Bệnh đau dạ dày

Khái niệm bệnh đau dạ dày

Dạ dày ở giữ thực quản và tá tràng, là bộ phận tiêu hóa lớn nhất, có vai trò chứa và tiêu hóa thực phẩm.

Bệnh đau dạ dày khá phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi và ở cả nam và nữ. Nguyên nhân của bệnh được bắt nguồn từ các yếu tố ăn uống không hợp lý như: ăn nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội, do căng thẳng thần kinh, do stress… ngoài ra loại vi trùng Helicobacter Pylori cũng được cho là thủ phạm gây bệnh đau dạ dày.

Các loại bệnh đau dạ dày thường gặp

Các loại bệnh đau dạ dày cần phải kể đến như:

Viêm dạ dày

Viêm dạ dày cấp

Viêm dạ dày mạn tính

Loét dạ dày tá tràng

Ung thư dạ dày

Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh loét đường tiêu hóa

Dạ dày xoắn

Dạ dày sa

Viêm teo niêm mạc dạ dày.

ung thu thuc quan (11) (Copy)

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày có nguyên nhân chủ yếu là do cách ăn và chế độ ăn uống không hợp lý: ăn uống vội vàng, không nhai kỹ khi ăn, nuốt vội, nuốt trọng (nuốt miếng to), nuống chửng, thường xuyên để bụng quá đói hoặc quá no, ăn quá nhiều thực phẩm có hại cho dạ dày như: thực phẩm chua, cay, nóng , làm việc, nằm ngủ, chạy , vận động mạnh… ngay sau khi ăn…;  Thường xuyên dùng chất kích thích như hút thuốc là, café, uống nhiều bia rượu…

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác gây bệnh đau dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP). Vi khuẩn này xâm nhập vào dạ dày và làm phá huỷ lớp màng nhày bao phủ niêm mạc dạ dày khiến dạ dày  bị tổn thương (viêm, loát…) và sinh bệnh. Loại virút này được cảnh báo là nguy cơ gây ung thư dạ dày (tỷ lệ rất cao) và nó có thể dễ dàng lây truyền qua đường miệng, đường phân hoặc qua các côn trùng  trung gian như ruồi, muỗi, kiến, gián.

Các triệu chứng bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày có triệu chứng rất dễ phát hiện, vì nó gây khó chịu trực tiếp cho người bệnh.

Khi mắc bệnh đau dạ dày, người bệnh sẽ cảm thấy đau khi bụng quá đói hoặc no, cảm giác đau nhất là ở khu vực vùng thượng vị. Với các bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày nặng còn gặp trường hợp xuất huyết tiêu hoá, nôn ra máu.

Bệnh đau dạ dày ở thể nhẹ thường có các biểu hiện như: chướng hơi, ợ hơi, đầy bụng, ăn uống khó tiêu, ậm ạch, khó chịu.

Bệnh đau dạ dày cũng tạo ra các cảm giác chán ăn, ợ chua, buồn nôn thậm chí nôn khan.

Dau da day 8

Điều trị bệnh đau dạ dày

Có nhiều phương pháp và cách thức chữa đau dạ dày cả ở đông ty, tây y hay đông tây y kết hợp.

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày do nhiễm virut HP có thể được phát hiện bằng nhiều kỹ thuật, đơn giản nhất là bệnh nhân mô tả triệu chứng, hoặc bác sỹ sẽ nội soi dạ dày – tả tràng. Hoặc nhanh hơn, hiện đại hơn và đỡ tốn thời gian hơn, người ta có thể thử máu hay thử hơi thở. Đối với việc thử hơi thở, người ta cho uống một loại dung dịch, sau một giờ  chờ đợi thì bệnh nhân sẽ thở vào ống chứa. Bác sỹ sẽ phân tích để đưa ra kết luận thở…

Còn hướng điều trị được cho là hiệu quả nhất do các chuyên gia hàng đầu về tiêu hoá khuyến cáo tại nhiều báo cáo khoa học ở Ý và đặc biệt là tại các nước khu vực Châu Âu thì sẽ sử dụng các sản phẩm dược phẩm chứa thành phần cucumin phytosome.

Kukumin IP 2

Theo Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, những người mắc bệnh đau dạ dày nay đã có cơ hội dùng sản phẩm có chứa cucumin phytosome, mà không cần phải mua sản phẩm nhập khẩu từ Ý hay các nước châu Âu, đó là sản phẩm Kukumin IP được sản xuất trong nước với chất lương tốt và giá thành hợp lý..

Sở dĩ khảng định Kukumin IP cho hiệu quả điều trị bệnh dạ dày cao là vì: sản phẩm có chứa thành phần Cucumin Phytosome và ImmunePath – IP®

Công ty TNHH Gphar là công ty duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu trực tiếp nguyên liệu từ Ý và được công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại.