Sự khác biệt giữa công nghệ nano và công nghệ phytosome

Đã rất nhiều tài liệu khoa học đã chứng minh: curcumin (chiết xuất từ củ nghệ vàng) là một hoạt chất có công dụng rất tốt cho điều trị bệnh dạ dày, đại tràng, ung thư, tiểu đường, xương khớp… nhưng lại rất khó tan và khó hấp thu vào cơ thể. Vì thế, tất cả các nỗ lực nhằm tăng sinh khả dụng của curcumin chính là liên kết với chất mang để tăng lượng hấp thu và giảm việc bị thải trừ hoạt chất trong cơ thể. Có nhiều cách để cải thiện điều này: đó là ứng dụng công nghệ nano và công nghệ phytosome.
Để xem, bạn có phát hiện được sự khác biệt của hai công nghệ này ra sao không nhé!

nano curcumin, phytosome curcumin, so sánh1. Khác biệt về liên kết giữa công nghệ nano và công nghệ phytosome:

Những liên kết có chất mang là hóa chất như polymer, gelatin hay polysorbat… thì mối liên kết với curcumin rất lỏng lẻo.
Ngược lại, những liên kết có chất mang là ‪‎phospholipid‬‬‬… thì mối liên kết với curcumin lại rất bền vững.

* Liên kết lỏng lẻo thì khi curcumin vào hệ tiêu hóa sẽ bị acid dạ dày và muối mật từ ruột non phá hủy, dược chất chưa kịp vào hệ tuần hoàn đã bị phân hủy và không đem lại công dụng mong muốn. Liên kết lỏng lẻo, thì một lượng rất ít curcumin nếu vào được hệ tuần hoàn cũng bị gan phân hủy tiếp rất nhanh (tạo ra các sản phẩm giáng hóa không có công dụng). Khi đó, người dùng sẽ có tình trạng ăn gì ra nấy (màu phân có màu vàng của curcumin hay tinh bột nghệ không được hấp thu).
* Dạng liên kết bền vững ngoài việc không bị hệ tiêu hóa phân hủy, thì một lượng lớn curcumin được vào gan cùng một lúc dẫn đến nồng độ curcumin tại gan bão hòa nên gan sẽ không kịp giáng hóa hết lượng curcumin. Nhờ vậy, lượng lớn curcumin liên kết vẫn tiếp tục đi tới các cơ quan đích và phát huy tác dụng tại mô, tạng bị bệnh. Đó chính là lý do, tại sao liên kết bền vững sẽ hơn hẳn liên kết lỏng lẻo trong hấp thu và chuyển hóa curcumin.

2. Khác biệt về nguồn gốc giữa công nghệ nano và công nghệ phytosome:

Đặc biệt, trong hai loại liên kết curcumin trên, chỉ có chất mang phospholipid là có nguồn gốc từ chiết xuất thực vật, còn lại đều là các hóa chất tổng hợp hay chất cao phân tử. Đây là xu thế được ưu tiên chọn lựa bởi tính an toàn từ các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và thảo dược.

Đến đây hẳn là bạn đã phát hiện được đâu là công nghệ nào rồi chứ?

Bạn đã đúng!
• Công nghệ nano: dùng chất mang là hóa chất tổng hợp. Các nước đã sản xuất được công nghệ này: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Đức…
• Công nghệ phytosome: dùng chất mang thực vật. Nước đã sản xuất được công nghệ này: Italia.

3. Khác biệt về hấp thu và thải trừ giữa công nghệ nano và công nghệ phytosome:

Với hoạt chất dùng công nghệ phytosome, khả năng hấp thu và chuyển hóa được nghiên cứu lâm sàng cho hấp thu nhanh hơn và thải trừ chậm hơn.
Nồng độ trong máu người tình nguyện được theo dõi dùng curcumin phytosome gấp tới 31.5 lần so với curcumin không phải dạng phytosome. (2011. Comparative absorption of a standardized curcuminoid mixture and its lecithin formulation. Journal of natural products,74(4), 664-669)

Xem thêm Các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome 

Meriva cong nghe phytosome4. Chú ý quan trọng khi sử dụng công nghệ nano kết hợp với piperin:

Ngoài cách thay đổi công nghệ, người ta còn bổ sung tinh chất hạt tiêu đen (piperin) vào công thức để làm tăng hấp thu curcumin. Giải pháp này làm tăng tới 20 lần khả năng hấp thu của curcumin và đem lại cho người bệnh nhiều lựa chọn tốt hơn so với dùng curcumin đơn lẻ.

Tham khảo về tương tác thuốc khi kết hợp với piperin

Nếu bạn dùng giải pháp này thì đây là một lưu ý quan trọng cần phải nhớ: đó là ngoài việc tăng cường hấp thu curcumin, piperin cũng làm tăng hấp thu một vài hoạt chất khác (điều này là không theo dõi được đối với những người đang sử dụng các thuốc điều trị bệnh chuyên khoa có hàm lượng hoạt chất nhỏ mà tác dụng mạnh, có thể làm tăng liều không kiểm soát).

Vì vậy, để tránh gây tác dụng không mong muốn khi phối hợp thuốc, tốt nhất bạn nên uống xa curcumin có bổ sung piperin với các thuốc khác tối thiểu 2 giờ.

5. Giải pháp dùng ít viên, tác dụng an toàn hiệu quả và tiết kiệm

Tại Việt Nam, hiện đã có sản phẩm Kukumin IP là sự hiệp đồng tác dụng của Curcuma phospholipid (tên gọi khác của curcumin công nghệ phytosome) và Immunepath-IP®. Bạn chỉ cần uống 2 viên/ngày, dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ, kể cả việc phối hợp với các thuốc khác khi điều trị.

Kukumin IP được dùng cho người bị viêm loét dạ dày-tá tràng, trào ngược dạ dày, viêm ruột cấp và mạn tính, người đang điều trị kháng sinh dài ngày. Bạn hãy gọi 024 3997 1366/ 098 128 3766 để được dược sĩ tư vấn về cách sử dụng curcumin phytosome hiệu quả.
Xem thêm về Sản phẩm Kukumin IP

Xem thêm về Phản hồi của bệnh nhân khi dùng Kukumin IP

Điện thoại tư vấn

18008076098 128 3766

Sản phẩm Kukumin IP

Trả lời

error: Content is protected !!