Điều trị ung thư thực quản

Bệnh ung thư thực quản giai đoạn đầu nếu tích cực điều trị với phương pháp hợp lý có thể đạt được hiệu quả rất tốt. Nhưng do giai đoạn đầu các triệu chứng của bệnh ung thư thực quản không rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua.

Giới chuyên môn khuyên rằng: khi xuất hiện các triệu chứng như: nuốt khó, nghẹn, cảm giác khó chịu khu vực cổ họng, bên trong thực quản cảm giác như có dị vật… bệnh nhân phải được thăm khám ngay, bởi khi đó rất có thể bệnh tình đã vào giai đoạn giữa. (Xem thêm các triệu chứng ung thư thực quản tại đây)

ung thu thuc quan (1) (Copy), điều trị ung thư thực quản thế nào? phác đồ điều trị ung thư thực quản, chữa ung thư thực quản khỏi nhanh, Những  phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản truyền thống

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản truyền thống chủ yếu vẫn là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Phương pháp phẫu thuật truyền thống chỉ thích hợp để điều trị cho những bệnh nhân giai đoạn đầu. Căn cứ vào thể chất, tình trạng bệnh khác nhau để chia thành phẫu thuật cắt bỏ cục bộ hay phẫu thuật triệt căn.

Ở những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn giữa sẽ xuất hiện tình trạng di căn ra bên ngoài do vậy hiệu quả điều trị bằng phương pháp phẫu thuật không quá lý tưởng,  bởi tỷ lệ tái phát tương đối cao.

Xạ trị được dùng cho những bệnh nhân không thể làm phẫu thuật được nữa và tình trạng nuốt khó, nuốt nghẹn không quá nghiêm trọng.

Hóa trị được coi là phương pháp mang tính toàn thân, được dùng để khống chế sự phát triển của khối u thực quản nhằm nâng cao hiệu quả điều trị của phẫu thuật và xạ trị. Nhưng khi xạ trị và hóa trị, ở người bệnh thường xuất hiện những phản ứng không mong muốn như buồn nôn, ức chế tủy xương, rụng tóc, do vậy cần phải tăng cường chăm sóc tĩnh dưỡng nâng cao thể chất.

ung thu thuc quan (6) (Copy), phẫu thuật ung thư thực quản, điều trị ung thư thực quản, thực quản, bệnh liên quan đến thực quản,

Phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản mới:

Ngoài những phương pháp truyền thống kể trên, nhiều bệnh viện hiện đại còn cập nhật nhiều  kỹ thuật tiên tiến quốc tế mới trong điều trị ung thư giúp người bệnh có thể chống lại ung thư một cách toàn diện.

Các Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng thể chất và tiến trình phát triển của bệnh để đưa ra liệu pháp điều trị tốt nhất, an toàn nhất, giảm thiểu tác dụng phụ, nâng cao hiệu quả điều trị. Các biện pháp mới phải kể đến như sau:

Cấy hạt phóng xạ: Phương pháp mới cấy hạt phóng xạ 125I có những ưu điểm nổi bật như hiệu quả điều trị tốt, ít có tác dụng phụ. Có thể thay thế hoàn toàn phương pháp phẫu thuật ở những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu.

Với những bệnh nhân ở giai đoạn giữa, thì đây lại là phương pháp có tác dụng bổ trợ. Trong trường hợp bệnh nhân xuất hiện tình trạng ăn uống khó khăn, thì có thể sử dụng phương pháp này để phối hợp điều trị, bệnh nhân đạt được hiệu quả kép vừa tốt cho điều trị bệnh lại vừa giải quyết được  vấn đề khó khăn trong ăn uống.

Điều trị can thiệp: Phương pháp mới điều trị can thiệp bệnh ung thư thực quản bao gồm nút mạch và hóa trị. Phương pháo này có hiệu quả trong việc tiêu diệt chính xác tới từng tế bào ung thư, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ.

Với những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu, có thể áp dụng liệu pháp can thiệp, trực tiếp tiêu diệt tế từng bào ung thư. Phương pháp này cũng làm teo nhỏ khối u, do đó tỷ lệ thành công của phẫu thuật cũng tăng lên.

Đối với bệnh nhân đã ở giai đoạn giữa thì không thế tiến hành phẫu thuật được, khi sử dụng phương pháp điều trị can thiệp này, có thể nâng cao hiệu quả điều trị rất rõ rệt, kéo dài được tuổi thọ.

Miễn dịch sinh học: Phương pháp miễn dịch sinh học không chỉ tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng của người bệnh, mà còn loại bỏ những tế bào còn sót lại, ngăn chặn được sự lây lan của tế bào ung thư và không để tái phát.

ung thu thuc quan (4) (Copy)

Dù bệnh nhân ung thư thực quản ở giai đoạn đầu, giai đoạn giữa hay cuối thì đều có thể sử dụng phương pháp miễn dịch sinh học này. Những bệnh nhân tuổi đã cao, sức khỏe yếu và ở giai đoạn giữa hoặc cuối, phương pháp này sẽ giúp họ nâng cao khả năng miễn dịch cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ở mỗi  phương pháp điều trị đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, với những phương pháp điều trị mới mà Kukumin IP cập nhật cũng như giới thiệu ở trên thì  chắc hẳn sẽ là những gợi ý thiết thực cho các bệnh nhân ung thư.

One thought on “Điều trị ung thư thực quản

  1. Pingback: Dấu hiệu sớm của ung thư thực quản - Kukumin IP

Trả lời

error: Content is protected !!