Bệnh dạ dày ăn hồng có hại hay không?

Hồng là một loại trái cây vừa ngon vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên hãy cùng Kukumin IP tìm hiểu xem liệu người bệnh dạ dày ăn hồng có hại hay không nhé?

Hồng chứa một số chất có thể kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục vón nhỏ khó hòa tan, khó tiêu. Những cục này nếu dạ dày bình thường có thể không ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và được thải ra theo đường phân. Nhưng đối với những người đang mắc bệnh dạ dày thì có thể làm tăng cơn đau dạ dày trầm trọng hơn và làm quá trình tiêu hóa bất lợi. Triệu chứng hay gặp nhất là cồn cào, khó tiêu, táo bón.

Những người bị bệnh dạ dày ăn hồng có hại hay có lợi?

Người bị bệnh dạ dày ăn hồng có hại như vậy, nhưng khi mùa hồng đến, chúng ta cũng không cần kiêng tuyệt đối loại trái cây hấp dẫn này. Nếu đang bị bệnh dạ dày, bạn vẫn có thể ăn hồng với một lượng vừa phải từ nửa đến cả trái hồng một lần.

bệnh dạ dày ăn hồng cần ghi nhớ

Một số lưu ý khi ăn hồng:

+ Không ăn lúc đói, khi dạ dày đang rỗng.
+ Ăn hồng đã chín: kiểm tra bằng cách cầm hồng thấy mềm tay, vỏ màu hồng hoặc đỏ đều. Hồng chín khi ăn chỉ có vị ngọt không còn vị chát. Nếu thấy chút vị chát thì không nên ăn vì chất tannin trong hồng sẽ gây hại dạ dày.
+ Không ăn vỏ hồng
+ Ăn sau bữa cơm ~ 30 phút

Giá trị dinh dưỡng có trong quả hồng đối với sức khỏe

• Vitamin B6: Vitamin này giúp bồi bổ các tế bào thần kinh.
• Vitamin A: Vitamin A giúp tăng sức khỏe cho mắt, da khỏe.
• Vitamin E: Vitamin E là chất chống oxy hóa tan trong dầu, giúp quét sạch gốc tự do trong cơ thể.
• Kali: Kali là quan trọng đối với chức năng của trao đổi chất màng tế bào và thận, hỗ trợ ổn định huyết áp.
• Vitamin C: Chất chống oxy hóa tan trong nước, thúc đẩy sức khỏe của da. Các vitamin C trong quả hồng cũng có thể làm giảm căng thẳng, đau đầu. Giúp lấy lại cân bằng trong cơ thể.

Ngoài ra còn có một số hợp chất như Zeaxanthine chất chống oxy hóa, Lutein có lợi cho sức khỏe của mắt, Lycopene sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư.

bệnh dạ dày ăn hồng sức khỏe

Lợi ích sức khỏe của quả Hồng
Ăn quả hồng có các lợi cho tim và sức khỏe về mắt. Ngoài ra nó còn có tính chất kháng virus.
Hồng giúp cải thiện mù lòa, tính kháng virus, giảm cholesterol trong máu
Hồng có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Trong một nghiên cứu, những con chuột được cho ăn tannin từ hồng trong thời gian 9 tuần: mức cholesterol đã giảm. Một nghiên cứu tương tự trên người cho thấy sự suy giảm LDL hay cholesterol “xấu”. Giảm cholesterol LDL rất quan trọng, mức thấp LDL cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tim.
Quả hồng chứa rất nhiều tannin – còn gọi là chất chát, có thể hạ mức cholesterol. Điều này có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bệnh tim.
Sức khỏe về mắt
Hồng rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là mắt. Chúng chứa một lượng cao vitamin A, zeaxanthine, lutein và lycopene, tất cả các chất này đều rất tốt cho mắt.

bệnh dạ dày ăn hồng

Hồng rất có lợi cho sức khỏe

Quả hồng chứa vitamin A, lycopene, lutein và zeaxanthine, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Chúng đều có lợi cho sức khỏe của mắt. Các chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh gây mù lòa.

Việc bổ sung Lutein và Zeaxanthine thực sự có thể đảo ngược một số triệu chứng của các bệnh này.

Tính kháng virus

Hồng cũng có thể kháng virus. Một nghiên cứu cho thấy rằng tannin trong hồng đã làm giảm nhiễm 12 loại virus thử nghiệm. Chiết xuất từ hồng ngăn chặn các virus bám vào thành tế bào.

Cần thêm những nghiên cứu trên người để xác nhận những phát hiện này, nhưng quả hồng tiềm năng cho các loại thuốc kháng virus.

KẾT LUẬN:

Hồng có lợi cho sức khỏe. Đối với người bị bệnh dạ dày ăn hồng nhiều sẽ có hại cho tình trạng bệnh. Tuy vậy bạn có thể ăn hồng được với số lượng ít và lưu ý thực hiện các ghi nhớ trên.

Tham khảo thêm các phương pháp tập luyện và các cách ăn uống hữu ích cho bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày, đại tràng

Tham khảo chế phẩm KUKUMIN IP có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên cho bệnh trào ngược dạ dày: click ảnh dưới đây

Trả lời

error: Content is protected !!