, không còn cảm giác đau rát, nóng bỏng, bụng căng tức.

 • Chống viêm toàn thân: lượng curcumin phytosome còn lại sau khi được giải phóng và tác dụng ngay tại dạ dày sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Bản chất curcumin là một kháng sinh tự nhiên hấp thu với nồng độ cao có tác dụng kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp và phát huy tác dụng toàn thân.
 • Làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết dịch nhày (mucin), giảm các enzyme gây viêm và các enzyme xúc tác quá trình gây viêm. Nhờ đó, quá trình viêm được kiểm soát, dẫn đến quá trình loét cũng được loại bỏ.

cớ chế curcumin phytosome xâm nhập màng tế bào
Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome
Tham khảo tài liệu khoa học về cơ chế chống viêm của curcumin phytosome trên người bị viêm loét dạ dày trào ngược dạ dày dịch mật

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

 • Curcumin có tính chất làm nhanh lành sẹo, nên với nồng độ cao, nó thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả.
 • Immunepath IP có công dụng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, nên phần niêm mạc bị tổn thương nhanh chóng hồi phục và tái tạo, giúp lành sẹo, ngăn ngừa tình trạng lan tràn ổ loét đồng thời khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.
 • Immunepath IP cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa, góp phần củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn sẵn có.

Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome
Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP

3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

 • Curcumin phytosome là một chất chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
 • Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).
 • Kết hợp yếu tố điều trị và bảo vệ.

trào ngược dạ dày dịch mật
Sự kết hợp curcumin – một kháng sinh tự nhiên, với Immunepath IP – một chất trợ sinh miễn dịch được ứng dụng công nghệ sinh học, làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể .

 • Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng điều trị và bảo vệ, hiệu quả và an toàn. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ tốt nhất cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày dịch mật.

– Giảm nhanh triệu chứng đau rát, nóng bỏng cấp tính, giảm các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, trào ngược, khó nuốt, ho và ho khan.
– Làm lành vết loét.
– Kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp
– Tăng cường yếu tố bảo vệ tự nhiên
– Tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên mà không lệ thuộc vào bất cứ phác đồ nào.

Tại sao Kukumin IP lại có tác dụng vượt trội so với các sản phẩm trên thị trường dành cho người trào ngược dạ dày dịch mật? 

 • Kukumin IP hàm lượng cao: 350mg curcumin phytosome trong 1 viên chế phẩm, cao gấp 1,8-2,3 lần các chế phẩm chứa nano curcumin cao nhất hiện nay.
 • Hiệu quả nhanh chóng và tối đa: nhờ công nghệ phytosome, Curcumin phytosome có sinh khả dụng tốt hơn 31.5 lần so với curcumin khác, đạt nồng độ cực đại ngay sau 15 phút sử dụng
 • Tối ưu chi phí và số lượng sử dụng: chi phí tối đa 25.000 VND/ ngày với 1-2 viên/ngày – chi phí thấp, hiệu quả cao.
 • Hiệu quả kéo dài: curcumin phytosome có thời gian thải trừ rất dài, sau 4 giờ hấp thu, lượng curcumin trong máu vẫn còn đến 82%, nhờ vậy hoạt chất bị phân hủy rất ít và phát huy tác dụng kéo dài.

Điện thoại tư vấn trào ngược dạ dày dịch mật

18008076098.128.3766

Tham khảo chia sẻ của những người dùng khác đang sử dụng Kukumin IP:

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  error: Content is protected !!