Nhiễm khuẩn Hp sử dụng Kukumin IP có tốt không?

Vi khuẩn Hp, nhiễm vi khuẩn Hp là vấn đề được đông đảo người bệnh quan tâm. Thậm chí, trong quan điểm của một số người bệnh thì đây là một tình trạng nguy hiểm. Có nhiều người còn cho rằng, cứ nhiễm Hp là ung thư dạ dày.

 1. Vi khuẩn Hp là gì?

Vi khuẩn Hp là một loại xoắn khuẩn có thể sinh sống và phát triển trong môi trường acid dạ dày. Môi trường sinh sống chủ yếu của nó là dà dày hoặc có thể ở ruột.

 

 1. Nhiễm khuẩn Hp có nguy hiểm không?

Nhiễm khuẩn Hp là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng viêm, loét dạ dày tiến triển, viêm loét dạ dày mãn tính. Là nguy cơ hình thành các biến chứng nặng nề hơn như ung thư dạ dày.

Theo nghiên cứu, 70% dân số có nhiễm vi khuẩn Hp. Tại Hà Nội, con số này là 70% và tại Hồ Chí Minh là 90%. Tuy nhiên, không phải ai nhiễm vi khuẩn Hp cũng bị các bệnh lý dạ dày. Và trong số đó tiến triển thành ung thư dạ dày chỉ chiếm 1%.

Các con số nghe có vẻ đáng sợ, nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Đa số chúng ta sống chung trong hòa bình với vi khuẩn Hp mà không có bất cứ bệnh lý nào liên quan đến dạ dày. Vi khuẩn Hp chỉ thực sự gây hại khi chúng được tạo điều kiện phát triển. Hoặc khi dạ dày bị “suy yếu” các yếu tố bảo vệ, tạo điều kiện cho chúng gây hại mà thôi.

 1. Tại sao nhiễm khuẩn Hp trị mãi không hết?

Vấn đề mà người bệnh thường hay lo lắng là điều trị vi khuẩn Hp thường khó triệt để. hoặc bị tái lại sau khi đã điều trị. Có một số yếu tố khiến cho việc điều trị Hp không hiệu quả dưới đây:

 • Thứ nhất, vi khuẩn Hp dễ lây nhiễm qua đường tiêu hóa, từ người sang người hoặc từ môi trường sang người. Việc sử dụng chung nguồn nước, sinh hoạt chung hoặc tiếp xúc miệng – miệng đều là những con đường lây nhiễm Hp.
 • Thứ hai, có tới 70 % dân số có nhiễm vi khuẩn Hp vậy nên nguy cơ tái nhiễm vi khuẩn Hp từ những người xung quanh là rất cao.
 • Thứ ba, vi khuẩn Hp kháng kháng sinh: Theo thống kê, tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng Clarythromycin từ 15 -20%. Tỷ lệ kháng Metronidazol từ 40 -60%.
 1. Kiểm soát vi khuẩn Hp như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay, phác đồ điều trị Hp phổ biến là sử dụng thuốc giảm tiết acid PPIs kết hợp với 2 kháng sinh. Hay còn gọi là phác đồ 3 thuốc.

Khị phác đồ 3 thuốc thất bại thì có thể chuyển lên phác đồ 4 thuốc để điều trị. Phác đồ 4 thuốc sẽ được điều chỉnh loại kháng sinh và bổ sung thêm các thuốc nhóm Bismuth.

Tham khảo phác đồ 3 thuốc hoặc phác đồ điều chỉnh tại đây.

Không phải bất cứ lúc nào có vi khuẩn Hp cũng cần phải sử dụng ngay phác đồ 2 – 3 kháng sinh. Theo hướng dẫn chuẩn thì chỉ xử lý vi khuẩn Hp trong các trường hợp dưới đây:

 • Loét dạ dày, tá tràng có vi khuẩn Hp
 • Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp
 • Trong gia đình có người bị ung thư dạ dày, loét dạ dày, tá tràng
 • Viêm teo niêm mạc dạ dày
 • Sau phẫu thuật ung thư dạ dày, có vi khuẩn Hp
 • Vừa điều trị dài ngày với các thuốc chống viêm NSAIDs
 • Thiếu máu, thiếu sắt không rõ nguyên nhân…

Ngoài các trường hợp trên, nếu không có bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến bệnh lý dạ dày, trào ngược thì bạn hoàn toàn có thể chung sống với nó mà không cần lo lắng. Việc điều trị Hp khi chưa có vấn đề bệnh lý nào chỉ “lợi bất cập hại”. Lý do là phối hợp các kháng sinh trong thời gian dài có thể làm tiêu diệt cả hệ lợi khuẩn tự thân. làm rối loạn tiêu hóa và tạo cơ hội cho vi khuẩn khác xâm nhập hoặc gây hại (Nhiễm trùng cơ hội).

