Những mẹo hay vô cùng hiệu quả để phòng và chữa bệnh dạ dày

Tiêu hóa là một quá trình phức tạp với bước đầu tiên là thức ăn được nghiền nát trong miệng. Các enzym trong nước bọt giúp tiêu hóa sơ bộ một số chất đường trong thức ăn. Thức ăn sau đó di chuyển đến dạ dày, dạ dày co bóp phá vỡ chúng thành các mảnh nhỏ hơn. Sau đó thức ăn được chuyển đến ruột non, và tiếp tục được phân giải thành vi chất dinh dưỡng đi vào máu nuôi cơ thể.

Như vậy hệ tiêu hóa hoạt động như một cỗ máy gồm nhiều mắt xích làm việc. Và một trong những mắt xích quan trọng đó là dạ dày. Nếu mắc bệnh về dạ dày, lẽ đương nhiên, cả bộ máy tiêu hóa cũng sẽ hoạt động kém hơn và ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số mẹo đơn giản để phòng và chữa bệnh dạ dày.

Không ăn quá nhanh cũng là phòng và chữa bệnh dạ dày

Khi đói, bạn thường có thói quen ăn càng nhanh càng tốt để cảm thấy no phải không.  Nhưng bạn có biết rằng, khi ăn càng nhanh và nhai không kỹ thì thức ăn sẽ rất khó tiêu hóa. Dạ dày không thể xử lý khối lượng lớn thức ăn chưa được nghiền nát kỹ bằng răng một cách nhanh chóng như vậy được. Điều này dần dần sẽ làm cho dạ dày hoạt động yếu dần đi và dễ mắc bệnh hơn.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy dành thời gian cho việc ăn để nhai được kỹ và chậm rãi, hãy đừng chỉ ăn thôi mà nên thưởng thức nữa. Các nhà khoa học đã khuyến cáo rằng nhai thức ăn càng nhiều lần sẽ càng hỗ trợ tiêu hóa, bởi vì khi thức ăn được nghiền nhỏ mịn như vậy, dạ dày sẽ phân giải tiếp thức ăn một cách dễ dàng hơn, tránh nguy cơ mắc bệnh và phải đi chữa bệnh dạ dày do không hiểu biết.

phòng và chữa bệnh dạ dày

Dùng nghệ để phòng và chữa bệnh dạ dày

Nghệ từ lâu đã được sử dụng như một loại gia vị trong nấu nướng, ngoài ra nghệ cũng là một vị thuốc chữa các chứng bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng được sử dụng hiệu quả trong đông y.

Các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra chất curcumin có trong nghệ là một thành phần cho nhiều tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là chất có cấu trúc cồng kềnh và không tan trong nước nên rất khó hấp thu. Curcumin được thử nghiệm lâm sàng rất nhiều lần, và đều cho tác dụng chống viêm loét, làm lành vết loét dạ dày. Ngoài ra Curcumin cũng cho kết quả thử nghiệm trên lâm sàng làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn Hp.

Dân gian đã dùng nhiều cách sử dụng nghệ để phòng và chữa bệnh dạ dày như chế biến bột nghệ, tinh bột nghệ, hay khoa học hiện đại đã dùng phương pháp nano để thu nhỏ phân tử curcumin. Tuy nhiên tất cả những phương pháp này đều cho sản phẩm có hàm lượng curcumin thấp cũng như Curcumin vẫn khó hấp thu và nhanh bị đào thải.

Khoa học không ngừng phát triển, Curcumin phytosome – một công nghệ mới do công ty Indena (Italy) đã nghiên cứu và phát triển với những ưu điểm vượt trội như hàm lượng Curcumin cao, khả năng hấp thu cao gấp 31,5 lần so với các dạng curcumin khác do cấu tạo giống màng tế bào ở người, thời gian đạt tác dụng dài do đào thải chậm.

Hiện nay, ở Việt Nam, Curcumin phytosome đã được nhập khẩu trực tiếp từ Italy và được sản xuất thành sản phẩm Kukumin IP bởi Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế (IMC), một công ty uy tín và có nhiều nhãn hàng chất lượng được biết đến rộng rãi như: Nga Phụ Khang, Cốt Thoái Vương, Tràng Phục Linh, An Trĩ Vương, Hộ Tạng Đường, Nattospes… Kukumin IP được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Gphar. Vì vậy, bây giờ chúng ta có thể dùng Kukumin IP thay vì dùng nghệ như ngày xưa.

phòng và chữa bệnh dạ dày, nghệ, curcumin, Kukumin IP dieu tri viem loet da day, Kukumin IP dieu tri viem dai trang, Kukumin IP có chứa curcumin phytosome và Immunpath IP, chữa tái phát viêm loét dạ dày, công nghệ phytosome, curcuma phospholipid, curcumin phytosome, Kukumin IP, Meriva, Indena Italy, curcumin phytosome, kukumin ip, kukumin, viêm loét dạ dày, chữa đau dạ dày, điều trị đau dạ dày, thuốc đau dạ dày, dau da day, điều trị viêm dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dạ dày, kukumin ip, công nghệ phytosome, viêm loét hành tá tràng, meriva từ ItalyNâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể để phòng và chữa bệnh dạ dày

Một phương pháp không thể thiếu trong phòng bệnh nói chung, phòng và chữa bệnh dạ dày nói riêng là nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bạn nên có chế độ ăn cân đối, nhiều rau quả, protein và ít các chất dầu mỡ, cũng như tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các thành phần có khả năng tăng cường miễn dịch ví dụ như thành phần Immunepath-IP® có trong sản phẩm Kukumin IP nói trên. Immunepath-IP® bao gồm các vách tế bào lợi khuẩn cung cấp hàng loạt các kháng nguyên để cơ thể làm quen với các phản ứng tăng cường miễn dịch tự thân, giúp cơ thể tự cân bằng với sự hỗ trợ từ các chủng vi sinh có lợi. Immunepath-IP®  vừa cạnh tranh với các vi khuẩn bất lợi tại đường ruột, vừa kích thích hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể và miễn dịch qua đại thực bào (các tế bào miễn dịch được tăng cường số lượng và làm sống dai, sống khỏe hơn).

Có rất nhiều cách quen thuộc để phòng và chữa bệnh dạ dày nhưng bài viết này chỉ xin được tổng hợp cách trên, có lẽ là những cách mà bạn ít được biết đến nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Và cuối cùng tác giả xin chúc những ai đang bị bệnh nhanh chóng chữa bệnh dạ dày nhanh khỏi và đúng cách.

phòng và chữa bệnh dạ dày, curcumin, Kukumin IP dieu tri viem loet da day, Kukumin IP dieu tri viem dai trang, Kukumin IP có chứa curcumin phytosome và Immunpath IP, chữa tái phát viêm loét dạ dày, công nghệ phytosome, curcuma phospholipid, curcumin phytosome, Kukumin IP, Meriva, Indena Italy, curcumin phytosome, kukumin ip, kukumin, viêm loét dạ dày, chữa đau dạ dày, điều trị đau dạ dày, thuốc đau dạ dày, dau da day, điều trị viêm dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dạ dày, kukumin ip, công nghệ phytosome, viêm loét hành tá tràng, meriva từ Italy

Điện thoại tư vấn 

18008076098.128.3766

Trả lời

error: Content is protected !!