Sưu tầm các phương pháp chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng

Có nhiều phương pháp để điều trị và chữa các bệnh do viêm loét dạ dày hành tá tràng, các chuyên gia của KukuminIP xin gửi tới các Quý độc giả một số phương pháp dân gian được sưu tầm chữa bệnh này, hy vọng sẽ giúp ích cho người bệnh để không phải phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc thường xuyên.

10 phương pháp chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng

  • Xương cá mực:

Chữa bệnh dạ dày do tăng toan: lấy 30 g xương cá mực, 150 g thịt gà, vài nhánh gừng, 2 quả táo tàu và ít nước đem đun dừ thịt gà. Ăn cả cái lẫn nước, có thể chữa được các bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày hành tá tràng hay đau dạ dày do khí vị hư nhược, độ toan ở dạ dày cao.

  • Táo tàu, mật ong và hoa hồng:

sưu tầm các phương pháp chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng 1, viêm loét dạ dày hành tá tràng,Trước hết lấy 10 quả táo tàu, 10 g hồng hoa, cho thêm ít nước vào sắc, lấy 200 ml nước thuốc, lấy 60 g mật ong hòa vào nhau khi nước thuốc đã nguội, uống 1 thang 1 ngày. Uống lúc sáng sớm khi bụng còn đói và phải uống liên tục trong vòng 20 ngày mới kết thúc 1 liệu trình. Có thể chữa trị bệnh viêm loét dạ dày và hành tá tràng.

  • Vỏ trứng gà sạch chữa bệnh viêm loét hành tá tràng:

Lấy mười vỏ trứng gà sạch, nghiền vụn sau đó đem rang vàng chú ý không được để cháy sau đó nghiền thành bột.

Chia ra mười ngày uống, mỗi ngày uống 2-3 lần với nước sôi để nguội trước hoặc sau bữa ăn, phải uống liên tục trong nhiều ngày mới có hiệu quả tốt.

  • Cải bắp chữa loét dạ dày và hành tá tràng:

sưu tầm các phương pháp chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm loét dạ dày hành tá tràng,Nghiền nát rau cải bắp để được 250 g nước ép của rau, đun nóng uống trước bữa ăn, ngày hai lần và uống liên tục trong vòng mười ngày có thể hết đau dạ dày và dần lành vết loét.

  • Củ cải và ngó sen chữa xuất huyết dạ dày:

Lấy củ cải và ngó sen tươi, hai loại trọng lượng bằng nhau, đem rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước. Uống mỗi lần 50 g, ngày uống hai lần, uống thường xuyên để phòng chữa chảy máu dạ dày.

  • Vitamin E uống kết hợp với mật ong sẽ chữa bệnh loét dạ dày:

sưu tầm các phương pháp chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm loét dạ dày hành tá tràng,Mỗi ngày uống 100 mg vitamin E, làm 3 lần. Uống liên tục trong hai đến ba tuần sẽ có hiệu quả.

Nên kết hợp với uống mật ong cùng thời gian chữa bệnh. Mỗi ngày uống 60 g mật ong vào sáng sớm, uống liên tục trong nhiều ngày liền.

  • Khoai tây chữa bệnh viêm loét dạ dày

Khoai tây gọt vỏ nghiền nát, sau đó dùng vải xô sạch bọc khoai tây đã nghiền vào, vắt lấy nước sau đó đun sôi để uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa to, uống liên tục từ hai đến ba tuần liên tục để có hiệu quả tốt nhất.

  • Đinh hương và lê giúp ổn định dạ dày:

Lấy 15 hạt đinh hương nhét vào trong 1 quả lê đã được khoét rỗng ở giữa sau đó đem hầm chín để ăn, có thể chữa trị chứng hay nôn mửa, buồn nôn, nấc ở những người bị viêm loét dạ dày hành tá tràng.

  • Day ấn huyệt:

Khi đau, lấy hai ngón tay day ấn huyệt túc tam lý ở hai chân. Chỉ sau 5 phút, người bệnh sẽ cảm thấy dịu đau đớn dần rồi đến hết đau.

  • Ăn uống chữa bệnh:

Người bị loét dạ dày hành tá tràng cần phải chú ý ăn uống đúng giờ, có định lượng và cân đối chất dinh dưỡng, chọn ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng dễ tiêu như bánh mì, bánh bao, miến, đậu, cơm nát, hoặc sữa, mì sợi…  đặc biệt cần ăn nhiều rau xanh, quả tươi, các chất rau cải trắng, khoai tây, bắp cải…

Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!