Chú ý khi điều trị nhiễm khuẩn Hp:

 • Không tự ý mua thuốc điều trị vi khuẩn Hp
 • Tuân thủ theo đơn thuốc được kê, sử dụng đúng và đủ đơn thuốc
 • Không tự ý mua lại đơn thuốc cũ để sử dụng
 • Tái khám đúng hẹn để kiểm tra hiệu quả điều trị Hp và sử dụng đơn thuốc mới (nếu cần) theo chỉ dẫn của bác sĩ

Những chú ý trên cần được tuân thủ để tránh tình trạng vi khuẩn Hp kháng lại thuốc kháng sinh. Khi đó, sẽ có rất ít phương án để điều trị.

 1. Kukumin IP – giải pháp hỗ trợ trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp hiệu quả và an toàn.

Tuân thủ phác đồ điều trị là việc nên làm khi có vi khuẩn Hp. Hiện nay chưa có phương pháp thay thế kháng sinh nào được công nhận rộng rãi. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh và thuốc tây trong thời gian dài cũng gây ra một số tác dụng phụ: rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, chóng mặt, ảnh hưởng đến chức năng gan thận…

Người bệnh có thể kết hợp việc sử dụng kháng sinh với các giải pháp từ tự nhiên an toàn hơn. Việc kết hợp như vậy giúp tăng hoạt lực tiêu diệt vi khuẩn Hp đồng thời giảm bớt tác dụng không mong muốn thường gặp.

Nhiễm khuẩn Hp uống Kukumin IP hiệu quả và an toàn

Kukumin IP – giải pháp hỗ trợ hiệu quả trong kiểm soát vi khuẩn Hp

Kukumin IP phối hợp giữa 2 thành phần tự nhiên có đều có tác dụng đối với vi khuẩn Hp đó là: Curcumin PhytosomeImmune Path IP.

Curcumin Phytosome – hoạt chất hứa hẹn kháng vi khuẩn Hp

Curcumin được chứng minh có tác dụng ức chế hoạt động của 65 chủng vi khuẩn Hp (Tham khảo nghiên cứu tại đây)

Nghiên cứu tiến hành trên động vật nghiên cứu cho thấy tiềm năng của curcumin trong việc ức chế hoạt động của vi khuẩn Hp và các bệnh dạ dày, tá tràng có liên quan đển vi khuẩn Hp. Làm giảm nguy cơ hình thành các bệnh hoặc các biến chứng trên dạ dày, tá tràng có liên quan đến vi khuẩn Hp.

Curcumin cũng giúp tăng cường các yếu tố bảo vệ dạ dày như tăng tiết mucin, tăng cường lớp dịch nhày bảo vệ dạ dày. Nhờ đó, chống lại tác động của vi khuẩn Hp.

Không chỉ vậy, bản thân Curcumin là một hoạt chất có tác dụng chống viêm hiệu quả. Bằng các ức chế quá trình hình thành các hóa chất trung gian gây viêm, giúp chống viêm, làm lành trực tiếp các tổn thương tại dạ dày.

Immune Path Ip – giải pháp sinh học giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự thân

Immune Path IP – là thành phần vách tế bào vi khuẩn lợi khuẩn được phân tách từ nhóm Lactobacillus Paracasei. Nếu như lợi khuẩn sống thường khó có thể đi qua môi trường khắc nghiệt là acid dạ dày thì Immune Path lại có thể vượt qua dễ dàng.

Nó là nguồn thức ăn cung cấp dinh dưỡng cho hệ lợi khuẩn có sẵn trong cơ thể. Làm tăng cường hệ miễn dịch đường tiêu hóa một cách tự thân, và tự hệ lợi khuẩn sẽ chống lại các tác nhân gây hại, dễ bị lây nhiễm theo đường tiêu hóa.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc tiến hành trên chủng Lactobacillus Paracasei được phân lập từ Kim Chi cho thấy Lactobacillus Paracasei có tác dụng:

 • c chế khả năng bám dính của vi khuẩn Hp với tế bào biểu mô dạ dày
 • “Đàn áp” khả năng sản xuất yếu tố gây viêm IL-8 của vi khuẩn Hp.
 • Giảm đáng kể lượng kháng thể thể dịch IgG-1 của vi khuẩn Hp.
 • Giảm khả năng hoạt động và xâm chiếm của vi khuẩn Hp
 • Làm giảm bớt các tổn thương trong niêm mạc dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra.

Từ các nghiên cứu kể trên, có thể thấy các thành phần trong Kukumin IP đều là những hoạt chất hứa hẹn có tác dụng ức chế hoạt động cũng như khả năng gây hại của vi khuẩn Hp.

Tuy chưa có nghiên cứu so sánh hoạt lực với kháng sinh nhưng 2 hoạt chất tự nhiên này cũng có thể được sử dụng bởi tác dụng và tính an toàn của chúng.

Kukumin IP có thể kết hợp với phác đồ kháng sinh trong việc kiểm soát vi khuẩn Hp để nâng cao hiệu quả điều trị và đồng thời giảm bớt tác dụng không mong muốn do sử dụng kháng sinh gây ra.

Đồng thời, Kukumin IP cũng có thể được sử dụng như một phương pháp phòng ngừa vi khuẩn Hp.

Kukumin IP giúp kiểm soát hiệu quả nhiễm khuẩn Hp

Trả lời

error: Content is protected !!