Biến chứng của ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản

Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

Bài tham luận hội thảo y tế được đọc duyệt bởi Tiến sĩ Y khoa Minesh Khatri, ngày 5 tháng 2 năm 2018.

Những người mắc viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản và khi các triệu chứng trở nên nghiêm trọng thì, sau mỗi bữa ăn chính, nếu ăn no sẽ cảm thấy bị đầy hơi ở bụng và dần dần cảm thấy bị đau thắt ở vùng ngực. Bệnh nhân hoàn toàn có thể kiểm soát các cơn ợ nóng, đau thắt ngực nếu thực hiện các biện pháp đúng, như sử dụng thuốc theo tư vấn của bác sĩ hoặc thay đổi chế độ sinh hoạt.

Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào loại bỏ các triệu chứng mà không loại bỏ nguyên nhân bệnh thì biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nghiêm trọng hơn. Bởi vì ợ nóng vẫn xảy ra khi dịch dạ dày tiếp tục trào ngược lên. Qua thời gian, acid dạ dày có thể phá hủy niêm mạc thực quản, răng và nhiều bộ phận khác nữa.

Một số biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản và ợ nóng cùng với các đặc điểm và giải pháp:

Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản là tàn phá thực quản

Khi acid dạ dày trào ngược lên, vào thực quản (phần ống nối giữa miệng và dạ dày) các biến chứng sẽ diễn ra theo từng giai đoạn như sau:

    • Viêm thực quản:

   Acid dạ dày trào ngược vào thực quản sẽ kích thích niêm mạc thực quản, khiến niêm mạc thực quản sưng lên, gây kích ứng và gây viêm thực quản. Viêm thực quản có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau khi nuốt thức ăn.

    • Loét thực quản:

   Trào ngược dạ dày là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét, hoặc lở loét thực quản. Các triệu chứng bao gồm khó nuốt, buồn nôn và đau ngực. Đối với bệnh nhân bị loét thực quản, việc cần thiết là kiểm soát được vấn đề trào ngược và đồng thời làm lành các vết loét.

    • Hẹp thực quản:

   Theo thời gian, dưới sự tàn phá của acid dạ dày, niêm mạc thực quản có thể xuất hiện sẹo. Khi các mô sẹo tích tụ sẽ làm ống thực quản hẹp lại.
   Những vị trí thực quản bị hẹp gây ra hiện tượng khó nuốt, nuốt nghẹn khi ăn, uống. Từ đó dẫn đến tình trạng ăn uống không ngon miệng, giảm cân, mất nước ở bệnh nhân.
   Chứng hẹp thực quản do biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản có thể được khắc phục bằng các thủ thuật đơn giản như nong thực quản.

    • Barrett’s thực quản:

   Barrett thực quản là tình trạng các tế bào lót vùng thấp thực quản bị thay đổi về màu sắc và tính chất do phải tiếp xúc lâu ngày với acid dạ dày. Sự biến đổi tế bào có thể tiến triển thành loạn sản và gây ra ung thư.

  + Khoảng 5% đến 10% những người mắc trào ngược thực quản bị biến chứng thành barrett thực quản. Tuy nhiên, chỉ có 1% số người bị barrett thực quản chuyển thành ung thư thực quản.
  + Y học hiện nay có thể loại bỏ những tế bào bất thường này ở giai đoạn rất sớm. Bởi vì barrett thực quản thường không biểu hiện các triệu chứng rõ ràng, vì thế, người mắc trào ngược dạ dày cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị đúng.
  + Bác sỹ có thể dùng biện pháp nội soi để xác định bệnh nhân có bị barrett thực quản hay không.

 Tăng nguy cơ ung thư thực quản

 • Xin được nhấn mạnh lại rằng, những người bị trào ngược dạ dày thường có nguy cơ tiềm tàng bị ung thư thực quản do thực quản phải tiếp xúc lâu ngày với acid dạ dày.
 • Những người bị barrett thực quản thì nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn, đặc biệt là đối với những người mà có thành viên trong gia đình đã từng mắc bệnh này.
 • Ung thư thực quản thường diễn ra âm thầm và các triệu chứng rõ ràng như khó khăn khi nuốt thức ăn, nước uống, đau tức ngực thường không xuất hiện trước khi bệnh bước sang giai đoạn muộn. Từ đó sẽ gây khó khăn cho việc điều trị. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta cần kiểm soát kịp thời ngay từ khi có những triệu chứng hoặc biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản.

Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản là viêm họng mãn tính

 • Một trong những biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng viêm họng mãn tính, đây là biến chứng khá phổ biến.
 • Acid dạ dày trào ngược từ dạ dày lên thực quản, thậm chí lên cả vùng cao thực quản sẽ gây ra tổn thương tại khu vực hạ hầu – vòm họng.
 • Dưới tác dụng của acid dạ dày, họng dễ bị sưng, tấy đỏ gây ra tình trạng đau rát và kích ứng gây ra ho, thậm chí cả đờm.
 • Tình trạng ho này thường kéo dài dai dẳng nếu không xác định đúng nguyên nhân do trào ngược gây ra.
Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản
Một trong các biến chứng của trào ngược dạ dày là ho mãn tính

Làm gì để kiểm soát trào ngược và các biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

 • Có một số nguyên nhân phổ biến gây ra trào ngược dạ dày thực quản. Do giãn cơ vòng tâm vị (cơ nối giữa dạ dày thực quản), do yếu tố thần kinh, do nguyên nhân từ viêm, loét, tổn thương trong dạ dày. Trong đó, nguyên nhân phổ biến và thường gặp hơn cả là do viêm loét, tổn thương trong dạ dày.
 • Khi dạ dày bị viêm, loét thì chức năng tiêu hóa bị rối loạn. Thức ăn khó được tiêu hóa và bị giữ lại trong dạ dày lâu hơn.
 • Sự tiết acid dạ dày bị rối loạn, phản ứng cùng với thức ăn trong dạ dày tăng sinh khí CO2. Khí này làm tăng áp lực lên cơ nối tâm vị và gây ra tình trạng trào ngược từ dạ dày lên thực quản.

Trong trường hợp này, để kiểm soát tốt trào ngược dạ dày, ngăn ngừa các biến chứng do trào ngược dạ dày gây ra thì giải pháp chính là chống viêm, làm lành những tổn thương trong niêm mạc dạ dày.

Tham khảo: Nguyên nhân và giải pháp hiệu quả cho trào ngược dạ dày tại đây

Cơ chế “đánh” vào các đích tác dụng chính trong viêm – loét dạ dày tá tràng

Tác dụng trên viêm loét dạ dày – trào ngược dạ dày của Kukumin IP là sự phối kết hợp tác dụng giữa 2 thành phần chính. Curcumin phytosomeImmune-Path IP.

1. Curcumin phytosome và cơ chế chống viêm

 • Chống viêm tại chỗ: Curcumin phytosome có cấu trúc tương tự tế bào. Vì vậy dễ dàng bám dính và xâm nhập vết viêm loét với nồng độ rất cao. Từ đó phát huy được tác dụng chống viêm ngay tại vết loét. Tác dụng này cao hơn rất nhiều so với các loại curcumin khác.
 • Chống viêm toàn thân: Sau khi gây ra tác dụng tại chỗ trong dạ dày, lượng curcumin phytosome còn lại sẽ được hấp thu hoàn toàn tại ruột non. Từ đó curcumin vào máu và cho tác dụng toàn thân. Các tác dụng toàn thân của Curcumin phytosome như sau:
  • Ức chế và tiêu diệt vi khuẩn Hp
  • Tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết dịch nhày mucin.
  • Giảm các enzyme gây viêm và enzyme xúc tác quá trình viêm.

=> Loại bỏ yếu tố viêm loét.

Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome

Tham khảo tài liệu khoa học về cơ chế chống viêm của curcumin phytosome trên người bị viêm loét dạ dày

Cơ chế tối ưu hấp thu của Curcumin Phytosome giúp ngăn ngừa các biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản và ợ nóng

Đăng kí tư vấn – nhận ngay phiếu mua hàng trị giá 50 nghìn

(Xem điều kiện áp dụng)

đăng kí - trào ngược dạ dày dịch mật Kukumin IP(chúng tôi cam kết bảo mật mọi thông tin của khách hàng)

2. Cơ chế tăng nhanh sản sinh niêm mạc và làm liền sẹo

 • Thúc đẩy quá trình lên da non và hàn gắn sẹo hiệu quả: Tác dụng này là do khả năng làm lành sẹo nhanh chóng của Curcumin phytosome.
 • Tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa: Phần niêm mạc bị tổn thương được nhanh chóng phục hồi, tái tạo nhờ tác dụng của Immunepath IP.
 • Củng cố số lượng và chất lượng các lợi khuẩn có sẵn: Immunepath IP giúp cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa.

·         => Ngăn ngừa lan tràn ổ loét & khôi phục yếu tố bảo vệ cho niêm mạc.

Tham khảo về Sinh khả dụng của curcumin phytosome

Tham khảo về cơ chế tác dụng của Immunepath IP

 3. Cơ chế tăng cường yếu tố miễn dịch cơ thể

 • Curcumin phytosome: có khả năng chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp hết các gốc tự do trong cơ thể.
 • Immunepath IP có vai trò như một kháng nguyên trong hệ tiêu hóa. Nó giúp cơ thể tự cân bằng nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch cả cơ chế toàn thân (hệ thống hạch bạch huyết) và cơ chế tế bào (các tế bào lympho T và bạch cầu).

Như vậy, Kukumin IP không chỉ giúp làm lành viêm, loét tổn thương trong dạ dày. Không chỉ đẩy lùi trào ngược dạ dày thực quản mà còn tăng cường các yếu tố bảo vệ dạ dày, tăng cường sức khỏe dạ dày. Từ đó, Kukumin IP giúp ngăn ngừa dạ dày, trào ngược tái phát.

Kết hợp yếu tố hỗ trợ điều trị và bảo vệ.

biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

Kukumin IP là sản phẩm hoàn hảo của sự hiệp đồng tác dụng hỗ trợ điều trị và bảo vệ, hiệu quả và an toàn. Đó là lý do vì sao Kukumin IP hỗ trợ tối đa cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày:

 • Giảm nhanh triệu chứng ợ hơi, ợ nóng, muốn nôn ói và trào ngược dạ dày.
 • Làm lành vết loét.
 • Kìm hãm và diệt vi khuẩn Hp
 • Tăng cường yếu tố bảo vệ dạ dày
 • Tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng tự nhiên mà không lệ thuộc vào thuốc.

Đăng kí tư vấn – nhận ngay phiếu mua hàng trị giá 50 nghìn

(Xem điều kiện áp dụng)

đăng kí - trào ngược dạ dày dịch mật Kukumin IP(chúng tôi cam kết bảo mật mọi thông tin của khách hàng)

Khác biệt về công nghệ, tối ưu hiệu quả của Curcumin

Hoạt chất Curcumin Phytosome là sự kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với kết tinh trí tuệ của y học hiện đại. Hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng. Áp dụng công nghệ Phytosome – công nghệ hiện đại hàng đầu của Italia, giúp tối ưu hiệu quả của hoạt chất này.

 • Tối ưu hàm lượng: mỗi viên chứa 350 mg curcumin phytosome – cao gấp 1,8 – 2,3 lần so với các chế phẩm chứa nano curcumin cao nhất hiện nay.
 • Tối ưu tác dụng: tác dụng nhanh chóng và hiệu quả tối đa nhờ công nghệ phytosome. Hoạt chất curcumin được tăng sinh khả dụng tốt hơn 31,5 lần, đạt nồng độ cực đại sau 15p sử dụng.
 • Tối ưu chi phí và liều dùng: chỉ 25000/ngày với 1-2 viên/ngày.
 • Hiệu quả kéo dài: kéo dài thời gian thải trừ, cho tác dụng lâu dài. Kéo dài thời gian bệnh không bị tái phát khi sử dụng.

Tham khảo phản hồi những người đã từng sử dụng Kukumin IP tại đâybiến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hiệu quả sử dụng sản phẩm sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và khả năng đáp ứng của mỗi người

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

 

error: Content is protected !!