Tại Việt Nam đã có Nghiên cứu bào chế phytosome curcumin

Nghiên cứu bào chế phytosome curcumin

Lời nói đầu: Mặc dù Phytossome curcumin đã được nghiên cứu thành công trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, rất ít các nhà khoa học biết đến Phytosome curcumin và công nghệ sản xuất ra nó. Tại Đại học Dược Hà Nội đã có đề tài bước đầu nghiên cứu bào chế curcumin theo công nghệ phytosome, dưới sự hướng dẫn của giáo sư tiến sĩ Phạm Thị Minh Huệ, bộ môn bào chế, trường Đại học Dược Hà Hội.

Với kết quả bước đầu khả quan, chúng tôi hy vọng rằng, tại Việt Nam, chúng ta cũng có thể sở hữu một công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại, góp phần đem các dược liệu quý cũng như các chiết xuất an toàn của chúng vào trong điều trị bệnh một cách khoa học và phổ biến.

bao che curcumin phytosome, công nghệ phytosome, curcumin

Dưới đây là trích dẫn tóm tắt bài đăng trên tạp chí. Nếu bạn đọc muốn xem đầy đủ nội dung, vui lòng xem trên tạp chí Dược học số 3 (2015).

Nghiên cứu bào chế phytosome curcumin

Tá giả: Phạm Thị Minh Huệ, Bùi Văn Thuấn, Đặng Việt Hùng

Tóm tắt

Curcumin (1,7-bis(4-hydroxy-3-methoxyphenyl)-1, 6-hep- tadiene-3, 5-dione) là một polyphenol khối lượng phân tử thấp, được chiết xuất từ củ nghệ vàng (Curcuma longa Linn.). Ngoài tác dụng làm chất màu và gia vị trong thực phẩm, curcumin cũng được nhiều tài liệu đề cập đến tác dụng chống oxy hoá, chống viêm, kháng khuẩn…. Tuy nhiên curcumin rất ít tan trong nước, chuyển hoá nhiều qua gan, thời gian bán thải ngắn nên sinh khả dụng (SKD) qua đường uống hoặc qua da không cao.

Có nhiều biện pháp đã áp dụng để cải thiện độ tan của curcumin như chế tạo hệ phân tán rắn, dùng chất diện hoạt, giảm kích thước tiểu phân (micro, nano)…. Mỗi biện pháp đều mang lại lợi ích nhất định nhưng đều có hạn chế như tính an toàn của các tá dược hay chất mang, công nghệ khó triển khai…

Phytosome là phức hợp giữa hoạt chất có nguồn gốc thực vật/ dược liệu và phospholipid (PL). Phytosome mang lại nhiều lợi ích, trong đó có ưu điểm nổi bật là tăng sinh khả dụng do thay đổi phân bố vào cả pha nước và pha dầu, tá dược là phospholipid an toàn và tương đồng với màng sinh học. Nghiên cứu này tập trung vào bào chế phức hợp (phytosome) curcumin – phosphatydin cholin đậu nành hydrogen hoá và đánh giá một số đặc tính về hoá lý của phytosome tạo ra.

Nguyên liệu

Phosphatydin cholin đậu nành hydrogen hoá (hydrogenated soy phosphatidyl choline -HSPC- Lipoid SPC 3) đạt TCCS; curcumin (curcuminoid- Trung Quốc)- TCCS; ethanol 96% (DĐVN IV); một số dung môi và hoá chất khác đạt TC tinh khiết hoặc DĐVN IV.

Phương pháp nghiên cứu bào chế phytosome curcumin

+ Phương pháp bào chế phytosome curcumin

+ Phương pháp định lượng curcumin

+ Phương pháp xác định hiệu suất

+ Xác định độ tan bão hoà

+ Phương pháp phân tích năng lượng nhiệt vi sai (DSC)

+ Đo kích thước tiểu phân (KTTP)

Kết quả

Phytosome hay phức hợp curcumin và phospholipid đã được bào chế và đánh giá một số đặc tính vật lý. Kết quả nghiên cứu cho thấy bào chế phytosome curcumin làm tăng độ tan của curcumin trong cả pha nước và pha dầu, đây là một đặc điểm nổi bật của phytosome nhằm tăng SKD.

Kích thước phytosome dưới 500 nm cũng là một trong các lợi thế về SKD khi dùng qua đường uống và ngoài da. Bằng phương pháp DSC, bước đầu nghiên cứu đã chứng minh được có phản ứng liên kết hoá học giữa curcumin và HSPC.

Tạp chí Dược học, ISSN: 0866-7861

Theo Tạp chí Dược học số 3(2015).

Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome
Tham khảo những lợi ích khi dùng sản phẩm công nghệ phytosome

Ghi chú: Phytosome curcumin đã có dạng chế phẩm thương mại với tên Meriva(R) được bán trên toàn cầu nhưng với giá khá cao. Do vậy, phytosome curcumin chỉ được dùng hạn chế tại các nước phát triển.

Tại Việt nam cũng đã có công ty Gphar cho ra đời sản phẩm mang tên Kukumin IP chứa hàm lượng phytosome curcumin cao nhất Việt Nam hiện nay. Bạn đọc cũng có thể liên hệ với công ty Gphar để tìm hiểu thêm về phytosome curcumin hoặc bệnh viêm loét dạ dày qua số 098.128.3766.

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

[ult_dualbutton btn_border_style=”dashed” dual_resp=”off” button1_text=”Tìm nhà thuốc gần bạn” icon_link=”url:http%3A%2F%2Flocalhost%2Fkuku%2Fmua-hang%2Fdanh-sach-diem-ban%2F|title:Nh%E1%BA%A5p%20%C4%91%C3%A2y|target:%20_blank|” btn1_background_color=”#4ab257″ btn1_bghovercolor=”#040ca3″ icon=”Defaults-search” icon_size=”20″ icon_color=”#ffffff” icon_hover_color=”#ffffff” button2_text=”Giao hàng tận nhà” btn_icon_link=”url:https%3A%2F%2Fgpharstore.com%2Fkukumin-ip-dieu-tri-viem-loet-trao-nguoc-da-day-hop-20-vien||target:%20_blank|” btn2_background_color=”#eeee22″ btn2_bghovercolor=”#e27100″ btn_icon=”Defaults-paper-plane-o send-o” btn_icon_size=”20″ btn_icon_color=”#000000″ btn_iconhover_color=”#f7ec27″ divider_style=”icon” divider_text_color=”#f2cf07″ divider_icon=”Defaults-ellipsis-h” btn1_text_color=”#ffffff” btn1_text_hovercolor=”#ffffff” title_font_size=”tablet:22px;tablet_portrait:22px;mobile_landscape:15px;mobile:15px;” title_line_ht=”tablet:30px;tablet_portrait:30px;mobile_landscape:18px;mobile:18px;” btn_width=”300″ btn1_heading_style=”font-weight:bold;” btn2_heading_style=”font-weight:bold;”] bào chế phytosome curcumin, phytosome curcumin, công nghệ phytosome, bào chế curcumin theo công nghệ phytosome

Trả lời