Ứng dụng lâm sàng của men vi sinh điều trị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori -phần 1

Vai trò của men vi sinh điều trị H. pylori và nhiễm trùng đường tiêu hóa ngày càng được ghi nhận. Đó là sự thay thế hoặc bổ sung cho kháng sinh. Với khả năng làm giảm việc sử dụng kháng sinh hoặc giảm tác dụng phụ của chúng. Kháng sinh điều trị tiệt trừ Helicobacter pylori có hiệu quả 90%. Nhưng nó rất tốn kém. Và gây ra tình trạng kháng kháng sinh liên quan đến các tác dụng phụ khác.

Probiotic có tác dụng ức chế in vitro đối với H. pylori.

Men vi sinh hiệu quả trên bệnh viêm dạ dày

 • Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng: có hiệu quả khi dùng men vi sinh điều trị H. pylori liên quan đến viêm dạ dày.
 • Khoảng 12 nghiên cứu ở người đã điều tra hiệu quả của sự kết hợp giữa kháng sinh và men vi sinh. Trong khi 16 nghiên cứu chỉ sử dụng men vi sinh thay thế cho kháng sinh để điều trị nhiễm H.pylori.
 • Hầu hết các nghiên cứu cho thấy sự cải thiện của viêm dạ dày do H. pylori. Và giảm sự xâm nhập của H. pylori sau khi dùng men vi sinh.
 • Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào có thể chứng minh loại bỏ hoàn toàn nhiễm H. pylori. Bằng phương pháp điều trị bằng men vi sinh.men vi sinh điều trị H. pylori và bệnh dạ dày

Men vi sinh giảm tác dụng phụ kháng sinh

Kết hợp Probiotic có thể làm giảm tác dụng phụ gây ra bởi điều trị tiệt trừ H. pylori. Và do đó, có tác dụng có lợi đối với cá nhân bị nhiễm H. pylori.

Việc sử dụng lâu dài các chủng vi khuẩn có lợi có thể có tác dụng thuận lợi đối với nhiễm H.pylori ở người. Đặc biệt là bằng cách giảm nguy cơ phát triển các rối loạn liên quan đến mức độ cao viêm dạ dày.

Tình trạng và phát kiến về men vi sinh điều trị H. pylori

Bệnh dạ dày là bệnh truyền nhiễm có thể chữa được

Trong một thời gian dài, loét được coi là kết quả của căng thẳng và chế độ ăn uống không phù hợp. Phát hiện quan trọng rằng loét là do nhiễm vi khuẩn (Helicobacter pylori). Phát hiện được trao giải thưởng Nobel về Y học năm 2005. Nó đã thay đổi thực hành tiêu hóa trên toàn thế giới.

 • Sau khi phát hiện ra, nhiều bệnh về dạ dày đã trở thành bệnh truyền nhiễm có thể chữa được.
 • H. pylori là một mầm bệnh rất phổ biến liên quan đến viêm dạ dày mãn tính và loét dạ dày.
 • Đó cũng là một yếu tố nguy cơ cho các khối u ác tính dạ dày.men vi sinh điều trị H. pylori

Tỉ lệ nhiễm H. pylori

 • Tỷ lệ nhiễm H. pylori trong dân số trưởng thành của các nước công nghiệp được ước tính ở mức 20-50%. Và ở các nước đang phát triển, tỷ lệ này lên tới 80%.
 • H. pylori xâm chiếm dạ dày và gây viêm dạ dày mãn tính, viêm dạ dày kéo dài.
 • Vi khuẩn tồn tại trong dạ dày trong nhiều thập kỷ trong nhiều trường hợp.
 • Tuy nhiên, hầu hết những người nhiễm bệnh có thể không bao giờ gặp các triệu chứng lâm sàng. Mặc dù bị viêm dạ dày mãn tính;
 • 10-20% những người bị H. pylori xâm chiếm cuối cùng có thể bị loét dạ dày tá tràng.

H. pylori và các yếu tố nguy cơ

 • Nhiễm H. pylori cũng liên quan đến nguy cơ mắc ung thư dạ dày 1- 2%.
 • Tuy nguy cơ u lymphoma ở niêm mạc dạ dày (MALT) thì ít hơn khoảng 1%.
 • Tác nhân gây bệnh này được chỉ định là chất gây ung thư loại I cho bệnh ung thư dạ dày vào năm 1994. Sau khi có kết quả điều tra dịch tễ học của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC). Đó là một tổ chức trực thuộc của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhiễm trùng thường mắc phải trong thời thơ ấu và có thể tồn tại vô thời hạn. Nếu không được điều trị một cách có hệ thống.
Có ý kiến cho rằng tỷ lệ nhiễm H. pylori thay đổi theo:

 • độ tuổi,
 • dân tộc,
 • tình trạng kinh tế xã hội,
 • môi trường vệ sinh
 • và lối sống.

