Các biến chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng

Các biến chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nếu không được điều trị sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng. Có 5 biến chứng thường gặp đó là: xuất huyết tiêu hóa, thủng ổ loét, loét xuyên thấu các cơ quan kế cận, hẹp môn vị và ung thư hóa..

1. Xuất huyết tiêu hóa:

Đây là biến chứng thường gặp nhất nhưng khó biết chắc chắn số lần xuất huyết. Khoảng 15-20% bệnh nhân loét loét dạ dày tá tràng có một hoặc nhiều lần chảy máu; người già chảy máu nhiều hơn người trẻ.

Thường nhận biết qua các triệu chứng như: Bệnh nhân có thể nôn ra máu và/hoặc kết hợp với đi ngoài phân đen. Toàn thân có các dấu hiệu thiếu máu như: lo lắng, hốt hoảng, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp tụt.

2. Thủng ổ loét:

Vết loét ăn sâu vào thành dạ dày hay thành tá tràng gây thủng. Đây là biến chứng thứ hai sau xuất huyết tiêu hóa, đàn ông hay gặp hơn phụ nữ.

Người bệnh có thể gặp triệu chứng khởi đầu là đau dữ dội kiểu dao đâm, đó là dấu viêm phúc mạc và nhiễm trùng nhiễm độc.

Viêm dạ dày xuất huyết,

3. Loét xuyên thấu vào cơ quan kế cận:

Thường là tụy, mạc nối nhỏ, đường mật, gan, mạc nối lớn, mạc treo đại tràng, đại tràng ngang thường gặp là loét mặt sau hoặc loét bờ cong lớn. Các vết loét này thường đau dữ dội ít đáp ứng với điều trị.

4. Hẹp môn vị:

thường gặp nhất khi ổ loét nằm gần môn vị. Biến chứng này gây ra do loét dạ dày hoặc tá tràng hoăc phản ứng co thắt môn vị trong loét dạ dày nằm gần môn vị, hẹp có thể do viêm phù nề môn vị.

Triệu chứng: Nặng bụng sau ăn, nôn ra thức ăn của những ngày trước, óc ách dạ dày lúc đói. Cơ thể gầy và có dấu hiệu mất nước.

5. Ung thư hóa:

Tỉ lệ Ung thư hóa sau loét chiếm 5-10%, khi thời gian loét kéo dài >10 năm. Hiện nay người ta thấy rằng viêm mạn hang vị nhất là thể teo, thường dẫn đến ung thư hóa nhiều hơn (30%), còn loét tá tràng rất hiếm khi bị ung thư hóa.

Lời khuyên của dược sĩ: nếu đã phát hiện ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, bạn nên điều trị dứt điểm để tránh những biến chứng có hại về sau.

Sản phẩm Kukumin IP (curcumin phytosome) của công ty TNHH Gphar phân phối là dòng sản phẩm curcumin hiệu quả nhất trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay. Các nghiên cứu cho thấy, sản phẩm làm giảm triệu chứng đau chỉ trong 9 ngày điều trị và làm lành vết viêm loét rõ rệt chỉ với liệu trình điều trị 3 tháng. Đây là một sản phẩm chất lượng cao đã được nhiều người tin dùng.

curcumin, Kukumin IP dieu tri viem loet da day, Kukumin IP dieu tri viem dai trang, Kukumin IP có chứa curcumin phytosome và Immunpath IP, chữa tái phát viêm loét dạ dày, công nghệ phytosome, curcuma phospholipid, curcumin phytosome, Kukumin IP, Meriva, Indena Italy, curcumin phytosome, kukumin ip, kukumin, viêm loét dạ dày, chữa đau dạ dày, điều trị đau dạ dày, thuốc đau dạ dày, dau da day, điều trị viêm dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dạ dày, kukumin ip, công nghệ phytosome, viêm loét hành tá tràng, meriva từ Italy

One thought on “Các biến chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng

  1. Pingback: Chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng cần làm gì?

Trả lời

error: Content is protected !!