Viêm dạ dày mãn tính nên điều dưỡng thế nào

Viêm dạ dày mãn tính là loại bệnh phát triển chậm, phát tác nhiều lần kéo dài khó khỏi, nếu chỉ dựa vào thuốc điều trị kết quả có hạn, hơn nữa dễ làm người mắc bệnh mất lòng tin. Vì vậy viêm dạ dày mãn tính cần điều dưỡng thế nào để có thể làm giảm bệnh, bệnh tình ổn định, tỉ lệ tái phát thấp, có thể nói là phương pháp điều trị tốt.

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu kiên trì tuân theo những biện pháp bảo vệ và chăm sóc dạ dày, nhất định có thể làm cho người mắc bệnh được hưởng cuộc sống hạnh phúc do sức khỏe đem lại.

Với câu hỏi viêm dạ dày mãn tính nên điều dưỡng thế nào, Kukumin IP xin giới thiệu tới Quý bạn đọc một số phương pháp sau đây:

 • Giữ tâm trạng thoải mái:

viêm dạ dày mãn tính,Tinh thần quá căng thẳng hoặc sầu lo, phiền muộn sẽ ảnh hưởng tới chức năng hấp thụ tiêu hóa, thậm chí làm mất cân bằng chức năng, dẫn đến viêm dạ dày trào ngược. Ngược lại, tâm lý vui vẻ, tư tưởng thoải mái, tâm trạng ổn định, lạc quan sẽ giúp ích cho sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết cân bằng chức năng hệ thần kinh và tiêu hóa, làm cho bệnh viêm dạ dày nhanh khỏi.

 • Hạn chế đảo lộn chế độ sinh hoạt:

Người mắc bệnh này có thể làm việc, công tác và tham gia các hoạt động thể dục thông thường, nhưng bình thường vẫn nên chú ý kết hợp lao động và nghỉ ngơi, tránh làm quá độ. Người bị bệnh khi quy luật sinh hoạt bị phá vỡ, rất dễ tái phát bệnh. Người mắc bệnh đau dạ dày mãn tính trong thời gian phát bệnh cũng không được coi nhẹ, phải nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động quá sức.

 • Chú ý sự thay đổi của thời tiết

Mùa đông lạnh rất dễ làm cho chức năng của ruột rối loạn, dịch axit dạ dày tiết ra nhiều, tiếp đó kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến viêm dạ dày tái phát. Vì vậy, ngoài việc tăng cường rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể lực và khả năng chịu lạnh ra, người bệnh còn nên đặc biệt chú ý đến các phương pháp giữ ấm, kịp thời mặc thêm quần áo, tránh để vùng bụng bị lạnh. Tóm lại, người bệnh phải cẩn thận phòng tránh bệnh đau dạ dày tái phát do lạnh.

 • Chăm sóc bằng chế độ ăn uống:

viêm dạ dày mãn tính,Tái phát viêm dạ dày mãn tính có quan hệ mật thiết với cách ăn uống, nghiện thuốc lá, nghiện rượu, ăn quá nhiều thức nóng, cứng, mỡ, ngọt. Những thức uống có chất kích thích như trà đặc, cà phê, thức ăn quá chua, cay, thịt hun khói hoặc quay rán đều có thể dẫn đến tổn thương và viêm niêm mạc dạ dày. Người bệnh phải chú ý tránh ăn thức ăn đó để phòng bệnh tái phát.

 • Cai thuốc, rượu:

Uống rượu trong thời gian dài dễ dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày, có thể làm tỉ lệ mắc bệnh tăng rõ rệt. Người đã mắc bệnh đau dạ dày mãn tính không cai rượu sẽ làm cho niêm mạc dạ dày bị chảy máu và dẫn đến trường hợp đau cấp tính. Đối với thuốc lá có chất nicotin gây kích thích niêm mạc dạ dày tiết ra nhiều axit, hoặc làm tổn thương viêm niêm mạc dạ dày.

 • Lưu ý điều trị bệnh về khoang miệng:

Hầu hết những người mắc bệnh truyền nhiễm đường hô hấp như viêm mũi họng đều mang khuẩn vào trong dạ dày vì lượng axit trong dạ dày quá thấp, không thể giết chết vi khuẩn, dẫn đến viêm mãn tính. Ngoài ra, người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính nếu không tích cực điều trị các bệnh về đường hô hấp trên, khi sức đề kháng của niêm mạc dạ dày yếu, dễ dẫn đến tái phát, vì vậy phải chú ý nhiều hơn đến các bệnh về đường hô hấp trên.

 • Cận thận với các loại thuốc làm tổn thương dạ dày:

Người mắc bệnh viêm dạ dày không nên uống nhiều thuốc. Uống quá nhiều hoặc quá lâu sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày nên cần hết sức thận trọng.

Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

-Giá bán lẻ 250.000/ hộp

MUA 7 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm( không cần mua 1 lúc)

-Phí vận chuyển: 20.000đ( miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
KukuminIP Hộp 20 viên 250.000đ/hộp 250.000đ
Tổng 250.000đ
Phí trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển
  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  One thought on “Viêm dạ dày mãn tính nên điều dưỡng thế nào

  1. Pingback: Thức ăn bổ dưỡng cho người viêm loét dạ dày mãn tính

  Trả lời

  error: Content is protected !!