Nam giới mắc bệnh dạ dày cần kiêng kỵ những gì

“Dân” công sở thường có cường độ công việc khá lớn, ăn uống không điều độ khiến cơ thể mỏi mệt dễ mắc các bệnh dạ dày, đặc biệt là nam giới. Theo thống kê, số lượng nam giới mắc bệnh dạ dày có nguy cơ cao gấp 4 lần nữ giới.

Do đó nam giới mắc bệnh dạ dày muốn “dưỡng” thì đừng quên 9 điều kiêng kỵ sau đây.

 • Căng thẳng:

Tâm trạng căng thẳng, buồn phiền, sầu lo, tức giận sẽ nhanh chóng được ảnh hưởng tới hệ thần kinh thực vật làm mất cân bằng và rối loạn chức năng dạ dày, đường ruột. Axit hydrochloric và pepsin tăng tiết dịch vị khiến cho huyết quản dạ dày và môn vị co thắt ngoài ra còn làm cho tầng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị tổn thương gây nên bệnh viêm loét dạ dày.

 • Quá mệt mỏi

Dù là lao động tay chân hay lao động trí óc, nếu làm việc khiến cơ thể mệt mỏi quá độ đều có thể khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Khi cơ thể mệt cũng khiến máu không được cung cấp đầy đủ, làm mất cân bằng chức năng bài tiết, axit hydrochloric quá nhiều và dính kết giảm… khiến niêm mạc bị tổn thương.

 • Uống rượu vô độ

nam giới mắc bệnh dạ dày,Rượu tác động trực tiếp tới niêm mạc dạ dày, ngoài ra còn làm tổn thương gan, có thể gây ra xơ gan và viêm tuyến tụy mãn tính, từ đó làm cho dạ dày thương tổn nặng hơn.

 • Lúc no lúc đói

Khi đói,(HCl) axit hydrochloric và các chất xúc tác có trong dạ dày lúc này có nồng độ khá cao gây ra tình trạng tự tiêu hóa niêm mạc.

Nhưng khi ăn quá no lại dễ làm tổn thương, ảnh hưởng đến cơ chế tự bảo vệ của dạ dày vì vỏ dạ dày nở to và thời gian thức ăn đọng lại trong dạ dày lâu.

 • Ăn uống mất vệ sinh

Lây nhiễm trực khuẩn môn vị là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh viêm loét đường ruột. Hầu hết người bệnh bị viêm loét dạ dày thì có tỉ lệ do vi khuẩn này gây ra chiếm tới 70-90%.

Vi khuẩn thường rất dễ lây truyền qua đồ đựng thực phẩm, bàn chải đánh răng và nước bọt. Ăn thực phẩm không sạch cũng là một trong những nguyên nhân lây nhiệm vi khuẩn này.

 • Ăn tối quá no

nam giới mắc bệnh dạ dày,Có một số người có thói quen thường xuyên tập trung bổ sung dinh dưỡng vào buổi tối vì cả ngày thường phải đi làm, buổi trưa lại không có thời gian hoặc có một số người quen ăn thêm gì đó trước khi đi ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không an giấc, dễ tăng cân, ngoài ra còn có thể kích thích niêm mạc dạ dày bài tiết quá nhiều (HCl) axit hydrochloric, gây bệnh viêm loét dạ dày.

 • Ăn nhanh

Thực phẩm sau khi được ăn qua đường miệng vào dạ dày sẽ trải qua các giai đoạn làm mềm, nghiền nát và tiêu hóa. Nếu ăn không chịu nhai kỹ, ăn nhanh nuốt vội, thức ăn khi chưa nghiền nhỏ khi vào đến dạ dày thì sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, thời gian lưu giữ thức ăn trong dạ dày bị kéo dài, dẫn tới tổn thương niêm mạc dạ dày.

Bên cạnh đó khi nhai chậm và nhai kỹ có thể làm tăng tiết dịch tụy, từ đó làm cho dịch mật và axit hydrochloric giảm, rất tốtcho dạ dày.

 • Uống cà phê, trà đặc

Các chất kích thích này đều có chất gây kích thích mà thông qua quá trình tiêu hóa gây ra hiện tượng thiếu máu cho niêm mạc dạ dày và làm hỏng chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó gây ra viêm loét dạ dày.

 • Làm dụng thuốc tây

Có 3 loại thuốc chủ yếu dễ gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày, đó là: nhóm axit acetylsasicylic (ví dụ như Aspirin); hai là loại thuốc chống viêm; ba là thuốc hormone như sterol. Vì vậy nên hạn chế trách dùng những loại thuốc này. Nếu cần thiết phải dùng thì nên có liều lượng và liệu trình, tốt nhất là uống sau khi ăn.

Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

 

 

 

 

 

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  error: Content is protected !!