Sử dụng tinh bột nghệ chữa trị bệnh ung thư

Chữa trị bệnh ung thư hiện nay có rất nhiều phương pháp. Tuy vậy, chưa có một phác đồ nào hoàn toàn thích hợp cho tất cả các ung thư và các giai đoạn bệnh. Chúng tôi giới thiệu với các bạn một trong các lựa chọn điều trị ung thư một cách an toàn và nhẹ nhàng. Mặc dù chưa phải lúc nào phương pháp này cũng đem lại hiệu quả nhanh và rõ ràng. Việc sử dụng các hoạt chất từ dược liệu (ví dụ curcumin) hiện nay vẫn đang là xu hướng được người bệnh tin tưởng sử dụng.

Sử dụng curcumin trong chữa trị bệnh ung thư như thế nào?

Curcumin là một hoạt chất chiết xuất từ tinh bột nghệ vàng. Nó được sử dụng nhiều trong phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày, gan mật, ung thư, xương khớp… Mặc dù hoạt tính sinh học của curcumin khá thấp, nhưng nó vẫn có thể đạt được trên đường tiêu hóa sau khi sử dụng qua đường uống.
Su dung tinh bot nghe de chua tri ung thu

Tinh bột nghệ chữa trị bệnh ung thư nào?

Vậy curcumin từ nghệ có khả năng chữa trị được những bệnh ung thư nào?

Chữa trị bệnh ung thư khoang miệng và tuyến dưới hàm

Trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư khoang miệng: khi sử dụng curcumin liều cao và/hoặc kết hợp với piperine có khả năng làm giảm một cách đáng kể ung thư biểu mô khoang miệng. Lý do curcumin có tiềm năng chống enzyme lipidperoxydase và hoạt tính chống oxy hoá cùng với hiệu quả của nó trên các chất gây ung thư.

Sử dụng curcumin kết hợp với vitamin C và E trên các bệnh nhân bạch sản khoang miệng (tổn thương tiền ung thư) có thể có hoạt tính chống ung thư do tính chất chống oxy hóa tại chỗ. Curcumin có thể ức chế như một tác nhân dự phòng ung thư khoang miệng do khả năng ức chế hoạt chất gây ung thư (bằng việc tăng cường chức năng Cytocrome P450 hoặc CYP1B1).

Chữa trị bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản có 2 loại là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến.

Mặc dù với sự tiến bộ của những phương pháp điều trị mới gần đây, nhưng khả năng sống sót của những bệnh nhân ung thư thực quản vẫn chưa cao.

Trong khi phương pháp điều trị ung thư thực quản ít có hy vọng đổi mới thì có một vài trung tâm nghiên cứu đã tiến hành các thử nghiệm Curcumin để đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Curcumin đã ức chế hoạt động của NF-BK và thúc đẩy các tế bào ung thư biểu mô tuyến đi vào chu trình chết tự nhiên. Trong ung thư biểu mô vảy, Curcumin làm giảm hoạt động của Prostaglandin E2, phân tử liên quan với sự phát triển ung thư trong ung thư biểu mô vảy thực quản.

Cac thuoc khang viem tri viem loet dai trangdieu tri viem dai trang bang thuoc tay yChua tri dau da day tai nha bang nghe va mat ong 5Chữa trị bệnh ung thư dạ dày

Trong bệnh ung thư dạ dày, nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (H.p) của các tế bào biểu mô dạ dày là một trong những cơ chế chính phát sinh ung thư dạ dày.

Một trong những cơ chế được đưa ra về việc phát sinh ung thư dạ dày do vi khuẩn H.p là sự bộc lộ bất thường của enzym cytidin dexaminase gây hoạt hoá AID và quá trình hoạt hoá NF-kB.

Vì vậy sử dụng Curcumin ức chế NF-kB có thể được coi là một tác nhân dự phòng hoá chất mạnh chống lại việc sinh ung thư do H.Pylori.

Chữa trị bệnh viêm ruột

Nghiên cứu được thực hiện trên các bệnh nhân bởi Holt và cộng sự cho thấy Curcumin ức chế viêm loét đại tràng và hội chứng kích thích ruột.

Kết quả nghiên cứu trên các bệnh nhân tình nguyện cho thấy giảm tái phát, giảm triệu chứng khó chịu, cải thiện triệu chứng. Nghiên cứu được tiến hành trên 207 bệnh nhân tình nguyện uống 2 viên tinh nghệ/ngày trong 8 tuần cho thấy cải thiện triệu chứng rõ rệt.

 Bệnh u máu nội mô gan ở Việt Nam

Ở Việt Nam, Curcumin được sử dụng để điều trị có hiệu quả rất tốt cho một bệnh nhân u máu nội mô gan 5 tháng tuổi. Bệnh nhân có nhiều u máu, gan kích thước lớn (8 khối u) chiếm trên 60% thể tích gan. Kết quả thử điều trị bằng Curcumin cho thấy các triệu chứng như rối loạn tiêu hoá, chán ăn, vàng da và to gan đã giảm nhẹ, trẻ phát triển tốt về thể lực. Sau 1 năm điều trị, kiểm tra lại bằng siêu âm cho thấy tất cả các khối u của gan đã mất, chỉ còn lại một vài vết sẹo nhỏ. Kết quả này chứng tỏ Curcumin có tác dụng ức chế tăng sinh tế bào nội mô.

Như vậy, có thể thấy hoạt chất curcumin có trong củ nghệ đã có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, curcumin nguyên chất có tỉ lệ hấp thụ vào cơ thể rất thấp (chưa đến 1%) nên việc sử dụng cần dùng lượng lớn. Hiện nay, có nhiều phương pháp và công nghệ để tăng tỉ lệ hấp thụ curcumin vào cơ thể, trong đó đáng kể nhất là công nghệ Phytosome.

Tại Việt Nam, một số sản phẩm có sử dụng nguyên liệu curcumin với công nghệ này trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư…
Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt các loại nghệ, tinh bột nghệ, các loại curcumin trên thị trường hiện nay

Sản phẩm chứa curcumin phytosome được sử dụng trong quá trình phòng và điều trị bệnh ung thư

Sản phẩm Kukumin IP chứa curcumin phytosome hàm lượng cao

TƯ VẤN VỀ BỆNH DẠ DÀY VÀ CÁC CÁCH PHÒNG UNG THƯ DẠ DÀY

18008076098.128.3766

Trả lời

error: Content is protected !!