Không dùng kháng sinh đơn trị liệu để điều trị H pylori

 • Không có loại thuốc kháng sinh nào đủ hiệu quả để loại trừ H. pylori khi dùng đơn trị liệu.
 • Chỉ có sự kết hợp của nhiều loại kháng sinh mới có thể diệt hết H. pylori một cách hiệu quả. Theo Malfertheiner et al, người đầu tiên khuyến cáo điều trị diệt trừ H. pylori bao gồm: kết hợp của hai kháng sinh và một loại thuốc ức chế acid.
 • Liệu pháp ba thuốc này được sử dụng để điều trị H. pylori có một số tác dụng phụ. Chẳng hạn như tiêu chảy, buồn nôn, đầy hơi và rối loạn vị giác. Có thể dẫn đến ngừng điều trị. Và hiệu quả chủ yếu là do kháng kháng sinh của mầm bệnh.

Các phương pháp điều trị chống H. pylori thay thế hiện đang trở nên phổ biến hơn so với các phương pháp diệt trừ truyền thống.

men vi sinh điều trị H. pylori và bệnh trào ngược dạ dày

 • Các thành phần có thể được sử dụng như một liệu pháp đơn trị liệu. Hoặc phối hợp kết hợp với thuốc kháng sinh. Dẫn đến một liệu pháp chống H. pylori hiệu quả hơn.
 • Người ta tin rằng những liệu pháp mới này có khả năng cắt giảm chi phí. Nó liên quan đến việc điều trị các bệnh liên quan đến H. pylori.

Một trong những liệu pháp tiềm năng điều trị H. pylori liên quan đến việc áp dụng nuôi cấy men vi sinh.

 • Kết quả đầy hứa hẹn đã được quan sát thấy trong các nghiên cứu ban đầu với nhiều chủng vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời.
 • Theo định nghĩa của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO)/ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): chế phẩm sinh học là các vi sinh vật sống có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ.
 • Các vi khuẩn sinh học được sử dụng phổ biến nhất thuộc về chi LactobacillusBifidobacterium. Và chúng cũng bao gồm một số loại nấm men như Saccharomyces boulardii.
 • Trong bài báo hiện tại, các cơ chế tác dụng có thể của men vi sinh đối với nhiễm H. pylori, được báo cáo bởi các nghiên cứu trên tế bào in vitro và động vật. Sau đó là kết quả của các bằng chứng in vivo có sẵn về tác dụng của men vi sinh đối với H. nhiễm pylori ở người. Hiệu quả của việc bổ sung men vi sinh vào liệu pháp diệt trừ H. pylori tiêu chuẩn cũng được thảo luận.

Sản phẩm Kukumin IP có chiết xuất men vi sinh trong điều trị bệnh dạ dày

Tại Việt Nam, Kukumin IP là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày có sự kết hợp của Curcumin phytosome và chiết xuất men vi sinh.

Với hàm lượng mỗi viên lên tới 350mg Curcumin phytosome. Hàm lượng curcumin phytosome cao hơn rất nhiều so với những dạng curcumin khác tại Việt Nam.

Cùng với Curcumin Phytosome, Kukumin IP còn có nhiều lợi ích từ thành phần Immunepath IP. Thành phần này được chiết tách từ vách tế bào lợi khuẩn, giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường tái tạo niêm mạc và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Sự kết hợp giữa Curcumin phytosome và Immunepath IP tạo ra tác dụng ưu việt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày.

Mỗi lần chỉ dùng 1 viên, ngày 2 lần, người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt sự phối hợp tác dụng của Curcumin Phytosome và Immunepath IP duy nhất có trong Kukumin IP qua từng ngày sử dụng sản phẩm.

Xem phần 2: Ứng dụng lâm sàng của men vi sinh điều trị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori -phần 2

Nguồn tham khảo:  https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1684118213000637

Các bài viết của kukuminip.com chỉ có tính chất tham khảo. Không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
kukuminip.com không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tham khảo thêm các thuốc thường dùng trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Xem thêm: Sản phẩm Kukumin IP dành cho người bị viêm loét và trào ngược dạ dày thực quản.

Kukumin IP có thể kết hợp với thuốc Ranitidine

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  error: Content is protected !!